Mỗi mùa 20/11 sắp tới là không khí lớp và các chi đội, đoàn đội trở nên vui tươi hơn rất nhiều nhờ không khí làm báo tường 20/11 với tinh thần sôi nổi . Các bạn đã dự định làm một sản phẩm tinh thần với lối trang trí ra sao cho thật phù hợp chưa? Nếu vẫn còn băn khoăn thì hãy để chúng mình bật mí cho bạn 50 mẫu báo tường 20/11 đẹp và ý nghĩa từng được đoạt giải dưới đây. Cùng tham khảo nhé! Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn và các thầy cô kính yêu có một ngày kỉ niệm thật ý nghĩa và đáng nhớ!

1.Báo tường 20/11- Phía trước là bầu trời

Loading...

Đây là một trong những mẫu bích báo có các bài trí khá phổ biến và sở hữu tên gọi đúng như với cách trang trí của nó bao gồm màu xanh của mây trời , mặt trời là chủ đạo. Nhìn tổng thể có vẻ đơn giản nhưng đem lại sự hài hòa nhất định và quan trọng hơn là rất phù hợp cho những mẫu báo tường 20/11 phục vụ chủ đề nhà giáo.

Ý nghĩa:

Hình ảnh con thuyền và cánh buồm không ngừng hướng đến những chân trời mới thể hiện niềm quyết tâm của tập thể lớp vươn xa hơn dưới bầu trời tri thức, con thuyền với những nét bút chính là ước mơ được chắp cánh bởi thầy cô- Những con người đang ngày đêm “lèo lái” con thuyền tri thức đến với bến bờ mới tươi sáng.

Cách trang trí:

+Chuẩn bị màu đất, màu sáp, khổ giấy A0, thước và chì

+Trước tiên bạn kẻ khung xung quanh vừa đủ để phân chia những chi tiết trên tổng thể bức báo tường 20/11 bao gồm trời xanh, mây, mặt trời. khoảng dưới là sóng biển. và phần chính giữ bức tranh lớn lớn để trang trí các cánh buồm, viết đoạn thơ hay.

+ Chú ý chọn các màu nổi bật cho con thuyền hay tên chủ đề báo tường 20/11 , nên để chừa phần trắng để nội dung bích báo được rõ ràng.

2. “Chuyến đò nghĩa tình”

Cái tên rất ý nghĩa cùng lối trang trí dễ thương, đơn giản và có phần ngô nghê nhưng không kém phần bắt mắt đã giúp mẫu bích báo này trở thành một trong những mẫu báo tường 20/11 đạt giải. Nếu chi đội bạn hướng tới chi tiết trang trí nhẹ nhàng nhưng ý nghĩa thì có thể tham khảo mẫu “chuyến đò nghĩa tình”

Ý nghĩa:

Tên gọi của nó đã nói lên được ý nghĩa cho tác phẩm. Với lối đặt tên “ẩn dụ” con thuyền tình nghĩa chính là công ơn dạy dỗ và dìu dắt của thầy cô trong quá trình đưa học sinh tiếp thu những kiến thức mới. Đây không chỉ là chuyến đò nghĩa tình mà còn là ơn sâu nghĩa nặng cần được ghi nhớ mãi.

Tuy không có hình ảnh con thuyền cánh buồm hay trời xanh, tuy nhiên tất cả được sắp xếp bằng những khung chữ riêng để bạn thể hiện nhiều hơn ” lời muốn nói với thầy cô thông qua bức báo tường 20/11 này.

Cách trang trí:

+Chuẩn bị khổ giấy A0, thiệp màu, nơ, dây kim tuyến và dây gấp sao

+Viết tên chủ đề báo tường 20/11 lên mặt chính giữa khổ giấy A0

+Sử dụng một tấp thiệp màu nho nhỏ để đính phía trên bức tranh

+Sau đó dán những tập thơ, văn sưu tầm vào xung quanh tổng thể bích báo. Trên mỗi tập có đính kèm nơ và sao đã được gấp với nhiều màu sắc khác nhau.

+Hoàn thiện bức vẽ bằng cách thêm thắt các họa tiết, dán hình ngộ nghĩnh xung quanh.

Bức vẽ này khá phù hợp cho các học sinh lớp nhỏ bởi cách trang trí tương đối đơn giản , dễ làm nhưng đẹp mắt.

