Trang trí báo tường là một trong những hoạt động mang đến không khí sôi nổi và đoàn kết cho các chi đoàn, chi đôi, lớp học và không gian trường lớp. Ngày 20/11 cũng sắp tới rồi, các bạn đã có những ý tưởng gì cho cách trang trí báo tường của lớp mình thêm độc đáo và lạ mắt chưa. Nếu chưa thì hãy cùng tham khảo những gợi ý đẹp- độc -lạ dưới đây chắc chắn sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích để các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp chi đoàn của bạn dành được giải cao nhất .

1.Trang trí báo tường với chủ đề “nắng sân trường”

Là một trong những mẫu báo tường 20/11 đẹp và độc đáo, thay vì sử dụng những nét vẽ thông thường trên mặt giấy thì “nắng sân trường lại được thiết kế và dựng trên một tấm nữa nhỏ , bên trên có trang trí những họa tiết đẹp mắt. Nếu đã quá quen thuộc với lối trang trí báo tường theo kiểu truyền thống thì các bạn có thể tham khảo sự mới lạ này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+Giấy A0

+ 1Thanh gỗ bằng chiều dài khổ giấy a0

+Tre/nứa vát nhỏ hoặc mua theo theo dải

+màu, giấy màu

+Hoa vải

Cách trang trí báo tường củ đề “nắng sân trường”:

+Bước 1: Các bạn sử dụng thanh tre, nứa đan lại hoặc dùng loại đan sẵn được bán tại các cửa hàng sơn mài để tránh mất thời gian đan lát , dán toàn bộ bề mặt tre trên khổ giấy A0 sao cho kín bề mặt bằng keo sữa hoặc keo nến

+Bước 2:Sử dụng 2 bông hoa vải loại to bản làm chi tiết trang trí cho báo tường ở 2 đầu. Các bạn có thể sử dụng keo 502 cho chắc chắn, tránh bị rơi rụng.

+Bước 3: Viết tên chủ đề báo tường bằng cách cắt chữ từ giấy màu hoặc bìa cứng, sau đó phần trống còn lại để bài trí bích báo sao cho phù hợp.

+Bước 4:Hoàn thành và cố định bằng nẹp gỗ phía trên bằng cách gập 1 phần giấy lại cuộn bên trong thanh gỗ và treo lên.

Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong ý tưởng cơ bản cách trang trí báo tường sử dụng tre đan rồi.

2.”Vượt sóng”- Trang trí báo tường 20-11

Tiếp tục mang đến cho bạn những ý tưởng mới rất hợp với chủ để nhân ngày 20/11 đó là hình ảnh con thuyền ra khơi đem theo bao ước mơ và hoài bão thể hiện rõ nét ngữ nghĩa thông qua chủ đề “vượt sóng”- Đây cũng là một trong những cách làm báo tường đẹp và độc đáo để trang trí cổng trại .

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

+Khung gỗ to có kích thước bằng khổ giấy A0, các mảnh tre nứa

+Thiệp màu

+Thanh tre cắt nhỏ, gỗ

+Một chút nhánh hoa giả hoặc hoa giấy tự cắt…

+Bút , màu vẽ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ chúng ta bắt đầu tiến hành cách trang trí báo tường 20/11 với chủ đề “vượt sóng”

+ Bước 1: Trang trí tổng quan chung bức báo tường bằng những họa tiết chìm như vẽ bản đồ Việt Nam hình chữ S, biển xanh…Sau đó dùng màu vẽ tô đậm nhạt

+Bước 2: Trang trí báo tường với tên chủ đề vượt sóng với những tấm giấy cuộn , các bạn có thể bọc thép mềm bên trong và uốn theo hình những con chữ . Đây là cách làm khá tỉ mỉ

+Bước 3:Sử dụng những mảnh gỗ nhỏ đã chuẩn bị để làm các chi tiết trang trí hình con thuyền , mặt khác tiếp tục dùng các mảnh tre nứa lúc này đã được cắt thành hình những cánh buồm để tạo thành những chiếc thuyền có chi tiết hoàn chỉnh. Tất cả đều được cố định bằng các loại keo sữa, keo nến và 502 để tăng phần chắc chắn

+Bước 4: Sử dụng thiệp màu để viết nội dung báo tường và sử dụng những thanh gỗ nhỏ còn thùa làm viền xung quanh. Việc còn lại là lồng vào khung gỗ đã chuẩn bị.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong mô hình trang trí báo tường với chủ đề “vượt sóng” rồi! V

3.Trang trí báo tường đẹp -” Nghĩa nặng”

Đây là một trong những lối trình bày truyền thống nhưng vẫn gây ấn tượng nhờ lối trang trí đơn giả nhưng nhiều ý nghĩa, ngoài ra chủ đề báo tường có tên “nghĩa nặng” cũng là cách để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với thầy cô. Các bạn cũng có thể kết hợp sử dụng những bức tranh vẽ về ngày 20/11 để tăng thêm nét sinh động chi bức báo tường.

