Cách vẽ hoa dây báo tường là một trong những lối trang trí họa tiết rất quan trọng, thể hiện thần thái bức vẽ cũng như nét đẹp cho những ý tưởng bích báo, đồng thời biểu đạt nghệ thật cảm quan sinh động và đặc sắc. Sẽ thật là thiếu xót lớn nếu trong nghệ thuật trang trí báo tường của bạn thiếu đi những gợi ý sinh động về các hình dáng hoa dây tiêu biểu và đẹp mắt dưới đây. Đặc biệt lối vẽ cũng khá đơn giản, dù bạn là người khéo tay hay vụng về cũng đều có thể thực hiện tốt. Cùng chúng mình tham khảo nhé!

1.Hoa dây đơn giản

Nếu như bạn đang muốn kiếm tìm cách vẽ hoa dây trang trí báo tường với những nét vẽ đơn giản, dạng dây đơn không quá cầu kì và uốn lượn thì có thể tham khảo mẫu vẽ này, lối vẽ hoa đơn giản, khá dễ nhớ, dễ thực hiện để bạn có thể áp dụng vào mẫu báo tường của mình.

Cách vẽ như sau:

+Vẽ hoa 5 cánh cơ bản có phần nhụy ở giữa,

+xen lẫn 2 tầng lá có thể uốn lượn theo kiểu vòng trái, phải tương ứng, vì là loại hoa 5 cánh nên trong cách vẽ hô dây trang trí đơn giản này, bạn vẽ phần lá nhỏ hơn và nhiều tầng để tạo sự cân đối.

+Phần còn lại là tô màu sắc sinh động để hoàn thiện bức vẽ, tuy nhiên với kiểu đơn giản này, bạn chỉ cần chọn một màu cho lá và toàn bông hoa một màu sẽ hài hòa hơn.

2.Cách vẽ hoa dây trang trí báo tường  nét mảnh

Nếu bạn muốn phần vẽ khung hoa dây đơn giản để tạo họa tiết khác cho tổng thể lối trang trí báo tường được đẹp mắt thì nên chọn những mẫu hoa dây có nét mảnh nhưng điểm nhấn lại là những bông hoa to bản thì sẽ tạo sự hài hòa, cân đối không kém, lối vẽ hoa dây này cũng có ưu điểm là giúp bạn dễ dàng phân chia bố cục hơn rất nhiều.

Cách vẽ hoa dây trang trí báo tường:

+Vì là nét mảnh nên bạn có thể tiến hành vẽ hoa trước, có thể là hoa điểm 10, hoa hướng dương, hoa ông mặt trời hoặc bên trong nhụy hoa có thể cách điệu bằng cách đính ảnh thầy cô đi kèm cũng khá độc đáo.

+Phần còn lại các bạn vẽ nét mảnh để kết nối các bông hoa lại tạo thành khung, điểm xuyến xung quanh là những chiếc lá nhỏ nhắn tán dài, được điểm xuyết xung quanh 4 góc của tấm báo tường

+Sau đó dùng bút dạ tô lại phần viền nét mảnh cho sắc nét , tạo điểm nhấn tránh mờ nhạt.

3.Vẽ dây hoa văn dạng bó , chùm

 

 

Có vẻ như với cách vẽ dây hoa văn trang trí báo tường này nhiều người sẽ nghĩ cần tới sự khéo léo và tỉ mỉ hoặc ít nhất là thực hiện trên phần mềm vẽ của máy tính, tuy nhiên kĩ thuật khá đơn giản nếu bạn biếc cách thực hiện.

Lối vẽ như sau:

+Trước tên bạn cần xác định vẽ theo lối tô dần đến nhỏ, nghĩa là các bó hoa sẽ lớn và nhỏ dần.

+Tập trung vẽ những bó hoa bằng cách tán dần từ ngoài vào trong, nếu chưa biết cách vẽ hoa cho thật mềm mại sinh động có một mẹo nhỏ là bạn hãy vẽ hình lá theo hướng 4 chiếc lá chụm lại với nhau , cứ như vậy lần lượt sẽ tạo thành các bó hoa sinh động, nhiều cánh

+Sau khi vẽ phần bó hoa các bạn mới vẽ những nét mảnh phần cành và lá điểm xuyết lại và tô màu cho phần cánh hoa, vì đây là cách vẽ hoa day trang trí báo tường dạng bó, chùm nên mỗi cánh hoa các bạn nên chọn màu đồng nhất để tránh rối mắt, khiến người nhìn khó hình dung hay liên tưởng sang hình ảnh cánh hoa…

4. Mẫu hoa dây trang trí báo tường cho khung bích báo

Vẽ khung cho báo tường bao giờ cũng là bước rất quan trọng trong việc trang trí bởi chúng đóng vai trò làm tổng thể tác phẩm của bạn sáng sủa và hài hòa hơn. Có thể là những bức tranh vẽ về ngày 20/11 hoặc dây viền hoa văn trang trí xung quanh. Nếu bạn muốn tìm kiếm mẫu vẽ đơn giản trang nhã thì có thể tham khảo kiểu dáng này.

