Mỗi dịp hiến chương nhà giáo là các học sinh lại nô nức chuẩn bị những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa dành tặng cho thầy cô- Những người đang ngày đêm hoàn thiện sự nghiệp người lái đò trên bước đường còn lắm chông gai, gian nan và thử thách .Nếu các bạn muốn viết thiệp chúc gửi tặng thầy cô nhưng chưa chọn được lời hay ý đẹp thì hãy cùng chúng mình tham khảo 100 câu chúc ý nghĩa nhất dưới đây nhé. Hy vọng sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn.

1.Lời chúc 20-11 hay và ý nghĩa “người mang đến thành công”

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng thường tự đặt cho mình câu hỏi “thành công bắt nguồn từ đâu”. Và có lẽ câu trả lời thích hợp nhất chính là người thầy cô- Những người đã mang cả thanh xuân của mình để trang bị kiến thức cho thế hệ học trò bước vào đời.

Đôi khi lời chúc không cần phải là những câu văn hoa mỹ mà chỉ đơn thuần là những câu nói thể hiện sự biết ơn hay đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm lời chúc 20-11 hay và ý nghĩa nhưng không quá phô trương hay kiểu cách giọng điệu ngôn từ thì đây chính là sự lựa chọn phù hợp nhất.

2. “Lời chúc nhân ngày 20/11

Đúng với không khí và ý nghĩa của ngày 20/11, các bạn có thể lựa chọn những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa bằng cách hợp chủ đề với lời chúc đơn giản nhưng đầy ý nghĩa như gửi lời cảm ơn sâu, sắc chân tình và không quên chúc thầy cô găp nhiều may mắn, những điều tốt đẹp trong cuộc sống và sự nghiệp.

Tùy vào đối tượng là thầy hoặc cô mà các bạn có thể thay đổi danh xưng cho phù hợp. Lời chúc tự nhiên, đơn giản , chân thành và không quá văn hoa, cầu kỳ…

3.Lời chúc ngắn

Một trong những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa nhưng hàm ý đơn giản rất phù hợp cho những bạn nào”ngại” nói nhiều hoặc không quen biểu đạt tình cảm bằng lời. Chỉ với một bó hoa nhỏ kèm câu chúc ngắn gọn là bạn đã thể hiện được chân tình của mình rồi.

4.”Chúc thầy cô những điều tốt đẹp nhất”

Lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa bao giờ cũng là tấm chân tình gửi đến thầy cô giáo trong ngày hiến chương nhà giáo. Chính vì vậy các bạn đừng bỏ qua cơ hội này để gửi đến người dẫn đường những câu chức hướng tới mọi điều tốt đẹp như sự trẻ trung, khỏe mạnh để luôn đồng hành bên học trò và làm “người chỉ đường gần gũi , yêu thương nhất với mọi học sinh.

5. Chúc mừng ngày 20/11

Tiếp tục là một trong những tuyển tập về lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa, đôi khi các bạn có thể diễn  đạt lời chúc theo nhiều ngữ nghĩa khác nhau. Và dù cách diễn đạt như thế nào thì ý nghĩa câu chúc hướng tới những điều tốt đẹp vẫn luôn là điều đáng quý nhất/

6. Lời chúc hay và ý nghĩa thể hiện tình cảm

Đôi khi những câu chúc ý nghĩa không bằng tình cảm chân thành, nhất là khi chúng được cất lên từ những câu chúc nhân ngày 20/11. Tuyển tập những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa trên đây sẽ giúp bạn có những ý tưởng mới độc đáo và ngắn gọn cho thiệp chúc mừng thầy cô của mình.

7. Lời chúc cho học sinh cũ

Đây cũng là khoảng thời gian thích hợp trong năm để các bạn trở về thăm những người thầy cô giáo cũ và hoài niệm lại kí ức thuở xưa. Sự kết hợp giữa hoài niệm và lời thể hiện biết ơn sâu sắc sẽ là một trong những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa, đặc biệt phù hợp cho những bạn là học sinh cũ về thăm mái trường xưa.

8. Lời chúc tốt đẹp cho thầy cô

Là một trong những lối chúc khá truyền thống nhưng vẫn được nhiều thế hệ học sinh áp, dụng và đặc biệt là rất phù hợp cho ngày 20/1 sắp tới. Nằm trong những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa với ngôn từ giản dị. Đặc biệt cuối câu không quên cảm ơn công lao dạy dỗ của thầy cô.

