Trang trí đầu báo tường đẹp là một trong những bước rất quan trọng để hình thành nên những sản phẩm bích báo tập thể mang tính nghệ thuật cao đồng thời thể hiện điểm khác biệt sâu sắc. Đầu báo tường có thể là dây hoa văn, họa tiết trang trí hay chủ đề , tên tác phẩm . Nếu như các bạn vẫn chưa có ý tưởng đặc sắc gì cho mẫu báo tường nhân ngày 20/11 này thì có thể cùng chúng mình tham khảo những mẫu vẽ sinh động từng đạt được giải cao dưới đây nhé! Đảm bảo sẽ là những gợi ý hữu ích dành cho tập thể lớp bạn.

1.Chắp cánh

Là một trong những mẫu trang trí đầu báo tường đẹp mắt và đơn giản, tổng thể của mẫu “chắp cánh” thể hiện đúng tư duy và chủ đề của không khí 20-11 đồng thời thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc tói thầy cô- những người đã chắp cánh cho ước mơ của thế hệ học trò bay cao,bay xa mãi

Cách trang trí đầu báo tường đẹp “chắp cánh”

+Bước 1: Thể hiện đúng tên gọi, mở đầu bức vẽ các bạn có thể vẽ đôi cánh thiên thần giang rộng .

+Bước 2: Viết tên chủ đề bích báo “chắp cánh” ngay giữa khung hình

+Bước 3: Tô màu nên trời và vẽ hình 2 đôi bàn tay phía dưới – Tượng trưng cho bàn tay dìu dắt và nâng đỡ của thầy cô đưa học sinh đến những chân trời ước mơ mới.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một gợi ý trang trí đầu báo tường đẹp nhưng đơn giản và không cần quá nhiều đến sự khéo tay cầu kì thì có thể tham khảo mẫu “chắp cánh” này nhé!

2.Báo tường đẹp 20-11- “Lưu luyến”

Chắc chắn trong cuộc đồi của mỗi người ai cũng đã từng trải qua những phút giây lưu luyến thưở học trò, lưu luyến thời học sinh, lưu luyến mái trường dấu yêu và lưu luyến cả những phút giây bên thầy cô bạn bè.

“Lưu luyến ” là một trong những gợi ý hay cho ý tưởng trang trí đầu báo tường cho các chi đội bởi độ đơn giản, dễ thực hiện nhưng không kém phần đẹp mắt

Cách trang trí như sau:

+Bước 1: Thực hiện vẽ hoa dây trang trí báo tường làm phần khung xung quanh

+Bước 2 :Thể hiện tên chủ đề và viết tên chi đội lớp bạn , có thể thêm biểu tượng búp măng non

+Bước 3: Hoàn thành bức vẽ trang trí đầu báo tường đẹp mắt các bạn sử dung bút dạ và màu để tô đậm , có thể sử dụng cách tô đậm nhạt rõ ràng để làm nổi bật sự khác biệt.

3.”Ươm mầm”- Mẫu trang trí đầu báo tường đẹp

Khác với những lối trang trí co phần giản đơn phía trên, nếu bạn muốn tạo điểm nhấn hay những họa tiết nổi cho báo tường 20/11 đẹp mắt thì có thể tham khảo mẫu “ươm mầm”. Đặc biệt ý nghĩa của mẫu báo tường này cũng thể hiện đúng chủ đề và không khí ngày nhà giáo Việt nam. Là một trong những ý tưởng thú vị cho mẫu báo tường tặng thầy cô sắp tới.

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

+Khổ giấy A0

+màu dạ, màu sáp,màu đất, thước kẻ, bút chì

+Súng bắn keo

+Hạt cườm

+nhành hoa ép khô (có thể sử dụng hoa giả dạng vải)

Thực hiện các bước sau:

+Bước 1: Dùng bút chì và  thước kẻ để kẻ phần khung , như vậy bạn sẽ dễ dàng viết tên chủ đề bích báo cũng như thực hiện cách trang trí đầu báo tường đẹp mà không lo bị thừa khoảng trống quá nhiều.

+Bước 2: Viết tên chủ đề báo tường , tô màu phần viền chữ. Tiếp tục đính cườm dán kín theo hình chữ bằng súng bắn keo để cố định

+Bước 3 Sử dụng hoa ép khô hoặc dạng hoa vải, dùng súng bắn keo đính trên phần góc chứ báo tường tạo điểm nhấn, tránh làm che mất chữ.