Cách thực hiện như sau:

+Với cách vẽ hoa dây trang trí báo tường cho khung, bạn nên sử dụng thước để đo cho tỉ lệ đạt chuẩn nhất định. Khoảng cách từ dây hoa văn đế lề giấy khoảng 3 cm là con số lý tưởng

+Với mẫu vẽ này bạn có thể ưu tiên thực hiện vẽ hoa trước, loại hoa hồng với nhiều lớp, nhiều cánh , sau đó điểm xuyết và nối lại các bông hoa là cành nhiều nhánh vẽ dạng nét mảnh và điểm xuyến các tán lá to nhỏ , tuy nhiên những chi tiếp này chỉ là phụ để tạo điểm nhấn cho hoa….

5.Trang trí báo tường với mẫu hoa uốn lượn

Trong tất cả những cách vẽ hoa dây trang trí báo tường thì mẫu hoa uốn lượn là sở hữu kiểu dáng tự nhiên nhất, vừa đẹp đơn giản nhưng mang nét ngẫu hứng và không hề có chút gò bó nào cả. Cách vẽ này thể hiện sự đơn sắc , rất phù hợp khi trang trí xung quanh những bài thơ về thầy cô giáo hay nhất

Thực hiện như sau:

+Thay vì vẽ hoa đầu tiên như những cách vẽ trước, các bạn có thể vẽ phần cành trước tiên, nét vẽ uốn lượn , tự nhiên, cành lá xen kẽ với nhau như tổng thể một bức phác họa về cỏ cây trước tiên.

+Sau đó bạn mới vẽ kèm các bông hoa nhỏ xung quanh, sử dụng bút dạ tô màu phần cành hoa, với cách vẽ hoa dây trang trí báo tường này, các bạn có thể áp dụng nghệ thuật vẽ bóng như ở trong các bức tranh tĩnh vật cũng là nét điểm xuyết khá thú vị cho tổng thể khung hình…

6.Cách vẽ hoa dây trang trí báo tường bằng dây xúc xích

Có một cách khác nếu như bạn không muốn thực hiện các bức vẽ hoa văn trên giấy thì có thể sử dụng lối cắt dán thủ công đã rất quen thuộc từ khi còn học lớp 1 đó là cắt dán xúc xích và nắn chúng thành những bông hoa. Nghe có vẻ lạ nhưng chúng lại đem đến cho bạn những họa tiết nổi và sinh động hơn rất nhiều so với những nét vẽ thông thường đấy.

Cách vẽ hoa dây trang trí báo tường với dây xúc xích như sau:

+Sử dụng giấy màu cắt những đoạn nhỏ và uốn vòng 2 đầu giấy lại với nhau rồi dùng hồ hoặ keo sữa đính lại cho chắc chắn

+Chắc hẳn đến đây sẽ nhiều bạn thắc mắc với hình dáng tròn như vậy sao có thể biết chúng thành cánh hoa hay lá được ? Rất đơn giản! Để áp dụng dây xúc xích với lá ,các bạn dùng thước kẻ hoặc tay miết gập 2 đầu hình tròn vậy là khi mở ra chúng đã có phần gấp khúc khá giống chiếc lá.

Với hoa bạn dán các phần lá đơn lại chụm vào nhau thành 4-5 cánh tùy ý, thực hiện lần lượt như vậy cho đến khi hoàn thành họa tiết dây hoa.

7.Trang trí bằng cành hoa thủ công

Cũng giống như sử dụng xúc xích thay thế cho cách vẽ hoa dây trang trí báo tường, đó là các bạn có thể thực hiện họa tiết nổi trên tổng thể bức tranh thay vì vẽ bằng cách cắt dán những đồ vật thủ công từ giấy xốp hoặc giấy màu, trong trường hợp này các bạn nên lựa chọn mẫu giấy xốp để tạo độ cứng cáp nhất định.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+Giấy xốp mỏng nhiều màu

+Súng bắn keo

Cách thực hiện như sau:

+Trên những mặt giấy xốp, các bạn có thể thực hiện lối vẽ hoa sau đó cắt ra cho tiện hoặc vẽ những cánh hoa nhỏ sau đó cắt và dán chúng lại với nhau thành súng bắn keo

+Cắt vụn những mảnh nhỏ đính bên trong các phần cánh hoa để tạo phần nhụy cho hoa.