3. Báo tường 20/11 “người lái đò”

Tiếp tục là một trong những mẫu trang trí đã được đạt giải cao, tổng thể cách tranh trí của sản phẩm ” người lái đò” khá sắc nét như một bức tranh sơn mài, cách trang trí và bố cục rất hợp lý, hoàn toàn không gây rối mắt cho người nhìn. Rất xứng đáng để các tập thể lớp tham khảo.

Ý nghĩa :

Bức báo tường 20/11 này hướng tới sự chân phương mộc mạc vói hình ảnh một lớp học nghiêm trang , cô giáo giảng bài và những hình ảnh đơn giản như bàn học hay các nốt nhạc, cuốn sách, cây tre, những vật dụng giản đơn nhưng được cô nhắc đến trong các bài giảng.

Đặc biệt còn có cả mục lời ngỏ hay những bài nhạc hay gợi lại kỉ niệm sâu sắc qua mỗi giờ lên lớp giữa thầy cô và các trò.

Cách trang trí:

+Chuẩn bị khổ giấy A0, màu đất và nhũ , thước…

+ kẻ khung cho tông thể bức báo tường 20/11 với phần trên cùng chừa khoảng trống dài khoảng 10cm để ghi chủ đề của bích báo

+Phần khung sẽ vẽ thêm hoa lá và có các cành đốt họa tiết cây tre..

+Còn lại cách bài trí và phân bố không gian còn lại tùy các bạn sắp xếp cho phù hợp với phần lời ngỏ, thơ và nhạc được chép kèm.

Ưu điểm của mẫu báo tường 20/11 này là không phải gián hay dính quá cầu kì, tuy nhiên đòi hỏi màu tô đậm sắc nét và khéo léo.

4. “Người trèo đò” 

Đúng như với chủ đề của tên mẫu báo tường 20/11 , đây là sản phẩm đã đạt giải cao nhờ những hình ảnh ý nghĩa, cách trang trí đơn giản nhưng thể hiện nét đẹp trong sáng của tuổi học trò.

Ý nghĩa:

Ý nghĩa của mẫu “người trèo đò” được thể hiện rất rõ qua ý tứ của bức tranh với từng khung hình, nổi bât lên trên là hình ảnh người lái đò và song song với hình ảnh đó là cô giáo đang cầm tay chỉ từng nét bút cho cậu trò nhỏ.

2 hình ảnh với nét hàm nghĩa tương đồng bởi thầy cô cũng giống như những người lái đò. Đưa con thuyền ước mơ đi xa hơn.

Cách trang trí:

+Chuẩn bị khổ giấy A1, sáp màu, kéo cắt và giấy A4

+Cắt nhỏ giấy A4 theo kích thước giống như những mảnh giấy nhớ có kích thước 7cmx8cm hay 4x7cm/

+ Vẽ các họa tiết trang trí xung quanh với hình ảnh người lái đồ, con thuyền, những chi tiết không thể thiếu trong mẫu báo tường 20/11 “người trèo đò”

+Xung quanh phần viên được trang trí hoa lá, cây san và các họa tiết.

+Việc còn lại của bạn là hoàn thành bức bích báo với những giấy nhớ nhỏ được cắt ghép theo hình , bên trên có các bài thơ, câu chuyện được sưu tầm như hình…

Với mẫu này các bạn nên có sự căn chỉnh các bức hình với khoảng cách sao cho phù hợp.

5. Báo tường 20-11 “cánh buồm ước mơ”

Đây là một trong những mẫu với lối trang trí truyền thống với những ô riêng phân chia các cuốn bích báo của cả tập thể, tuy nhiên hiệu quả đẹp mắt mang lại khá cao.

Ý nghĩa:

Tên mẫu báo tường 20/11 là “cánh buồm ước mơ” , tổng thể bức vẽ được trang trí vẫn là hình ảnh con thuyền với nhiều cánh buồm tượng trưng cho những ước mơ khác nhau của cả tập thể . Con thuyền không ngừng hướng đến những điều tối đẹp và tươi sáng như ánh mặt trời đã thể hiện trong bức vẽ.