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

+Màu sáp, màu dạ, màu đất

+Khổ giấy A0 dạng giấy trơn bóng

+Tập bích báo của lớp

Cách trang trí báo tường :

+Với chủ đề này các bạn thể hiện điểm nhấn và ý tưởng vào tên tiêu đề bích báo có tên”nghĩa nặng”. Sử dụng lối chữ viết hoa văn thay vì in thường.

+Vẽ viền hoa xung quanh với những nét vẽ uốn lượn và để làm nổi bật chúng có thể tô viền bằng bút dạ.

+Khoảng trống còn lại các bạn có thể phân chia thành những chủ đề bích báo riêng xếp theo hàng lối, vừa thoáng mắt lại rất dễ đọc .

Với mẫu báo tường 20/11 này không cần đòi hỏi quá nhiều công đoạn hay sự khéo léo, rất phù hợp với các em học sinh tiểu học.

4.Vẽ hoa dây trang trí báo tường với chủ đề “chuyến đò nghĩa tình”

Một trong những lối trang trí bích báo rất được ưa chuộng bới sự khéo léo đẹp mắt mà không cần sử dụng tới những họa tiết rườm rà hay cầu kì đó chính là vẽ hoa dây, các mẫu vẽ hoa dây đôi khi được xen kẽ tạo hiệu ứng chiều sâu sinh động cho các buwvs vẽ bích báo của bạn , tạo tổng thể khung cân đối , dễ nhìn.

Cách trang trí báo tường với hoa dây

+Bước 1: Đâu tiên các bạn vẽ bằng chì màu để tiện sửa khi cần thiết

+Bước 2: Điểm xuyến hoa dây bằng những điểm nhấn hoa to hơn ở 4 khóc của khung bích báo

+Bước 3: Sau khi hoàn chỉnh những nét vẽ thô sơ trên báo tường với dây hoa các bạn tô đậm phần viền bằng bút dạ để thêm nổi bật, sắc nét

+Bước 4: Công đoạn cuối cùng quan trong không kém trong vẽ hoa dây trang trang trí báo tường đó là tô màu, sử dụng màu đất sẽ làm sắc nét hơn cho họa tiết của bạn…

Việc còn lại chỉ là hoàn thành bức báo tường bằng cách dán những tập giấy bích báo lên phía trên là xong.

5. ” Nắng “- Trang trí báo tường đẹp nhất

Tiếp tục gửi đến bạn những list gợi ý điểm tô đẹp đọc lạ cho báo tường nhân ngày 20/11 của bạn đó chính là chủ đề “nắng” . Tuy nhiên họa tiết chính của mẫu này lại là hình chú bướm với đôi cánh đẹp mắt làm chủ đạo. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cách trang trí báo tường không đụng hàng thì hãy tham khảo qua nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+Bìa cứng

+thanh nẹp gỗ nhỏ

+Màu tô

Cách trang trí báo tường – “nắng”

+Bước 1: Các bạn sử dụng tấm bìa khổ lớn đã chuẩn bị để cắt thành hình chú bướm với chiều dài ngang khoảng 80cm, chiều cao khoảng 60cm

+Bước 2:Trang trí cho phần họa tiết cánh bướm bằng những gam màu nổi như vàng, đỏ, , phần viền có thể cách điệu đôi chút với họa tiết chấm bị xinh xắn uốn lượn xung quanh

+Bước 3: Dán cánh bướm đã được trang trí vào phần nửa dưới của tấm bích báo bằng keo sữa.

+Bước 4: Hoàn thành cách trang trí báo tường “nắng” bằng cách thể hiện tên chủ đề và các dây hoa xung quanh.

6. “Lá thư gửi thầy”

Thiết kế tấm bích báo đúng như với tên gọi của mình như một phong thư với nhiều điều mến nói, trông rất đọc đáo và đẹp mắt so với những cách trang trí báo tường truyền thống. Cùng xem hướng dẫn chi tiết với bẫu báo tường đúng chủ đề 20-11 này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

+Khổ giấy A0 với màu sắc cũ, loại giấy viết chữ thư pháp càng tốt

+bút dạ, màu sáp

Cách trang trí  báo tường thư gửi thầy như sau:

+Bước 1: Trang trí phần diềm xung quanh với màu dạ xanh, đỏ để đúng như với tên gọi là một phong thư gửi đến thầy cô.

+Bước 2:  Viết tên chủ đề tấm bích báo lớp lên phía trên , có thể sưu tầm tem dán để thêm chân thực

+Bước 3: Trang trí các phần xung quanh và phân chia phần cụ thể như lời ngỏ, nhạc , các chủ đề bích báo sao cho có bố cục khoa học, đẹp mắt những vẫn đảm bảo dễ nhìn nhất.