+Bước 4. Hoàn thành cách trang trí đầu báo tường đẹp mắt với những họa tiết đi kèm và đừng quên đề tên chi đoàn, chi đội , tên trường lớp nhé!

Đây cũng là một trong những mẫu trang trí đầu báo tường đẹp ,cách thực hiện đơn giản nhưng hiệu quả đẹp mắt cao.

4.Đầu báo tường đẹp “20-11”

Thoạt nhìn cách trang trí tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất phù hợp với bố cục của những mẫu trang trí báo tường 20-11 . Đặc biệt mẫu này rất phù hợp cho ý tưởng về ngày nhà giáo Việt Nam sắp tới

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

+Thiệp màu

+Mô hình chiếc bút

+Khổ giấy A0

+Màu đất , màu sáp,màu dạ

+Keo sữa, nơ

Các bước trang trí đầu báo tường đẹp 20-11:

+Các bạn lấy một tấm thiệp mày và cắ phần viền uốn lượn như trong hình, sau đó dán bao quanh phần khung đầu báo tường.

+Cắt 2 tấm thiệp hình trái tìm lồng vào nhau, bên trên có thể ghi nội dung, sau đó gấp nơ và dán lên thiệp. Cố định trên thiệp bằng keo sữa ở phần góc đầu báo

+Thực hiện vẽ các họa tiết xung quanh như sách, dán bút mô hình và tên chủ đề báo tường…

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo những bức tranh vẽ về ngày 20/11 để thực hiện mẫu báo tường này.

5.”Uống nước nhớ nguồn”

Đây là một trong những chủ đề trang trí đầu báo tường đẹp và phổ biến nhưng vẫn luôn đem đến ấn tượng tốt và là chủ đề đạt giải cao ở các cuộc thi báo tường 20-11. Nếu bạn đang “bí ý tưởng” cho mẫu báo tường của tập thể lớp thì có thể dựa trên mẫu truyền thống này để có những cảm hứng sáng tạo mới .

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+Màu sáp, màu daj

+thước kẻ và khổ giấy a0

Cách trang trí đầu báo tường đẹp đúng cách :

+Bước 1: Các nạn sử dụng thước kẻ để vẽ những phần kẻ ô phân chia khung chữ sao cho bố cục đầu báo tường được hoàn chình và không bị chừa hay thiết nhiều khoảng trống.

+Bước 2:Tiến hành viết tên chủ đề báo tường trước, nét vẽ uốn lượn thay vì khổ chữ in hoa như thông thường.Ngoài ra các bạn cũng có thể thực hiện lối vẽ bóng in nghiêng để tạo điểm nhấn.

+Bước 3: Trang trí bằng mẫu hoa dây bản to , ngoài ra bạn có thể vẽ chồng lên hoặc xen kẻ với chữ

+Bước 4: Tô lại phần viền cho các họa tiết thêm sắc nét bằng cách dùng bút dạ và hoàn thành với bước tô màu.

Với mẫu “uống nước nhớ nguồn” bạn cũng có thể sử dụng trang trí trong những tuyển tập những bài thơ hay về thầy cô nhân ngày 20-11.

6.Báo tường đẹp 20-11- “Niềm tin”

Đôi khi cách trang trí đầu báo tường đẹp lại là những hình ảnh đơn giản nhưng hàm chứa nhiều ý nghĩa và bức họa ‘niềm tin” là một trong số đó. Tổng thể bức tranh là hình ảnh đầy ý nghĩa về cô lái đò , thể hiện lòng biết ơn của thế hệ học sinh , đồng thời người lái đò cũng là hình ảnh ẩn dụ để nói đến những người thầy đang ngày đêm lèo lái con thuyền ước mơ tới bến bờ mới.

Đồ dùng cần chuẩn bị :

+Giấy a0, màu sáp, màu dạ, màu đất

+ảnh tập thể lớp bạn

+băng dính 2 mặt

Cách thực hiện như sau:

+Vì tổng thể là một bức tranh vẽ về ngày 20/11 với chủ đề rõ ràng, nên cách trang trí đầu báo tường đẹp này khá đơn giản. Các bạn chỉ cần vẽ tổng thể bức tranh với các chi tiết như hình hoặc thêm nét sáng tạo tùy theo ý tưởng của bạn.

+Sử dụng tấm ảnh chụp tập thể lớp đẹp nhất có thể dán kèm với họa tiết hoa sen ở góc cân đối của khuôn hình.