Cách trang trí :

+Kẻ khung được căn chỉnh kĩ càng để phân chia các tập giấy A4 lại với nhau sao cho hài hòa nhất

+Vẽ trước hình ảnh cánh buồm, bên trên có thể ghi tên tập thể lớp

+Chừa một khoảng trống nhỏ phía trên để vẽ họa tiết trang trí và tên chủ để báo tường 20/11.. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều hơn những bài thơ hay về thầy cô để không chừa quá nhiều khoảng trắng

6.Nhớ ơn thầy cô 

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một mẫu báo tường 20/11 để trang trí cổng trại hay hội trại tại trường sắp tới thì đây chính là mẫu trang trí có vẻ phù hợp hơn cả bởi không chỉ phù hợp với không khí 20/11 mà còn thể hiện sức mạnh và tinh thần đoàn kết của một chi đội.

Ý nghĩa:

Không phải là bức vẽ quá cầu kì với hình ảnh người lái đò hay con thuyền và mây trời. Sản phẩm thể hiên sức mạnh đoàn kết của cả chi đội với biểu tượng búp măng non,tên chi đội và cả tiêu đề, tất cả như một khẩu hiệu sẵn sàng phấn đấu học tập cho sự lớn mạnh của tập thể lớp dưới sự dìu dắt của thầy cô.

Trang trí:

+Cách bài trí mẫu báo tường 20/11 này với bố cục như một tờ báo. Bạn có thể tạo khung lớn và phân chia 6 cột con để viết các mục như “lời ngỏ”, “xã luận”, âm nhạc, thơ và “truyện ngắn”….

+Chủ đề và ý nghĩa nằm ở cách trang trí bên trên với bức họa hình măng non, tên chủ đề và sách, đồi cỏ, hoa…

Sản phẩm rất phù hợp để lựa chọn nếu chi đội của bạn không còn nhiều thời gian để là hay trang trí cầu kì.

7.Cội nguồn

 

Tiếp tục gửi đến các bạn những mẫu báo tường 20/11 đã đạt giải đó chính là sản phẩm có tên “cội nguồn”. Cách trang trí tương đối tỉ mỉ, cầu kì và rất khoa học là những điểm nhấn tổng thể của mẫu này.

Ý nghĩa:

Với tên gọi chính là “cội nguồn”, bức vẽ này lấy cảm hứng từ hình ảnh thiên nhiên với núi cao, cây và thác nước ngụ ý, nước chảy từ nguồn ,”ăn quả nhớ kẻ trồng cây” hay công lao dạy dỗ, dìu dắt của thầy cô cao tựa núi.

Cách trang trí:

+Các bạn có thể chia tổng thể mẫu báo tường 20/11 với chủ đề cội nguồn này thành 2 phần theo tỉ lệ 1:3.

+Phía trên bức vẽ là tranh với chi tiết như núi cao, cây tre, thác, thể hiện chủ đề theo tên bức vẽ.

+Phần dưới là khoảng không gian đủ rộng để bạn phân chia và đặt tên cho những tiểu mục nhỏ của mình.

Tuy không quá cầu kì nhưng sản phẩm này cần có sự tính toán lỹ lưỡng về tỷ lệ để có sự phân chia phù hợp, tránh bên quá nhiều bên lại quá ít.

8.”Người gieo hạt”

Nếu như tập thể hay chi đội của bạn ưa thích và muốn tìm kiếm các mẫu báo tường 20/11 với kiểu trang trí đọc lạ và phá cách, không theo khuôn khổ hay hàng lối như những mẫu truyền thông thì “người gieo hạt” là gợi ý rất phù hợp để các bạn tham khảo.

Ý nghĩa:

Người gieo hạt chính là thầy cô- Những người đang ngày đêm vì sự nghiệp trồng người lớn mạnh, gieo những mầm cây tri thức cho thế hệ học sinh ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác.

Cách trang trí: 

+Kẻ một khung vuông với tỉ lệ lớn và cách phần viền xung quanh là 6cm. Cũng giống như những mẫu báo tường 20/11 khác, phần trên cùng được chừa khoảng trống đủ rộng để đề tên chủ đề .

+Tùy cách phân bố của bạn, các tiểu mục có thể chia thành ô vuông hay hình cuốn sách và bức thư

+Hoàn thiên bằng cách vẽ viền xung quanh …

9.Báo tường 20/11- “cánh buồm tri thức”

Yếu tố đẹp -độc -lạ chắc hẳn được nhiều tập thể lớp trong quá trình trang trí bích báo để tạo sự nổi bật và khác biệt. Không màu mè hoa lá, tất cả những gì mẫu “cánh buồm tri thức ” mang lại là sự đơn giản nhưng mới lạ.