+Sử dụng những mảnh xốp màu xanh và nâu để đính lên làm thân cành, lá, đính xinh quanh phần khung làm hoa dây bích báo.

Cách làm báo tường đẹp và độc đáo để trang trí cổng trại  rất phù hợp thể hiện họa tiết sinh động hơn từ những cánh hoa tự làm.

8.”Phác họa

Không quá màu mè hay cầu kì những những cách vẽ hoa dây trang trí báo tường, cũng không mất quá nhiều thời gian để cắt dán như cách làm thủ công. Tất cả đúng như với ý nghĩa phác họa , kiểu mẫu hoa này khá phù hợp với dòng bích báo truyền thống có tên gọi hay ý nghĩa như cội nguồn, nhớ ơn…

Lối vẽ như sau :

+Vì là lối vẽ phác họa bên bạn có thể sử dụng chì để thảo trước các nét vẽ. Nét vẽ không cần mềm mại  nhưng vẫn không quá thô cứng , sau đó sử dụng bút dạ để tô đậm lại phần viền cho sắc nét, có thể không tô màu cũng được. Đây là cách vẽ hoa dây rất phù hợp khi trang trí đầu báo tường.

9.Báo tường 20-11 dạng hoa dây to bản

Với kiểu vẽ này các bạn tập trung điểm xuyết các hoa văn to bản nhưng không quá nhiều mà chỉ ở phần đầu báo tường hay 4 góc xung quanh của tờ bích báo , mẫu hoa dây to bản thích hợp cho những mẫu báo tường tập thể khổ lớn, dạng giấy A0.

Cách vẽ hoa dây trang trí báo tường:

+Các bạn có thể lựa chọn những họa tiết hoa to bản như hoa dâm bụt, hoa huệ hoa cúc để làm chủ đề chính cho mẫu hoa dây trang trí của mình, sau đó điểm xuyết xung quanh bằng những họa tiết như tán lá, nhành hoa nhỏ và nhụy, các chi tiết cần có để làm cho khung hình của bạn trở nên nổi bật hơn.

+Phần còn lại là tô màu, khác với những mẫu đơn giản, mẫu hoa dây này tập trung vào yếu tố nổi bật của màu sắc nên bạn có thể sử dụng nhiều màu sắc khác nhau, ngoài ra dùng màu đất sẽ giúp cho họa tiết hoa được sắc nét hơn rất nhiều.

10.”Giỏ hoa”

Có rất nhiều lối trang trí cho cách vẽ hoa dây trang trí báo tường, nếu yêu thích sự đơn giản nhẹ nhàng nhưng vẫn đạt đến tổng thể hài hòa cho cả bứ tranh thì bạn có thể tham khảo mẫu giỏ hoa phong lan này, vừa không tốn công vẽ nhiều chi tiết rườm rà nhưng vẫn tạo được độ đẹp mắt nhất định.

Lối vẽ như sau:

+Thay vì tạp trung vào lối vẽ hoa với nhiều tầng, màu sắc và cánh như các mẫu trước đây, các bạn có thể tập trung vào chi tiết như lá, độ rủ và mềm mại của cây cũng như cách bài trí sao cho phù hợp để chúng không quá mảnh nhỏ, hoặc không đem đến nét nổi bật cho tổng thể bức tranh.

+Công việc còn lại của bạn là sử dụng màu tô hoặc dùng bút dạ điểm tô lại phần viền để hoa dây trang trí có độ sắc nét và nổi bật nhất định, không quá đơn điệu hay nhàm chán.

11.”Hoa hồng nhiều cánh”

Nhìn thoáng qua có thể bạn nghĩ cách vẽ hoa dây trang trí báo tường này có nét tương đồng với mẫu vẽ “phác họa” mà chúng mình vừa kể tới bên trên. Tuy nhiên loại hoa nhiều cánh này cần đáp ứng được sự tỉ mỉ nhất định, đặc biệt tập trung cho sự chau chuốt của các nét hoa đi kèm, tạo hiệu ứng sinh động, đẹp mắt.