+Hoàn thiện bức vẽ bằng cách tô màu

Như vậy nếu tập thể bạn không có quá nhiều thời gian để nghĩ ý tưởng cho đầu báo tường mà vẫn muốn có ý tưởng trang trí ý nghĩa thì “niềm tin” chính là gợi ý hữu ích .

7.”Ngàn lời tri ân”

Nếu bạn phải thực hiện báo tường cá nhân thì đây là mẫu đơn giản nhưng khá phù hợp, họa tiết dễ thương, phù hợp với các em học sinh lớp nhỏ, bậc tiểu học.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần trang trí họa tiết xung quanh, có thể điểm xuyết bằng những dòng chữ có đính các hạt cườm lấp lánh để làm nổi bật

Chủ đề đầu báo tường có thể lựa chọn lối viết sole thay vì thành hàng hay lối như thông thường…

Ngoài ra các bạn có thể sáng tạo lối trang trí đầu báo tường đẹp hơn với hình ảnh, dây ruy băng hay sợi dây trang trí.

8.Báo tường đẹp 20-11 “Chắp cánh”

Cùng tên gọi với mẫu báo tường đầu tiên có tên là chắp cánh, tuy nhiên họa tiết này có phần khác biệt hơn khi không có quá nhiêu hình họa hay tranh vẽ. Tất cả tập trung vào chủ đề chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và lối vẽ chữ.

Khi thực hiện cách trang trí đầu báo tường đẹp với mẫu này, ở khung tiêu đề, các bạn có thể vẽ đường kẻ tam giác, cách lề khoảng 25cm , sau đó vẽ mẫu chữ theo chiều tam giác hướng lên như hình cánh tay đang nâng đỡ, dìu dắt.

Hình ảnh mang ý nghĩa trìu tượng, đậm chất nhân văn, đơn giản nhưng không hề đơn điệu chút nào….

9.Trang trí đầu báo tường đẹp – “Mùa tri ân”

Không chỉ đơn thuần là trang trí đầu báo tường, mẫu vẽ này có thể bao quát toàn bộ bố cục tranh báo tường của bạn như một tấm khung.

Bạn yêu thích mẫu vẽ này và muốn thực hiện nó một cách tỉ mỉ và chi tiết nhất thì có thể tham khảo cách trang trí hoa dây trước đó.

Cách trang trí như sau:

+Bước 1: vẽ hoa dây trang trí phần viền xung quanh, thực hiện tô màu

+Bước 2. Kẻ khung nang phía trên khổ giấy A0  cách lề khoảng 30cm

+Bước 3: trong khoảng trống đó bạn viết tên chủ đề báo tường cũng như thực hiện bức tranh vẽ để trang trí đầu báo tường đẹp mắt và sinh động hơn

+Bước 5: Hoàn tất phần việc với công đoạn tô màu và chau chuốt lại tiêu đề.

9.”Nhớ ơn thầy cô”

Tiếp tục là một trong những gợi ý cho cách trang trí báo tường đẹp- độc- lạ đó là mẫu “nhớ ơn thầy cô”. Đây là bức vẽ trang trí đơn giản rất nhưng lại đạt hiệu ứng thoáng đãng, rộng rãi và rất dễ nhìn. Đặc biệt là các mẫu báo tường lớp có nhiều nội dung được chia ra thành các mục

Điểm mấu chốt ở bức vẽ này chỉ đơn thuần là lựa chọn cách vẽ hoa dây trang trí sao cho sinh động và phù hợp nhất mà thôi.

Phần tiêu đề bên trong các bạn lựa chọn mẫu hoa nhí để điểm xuyết xung quanh.

10.”Nhớ mãi thầy xưa”

Khi thực hiện mẫu vẽ trang trí đầu báo tường đẹp, nếu như bạn không muốn chừa ra quá nhiều khoảng trống thì có thể tận dụng và tham khao mẫu vẽ “nhớ mãi thầy xưa”

Cách trang trí đầu báo tường truyền thống chủ yếu điểm xuyết bằng dây hoa văn và khoảng cách lề và trang trí tiêu đề khá bé, không cần quá nhiều không gian rộng, khoảng trống còn lại bạn có thể sử dụng để điền nội dung hoặc thêm các chi tiết trang trí khác nếu cần thiết.

Trong công đoan làm báo tường, bước trang trí đầu báo tường đẹp mắt là yếu tố rất quan trọng để ghi điểm, chính vì vậy hãy chau chuốt thật kĩ cho tác phẩm của tập thể lớp mình để gửi tặng đến thầy cô những món quà ý nghĩa trong ngày 20-11 sắp tới nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here