9.”Nhân ngày nhà giáo”

Một câu chúc hay tới thầy cô bao gồm lòng thành kính, tình cảm của người học trò đồng thời thể hiện lòng biết ơn sâu sắc và chân thành nhất. Ngoài ra đối với những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa các bạn đừng quên gửi đến những điều tốt đẹp như “mạnh khỏe”, thành đạt , hạnh phúc hay công tác tốt nhé!

10. Câu chúc văn xuôi

Nếu ai muốn câu chúc văn vẽ, thơ ca và có phần tình cảm ,nhẹ nhàng,hay muốn thoát li khỏi những kiểu chúc truyền thông cứng nhắc, quen thuộc thì có thể áp dụng lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa với dạng văn xuôi, đôi khi trong câu văn thể hiện lời cảm thán sâu sắc hay lòng biết ơn thành kính…

11.Ví von

Cũng giống như lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa với thủ pháp văn xuôi , tuy nhiên ở những lời văn này sử dụng hình ảnh ví von khá sinh động, tạo sự ấm áp và dễ chịu cho người nghe như cơn mưa lành, gió mùa xuân…. Tất cả đều là những sự vật hiền hòa, đáng mến để ví với những phẩm chất cao quý của người thầy, người cô.

Tuy nhiên kiểu chúc này sẽ chỉ phù hợp trong văn viết hơn cả. Với câu chúc nay các bạn có thể sử dụng đê trang trí ghi chú kèm với những bức tranh vẽ về ngày 20/11 nhé!

12. Ca ngợi nghề giáo

Nghề giáo là một trong những nghề cao quý và đáng trân trọng hơn cả, nghề được ví như người gieo hạt, trồng người, nếu trên đời này nghề nào không gieo trồng cây mà vẫn cho ra hoa thơm trái ngọt thì đó chính là nghề giáo viên. Các bạn có thể sử dụng câu chúc 20/11 hay và ý nghĩa về nghề giáo trong ngày hiến chương sắp tới.

13. Câu chúc chân thành

Đỉnh cao của nghệ thuật chúc tụng chính là chúc mà như không chúc , mang đến cho thầy cô hoặc người đọc cảm giác như đang được nghe những câu nói cân tình xuất phát tấm chân tình, gợi ý trên đây có vẻ giống như những câu nói hàng ngày nhưng ẩn chứa hàm xúc và ý nghĩa lớn lao.

14. Công lao thầy cô

Để có được những thành tựu nhất định trong cuộc sống, tất cả là nhờ một phần không nhỏ công lao của thầy cô . Những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa có thể gợi nhắc đến một phần không nhỏ công ơn của những “người lái đò” đồng thời đề cập đúng chủ đề 20/11 với lời ước vọng chân thành mong thầy cô mạnh khỏe , hạnh phúc để luôn đem đến những điều hay và lẽ phải bổ ích cho học sinh của mình.

15. Biết ơn thầy

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có một người thầy đáng mến như thế, những người thầy đã không quản khó khăn để dìu dắt chúng ta nên người, những lời dặn, bài giảng ấm ấp luôn được in sâu trong tâm trí người học trò với biết bao xúc cảm và hoài niệm . Là lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa , câu chúc không quên gửi lời biết ơn sâu sắc tới người thầy đã dìu dắt những thế hệ học trò.

16. Ví von

Có vẻ như những lời văn này khá phù hợp cho những chắp bút học trò với những hình ảnh ví von vô cùng sinh động “học sinh như trang giấy trắng, năm tháng qua đi thầy cô viết thêm vào”

Là một trong những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa các bạn có thể tham khảo kiểu chúc này.

17. Hài hước

Đôi khi trong cuộc sống hay bất kì những dịp lễ trọng đại nào, nhất là với những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa, các bạn có thể thay đổi không khí trở nên vui tươi và náo nhiệt hơn với giọng văn tươi vui và hóm hỉnh đúng không nào? Chắc hẳn các thầy cô sẽ rất vui.

Ngoài ra các bạn cũng có thể áp dụng để viết nội dung báo tường 20/11 hay cổng trại, hội chợ hoặc đọc trước lớp cũng rất phù hợp.

18. Câu chúc dài và hài hước

Đôi khi những cô cậu học sinh nghịch ngợm của lớp cũng có thể gửi đến thầy cô giáo mến yêu của mình những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa những vẫn mang sự hài hước và ngổ ngáo như gợi ý trên đây.

Lời chúc có phần nghô nghê, dễ thương đúng với lứa tuổi học sinh những vẫn gây ấn tượng đặc biệt , khiến thầy cô nhớ mãi không quên. Phía dưới đừng quên ký tên kèm lối nói pha trò ” học sinh cá biệt và xuất sắc nhất của cô”- Đã “cá biệt lại còn suất sắc” . Qủa là lối nói ngược châm biếm.