Cách thực hiện :

+Có một lối vẽ dành cho bạn đó là nên vẽ cánh hoa từ ngoài vào trong rồi mới chau chuốt đến các đường nét xung quanh. Cánh hoa có độ mềm mại nhất định, tạo độ đẹp mắt. Hoa cần có độ rủ chân thực

+Thực hiện vẽ chì trước và tô lại với màu dạ bằng nét đậm nét nhạt. Nếu có màu dạ đen gần hết mực, bạn có thể tận dụng để tô phần cánh hoa bên trong để tạo độ tự nhiên nhất định cho mẫu báo tường 20/11

+Đừng quên bổ sung cho chi tiết cách vẽ hoa dây trang trí báo tường với những nét vẽ uốn lượn và hoa , lá, cành đi kèm nhé!

12.Hoa tigon

Chắc hẳn các bạn biết đặc trưng của loài hoa tigon đó là có phần hoa và lá rủ xuống trông khá đẹp mắt, dày dặn, các bạn có thể tận dụng nó để lấy làm cảm hứng cho những bức vẽ hoa dây trang trí báo tường của mình nhé! Lối vẽ tương đối đơn giản và dễ thực hiện.

Cách vẽ như sau:

+ vẽ phần thân dây mảnh của cây tigon trước, sau đó ở phần thân và cành bạn có thể điểm xuyết thêm những bông hoa nhỏ nhắn, xinh xắn với màu sắc đẹp hoặc cách điệu đôi chút với những bông hoa điểm 10.

+Vì phần thân hoa tigon khá mảnh nên các bạn có thể kết hợp vẽ nhiều nhánh với nhau tạo hiệu ứng đan xen đẹp mắt.

+Bước cuối cùng là tô màu để tạo điểm nhấn cùng màu sắc sinh động cho toàn bức tranh.

Trang trí báo tường đơn giản

Đôi khi không cần đến những cách vẽ hoa dây trang trí báo tường với nhiều tầng lớp hay hoa xòa cầu kì, tất cả những gì bạn làm chỉ cần là phần khung hoặc nét uốn lượn đơn giản nhưng vẫn tạo được bố cục đẹp mắt mà đôi khi vẫn tạo hiệu quả tốt hơn nhiều so với những bông hoa nhiều màu nếu không biết cách có thể làm rối mắt

+bạn có thể sử dụng thước kẻ để vẽ phẩn khung ở 4 góc và điểm xuyến xung quanh là những hoa văn mắt xích nhỏ có nét uốn lượn mềm mại…

+Sử dụng bút dạ màu để tô điểm lại cho sắc nét, như vậy là bạn đã hoàn thành xong lối vẽ hoa dây đơn giản và nhanh chóng rồi. Ngoài ra đây cũng là cách hay để bạn phân chia các tiểu mục bích báo hoặc trang trí bên trong những bài thơ hay về thầy cô giáo…

13.Vẽ hoa dây trang trí báo tường họa tiết hoa nhí

Thêm một kiểu mẫu khác dành cho bạn, tuy được gọi là hoa dây nhưng bạn có thể sử dụng mẫu hoa nhí này để trang trí cho phần đầu báo tường với phần khung viền đẹp mắt như một bức tranh vẽ cỏ cây hoa lá sinh động.

Thực hiện như sau:

+Cách vẽ này cần đôi chút tỉ mỉ và mất thời gian hơn khi các họa tiết đều vẽ khá nhỏ, từ hoa, lá cho đến cành cần có sự đan xen với nhau nhưng không quá rối mắt , vẫn tạo tổng thể tự nhiên nhất.

+Nếu bạn không đủ khéo léo hoặc không có quá nhiều thời gian để chau chuốt cho từng nét vẽ của mình thì có thể sử dụng họa tiết hoa nhí bất kì trên trang giấy vẽ nào đó, in ra bằng giấy than và tô đậm lại.

+Chú ý với cách vẽ hoa dây trang trí báo tường dạng hoa nhí, bạn không nên tô đậm bằng bút màu dạ vì có thể làm mất đi sự hài hòa của tổng thể mẫu vẽ, gây thô cứng cho toàn bộ lớp hoa dây trang trí xung quanh.

Đôi khi trong cách vẽ hoa dây trang trí báo tường cũng là cả một nghệ thuật của sự tìm tòi sáng tạo và đồng thời là cách thức để bạn rèn luyện sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và cẩn thận của mình.Hãy để mỗi chi tiết trên bức báo tường đều là những món quà ý nghĩa gửi đến thầy cô trong ngày 20/11 sắp tới các bạn nhé!

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here