Ý nghĩa: 

Cánh buồm tri thức với hình ảnh cánh buồm, hình tượng hoán dụ muôn thưở trong những mẫu báo tường 20/11 để nói đến hành trình vượt gian khó đến những vùng đất mới, trên con thuyền đó được dẫn dắt bởi những người thầy cô giáo kính yêu.

Cách trang trí:

+Chi tiết quan trọng nhất mà bạn cần chú ý là hình ảnh con thuyền chủ đạo với những cánh buồm nhiều lớp

+ Bạn có thể thay nhiều cánh buồm con bằng cách dán giấy nhơ khổ nhỏ lên trên vừa có thể viết thêm nhiều nội dung hay bài thơ khác nhau.

+Các chi tiết xung quanh không cần quá nhiều nét chỉ đơn giản là sóng nhấp nhô, biểu tượng búp măng non.

+Trên con thuyền có thể ghi tên lớp hoặc tên ghi khẩu hiệu đúng với báo tường 20/11.

10.”Ơn thầy”

Là mẫu mới được đạt giải, cách trang trí của bức báo tường 20/11 có phần dễ thwuowng và ngô nghê, đậm chất học sinh tiểu học…Là sản phẩm có sự gắn kết của cả tập thể.

Ý nghĩa:

Sản phẩm thể hiện tấm lòng của học sinh như một món quà tinh thần nho nhỏ gửi đến thầy cô trong ngày 20/11 đồng thời bày tỏ niềm biết ơn và yêu mến của thế hệ học trò.

Cách trang trí: 

+Phân bố theo như bố cục của một tờ báo với dẫy hàng dọc hay đôi khi khác biêt bằng cách phân chia các cột theo hình quả trám.

+Khoảng không ngay trên báo tường 20/11 để ghi chủ đề và tên tác phẩm. mỗi cột phân chia có thể là những dòng thơ cảm xúc gửi tặng thầy cô.

Đơn giản nhưng hàm chứa ý nghĩa là những gì mà bích báo “ơn thầy” đem lại.

11. “Tình thầy trò”

Nhìn qua báo tường 20/11 này khiến liên tưởng đến những bản nhạc tự chép với khung hình, cỏ cây, hoa lá thật sinh động , khéo léo.

Ý nghĩa:

Không tập trung quá nhiều và các hình ảnh mà là những bức tranh nhỏ có hình thầy và trò khá trìu tượng thể hiện tình cảm thiêng liêng và cao quý giữa người thầy cô và học sinh của mình.

Cách trang trí báo tường 20/11:

+Bức vẽ đòi hỏi có sự tỉ mỉ bởi họa tiết xung quanh được xen kẽ bởi những nét vẽ uốn lượn và hoa lá cỏ cây

+Tuy không quá khó nhưng các bạn nên tập trung chia ô để viết nội dung sau đó mới trang trí họa tiết sẽ tránh bị sai sót khi làm báo tường 20/11.

12. “Biết ơn thầy cô giáo”

Đôi khi sự đơn giản cũng làm nên những nét đẹp riêng cho các tác phẩm mang tính tập thể của bạn. Và hãy thử nghiệm với báo tường 20/11 biết ơn thầy cô giáo nhé!

Ý nghĩa:

Từ nội dung hình thức mẫu bích báo này đều thể hiện rõ mục đích tri ân người thầy cô trong ngày kỉ niệm nhà giáo với bức họa hình ảnh thầy cô , học sinh rõ nét.

Cách trang trí:

Vì đây là mẫu báo tường 20/11 tương đối đơn giản nên bạn chỉ cần kẻ các ô thao hàng dọc hàng ngang tùy ý và viết nội dung lên phía trên.

Phần còn lại là không gian để trang trí họa tiết sao cho phù hợp nhất có thể, tạo tổng quan hài hòa cho bức hình.

13.”Khắc ghi”

14.Ánh dương

15. Báo tường 20/11- “Tri ân”

16.”Nhịp sống” 

17.”Tuổi thơ”

18. Báo tường 20/11 – “Nhớ ơn”

19.Suối Nguồn

20. “Phấn đấu”

Ngày kỉ niệm nhà giáo cũng sắp đến gần rồi! Chúc các bạn sớm có những ý tưởng mới mẻ và đọc đáo cho mẫu báo tường 20/11 và đạt giải cao nhé!

5 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here