19.”Ước”- Lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa

Tiếp tục gửi đế các bạn những câu chúc ý nghĩa cho ngày tri ân nhà giáo sắp tới đó là bài ước”. Nới lên những mong muốn của người học trò đôi khi muốn bày tỏ nỗi lòng của mình nhưng lại không dám nói lên lời cùng mong ước “có thể bày tỏ lòng kính yêu của em đối với thầy, thầy kính mến của em”.

Những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa sẽ bày tỏ được phần nào lòng kính mến của người học trò khi được viết nắn nót trên những tấm thiệp nhỏ xinh và cài vào lẵng hoa nhỏ dâng lên thầy cô kính yêu của mình.

20. “Thầy ơi”

Thoạt nghe tiêu đề câu chúc tưởng chừng như đang sắp được nghe những bài thơ hay về thầy cô, đôi khi đặt tiêu đề cho những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa cũng là một ý tưởng khác độc đáo. Câu chúc thầy ơi khẳng đình lòng thành kính và công lao dạy dỗ của thầy luôn được khắc ghi theo năm tháng -“không phải chỉ có ngày 20/11 con mới nhớ đến thầy”.

Kèm theo đó là chúc thầy cô những điều tốt đẹp trong cuộc sống cùng lời hứa phấn đấu “luôn là con ngoan trò giỏi”.

21. “Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11”

Hòa cùng không khí của ngày hiến chương nhà giáo 20-11 . Sự kiện trọng đại để tôn vinh nghề nhà giáo cao quý, các bạn có thể lựa chọn những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa đúng với chủ đề , và “nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 chính là một trong số đó. Lời văn đơn giản nhưng chứa nhiều hàm xúc, ý nghĩa , thể hiện tình cảm đến thầy cô giáo với những câu chúc hướng tới điều tốt đẹp như “dồi dào sức khỏe”, “hạnh phúc luôn thành đạt trong cuộc sống”.

22. Câu chúc ngắn

Đôi khi lựa chọn những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa không nhất thiết phải quá dông dài về câu văn hay hoa văn và trìu tượng về mặt ngữ nghĩa mới thể hiện được hết chân tình của mình. Ngắn gọn thôi nhưng lại khiến người nghe có nhã hứng hớn rất nhiều.

Tuy nhiên vì là tuyển tập những lời chúc nên dù có thế nào bạn cũng không được xa rời chủ đề chính là gửi tặng thầy cô những mong muốn tốt đẹp nhất như “sức khỏe”, niềm vui”hay “hạnh phúc”…

23.Thiệp chúc song ngữ

Đôi khi bạn cần tạo một chút sự khác biệt cho những tấm thiệp của mình không chỉ đơn thuần là cách trang trí hay vẻ bề ngoài mà chau chuốt cho cả nội dung bên trong nữa, Đã bao giờ bạn muốn viết lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa với lối song ngữ chưa, vừa có bản vietsub lại có thêm chút tiếng anh bên cạnh cho thiệp thêm sang hơn. Và nhất là để gửi tặng những người thầy cô dạy tiếng anh thì thật là “chuẩn không cần chỉnh rồi”.

Tuy nhiên với lời chúc tiếng anh các bạn hãy chú ý kĩ đến ngữ pháp, cấu trúc câu cũng như chính tả để tránh sai sót khi gửi tặng nhé!

24.”Cảm ơn”

Và dù với bất kì những mỹ từ văn hoa nào thì các bạn cũng đừng quên gửi lời tri ân đcự biệt tới những người lái đò của mình nhé. Bạn cũng có thể đặt tên cho những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa của mình với tên gọi “cảm ơn” . Và tất nhiên trong câu chúc của mình các bạn đừng quên cắt nghĩa lý giải câu cảm ơn. Cảm ơn vì điều gì?- Vì thầy là người thầy tuyệt vời nhất, “sự quan tâm của thầy”, “cách thầy sẻ chia”, “sự quan tâm của thầy” và cả “tình yêu thương gửi gắm”…

Tất cả đều nói lên tấm lòng tận tụy của người thầy giáo. Và chúng ta cần phải ghi nhớ công lao to đớn đó đến suốt cuộc đời này không chỉ đơn thuần là 2 tiếng cảm ơn.

25. 20/11

Và tất nhiên trong những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa, các bạn đừng quên tham khảo những câu chúc vừa mang ý nghĩa trang trọng lại vừa có nét ví von rất quen thuộc trong những lời văn về thầy cô .

Kết cấu lời chúc 20/11 có sự khác biệt hơn khi viết câu chúc ở ngay những dòng đầu tiên và sử dụng các lời văn hay cho câu đệm ở dưới thay vì việt ngay ở những phần mở đầu. Các bạn có thể sử dụng câu chúc này với lối viết thiệp gửi tặng thầy cô nhân ngày nhà giáo và để 2 phông chứ khác nhau, lời chúc có thể in hoa , câu văn / thơ ở dưới là lối viết nay nét nghiêng nét đậm.

26. Lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa – “Xin cảm tạ thầy cô của chúng em”

Là một trong những lời tri ân sâu sắc gửi đến thầy cô, không cần sử dụng tới những hình ảnh ẩn dụ cầu kì, cũng chẳng là những vần thơ trên trang sách học trò, tất cả đều mộc mạc đơn giản nhưng vẫn đầy đủ ý nghĩa .

Là một trong những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa , câu chúc gửi đến thầy cô của mình những lời cảm tạ chân thành và sâu sắc nhất. Giọng văn vừa có gì đó tha thiết lại có nét tâm tình , tất cả đều gợi nhắc cũng như khắc ghi công ơn của thầy cô. Thoáng qua chẳng khác nào những vần thơ 20/11 ngắn nhưng giàu tính biểu đạt.

27. “Càng đi xe em càng nghĩ nhiều về cô”

Mấy ai trong những năm tháng học trò biết trân trọng những giây phút bên thầy cô , lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa này đã nói đúng tâm trạng đó. “Càng đi xa hơn”, càng ở những cấp bậc khác trong cuộc sống chúng ta lại càng khao khát trơ về khoảng thời gian trước đó, năm tháng học trò và nhất là những người thây cô của mình.

Câu chúc rất phù hợp cho những học trò cũ về thăm thầy cô và mái trường dấu yêu xưa của mình.Và tất nhiên lời chúc chắc chắn không thể thiếu những câu chúc tốt đẹp như “sức khỏe”, “may mắn” và cả “hạnh phúc ” nữa chứ nhỉ?

28. Câu chúc 20/11 bằng tiếng anh

Nếu như bạn đang là du học sinh hay học tập trong môi trường quốc tế với những giáo viên người nước ngoài thì cách bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình bằng cách gửi tặng những tấm thiệp với lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa bằng tiếng anh, ngoài ra với những tấm thiệp chúc bằng tiếng anh, các bạn cũng có thể phần nào rèn luyện lời chúc bằng kiến thức của mình đấy.

Dù 20/11 là ngày nhà giáo Việt Nam nhưng các bạn cũng đừng quên cảm tạ những người có công lao dạy dỗ dù họ ở quốc gia nào nhé!

29. Thơ tặng thầy cô

Đôi khi cách thể hiện hiện tình cảm bằng những câu thơ lại là những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa, đặc biệt rất dễ đi vào lòng người.. Câu chúc như nhưng lời thơ bằng văn xuôi thể hiện tình cảm không phai nhòa trong lòng người học trò “dẫu đi khắp 4 phương trời, cũng không quên nổi lời thầy khắc ghi”

Cuối câu thơ là lời chúc sức khỏe tới thầy cô để tiếp tục chở thêm những chuyến đò sớm mai qua nhiều thế hệ học sinh khác nhau.

30. Danh ngôn

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa thì có thể tham khảo những câu danh ngôn, ngạn ngữ về tình cảm và công lao của thầy cô . Bên cạnh đó đừng quên thêm những lời chúc ý nghĩa, ngắn gọn phía dưới nhé!.

31.” Cô kính yêu”

Tựa đề “cô kính yêu!” vừa như một tiếng gọi tha thiết vừa như lời cảm thán đầy trìu mến của người học trò dành cho cô giáo của mình.

Là một trong những gợi ý hay về lời thơ 20/11 hay và ý nghĩa, câu chúc nói đến sự dạy dỗ ân cần của cô được ví như cơn gió mùa xuân hay cơn mưa lành. Tất cả lời hay ý đẹp đó đều được in đậm trong tâm trí người học trò với biệt bao niềm cảm mến.

Ngày 20/11 cũng sắp tới rồi! Bên cạnh những món quà có giá trị tinh thần nho nhỏ, các bạn hãy chuẩn bị gửi tặng thầy cô những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa để làm đẹp lòng những người đã có công lao to lớn trong quá trình trưởng thành của mình nhé!

Chúc các thầy cô 20/11 vui vẻ, hạnh phú và ngập tràn niềm vui trong sự nghiệp và cuộc sống của mình!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here