Những khoảng trống còn lại các bạn có thể lấp đầy bằng những hình họa, họa tiết trang trí dễ thương xung quanh… Gắn thêm một chiếc nơ nhỏ xinh phía dưới.

7.Báo tường đẹp ý nghĩa ngày 20/11 – “Ơn Thầy”

Tiếp tục gửi đến các bạn những ý tưởng trang trí báo tường 20/11 đẹp độc lạ đó là “ơn thầy”. Ý nghĩa của mẫu bích báo này là muốn tri ân thầy cô bằng cách lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của các thầy cô trong những giờ giảng hoặc qua một nét tình cờ vô tình bắt gặp .

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+Khổ giấy A0

+Những bức ảnh đẹp về thầy cô (khi dạy học, giảng bài hoặc những khoảnh khắc hài hước nào đó vô tình được ghi lại). Những tấm ảnh được in màu với kích thước 8x9cm

+Thiệp màu trang trí ( loại thiệp khổ giấy A4 được bán ở văn phòng phẩm để tự làm thiệp)

+Bút màu, màu dạ, màu sáp , màu đất

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết chúng ta tiến hành các bước trong cách trang trí báo tường 20/11 :

+Bước 1:Vẽ một bức họa thể hiện chủ đề tác phẩm trên khổ giấy A0 ( có thể là hình ảnh người lái đò- tượng trưng cho thầy cô đang chèo lái những còn thuyền ước mơ, xung quanh bức họa là các chi tiết như cỏ cây hoa lá. Chú ý khi tô bức nền các bạn nên chọn màu sắc tươi sáng để đánh bị rối mắt khi thực hiện các bước trang trí tiếp theo.

+Bước 2: Sử dụng thiệp chuẩn bị bên trong có nội dụng bích báo, đính lên khổ giấy A0 bằng cách điểm xuyết, dùng băng dính 2 mặt để có định.

+Bước 3: Đây là phần được yêu thích nhất trong cách trang trí báo tường 20/11, sử dụng những bức ảnh thầy cô đã in màu, khoảng 12 tấm tượng trưng cho hình ảnh của tất cả thầy cô bộ môn, giáo viên chủ nhiệm, đính xung quanh tấm bích báo , tránh dán quá dày….

Như vậy các bạn có thể hoàn thành mẫu báo tường “ơn thầy” nhân ngày 20/11 rồi!

8.”Niềm tin ” -Hoa trang trí báo tường

Nếu bạn đang muốn kiếm tìm một ý tưởng độc lạ nhưng sâu sắc thể hiện rõ ràng ý nghĩa cũng như chủ đề bích báo lớp thì có thể tham khảo mẫu “niềm tin” này. Ngoài ra đây cũng có thể hiểu theo một tên gọi khác là “cội nguồn”… Thể hiện lòng quyết tâm của chi đoàn lớp hay niềm tin vững vàng cũng như đạo lý “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, nhớ ơn các thầy cô giáo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho trang trí báo tường:

+Giấy đề can nhiều màu (sử dụng trong bộ môn thủ công)

+Giấy bìa cứng có thể sử dụng loại giấy nhám

+Miếng gỗ nhỏ , loại thiệp màu bìa cứng

+Vải mỏng có màu chuyên để cắt hoa thủ công…

+Băng dính 2 mặt

+Khổ giấy A0

Các bước thực hiện như sau :

+Bước 1: Trang trí cho tổng thể khổ giấy A0 với họa tiết chìm như nốt nhạc,và tên chủ đề mẫu bích báo.

+Bước 2:Tiền hành các bước trang trí báo tường với họa tiết nổi

*Sử dụng tấm bìa cứng màu nâu, vẽ phác thảo những nhánh, cành cây với kích thước lớn sao cho cân đối với khổ giấy A0

*Cắt hình nhánh cây đã vẽ và dùng băng dính 2 mặt đính lên trên khổ giấy A0. Mỗi nhanh có đính kèm một miếng dính 2 mặt để tránh bị bung tuột.

*Sử dụng vải mỏng chuyên cắt hoa để cắt các hình hoa lá như bông mai, đào, tùy màu sắc ưa thích, rồi dùng keo sữa đính lên trên các nhanh của cành cây.

*Mỗi bông hoa có buộc những sợi chỉ nhỏ luồn trong các tấm thiệp màu đẹp mắt…

+Bước 3: Tự làm thiệp trang trí bằng cách cắt những tấm thiệp màu rồi cuộn 2 đầu giấy dán lại với gỗ , trong quá trình dán, luồn dây thép . chỉ vào bên trong để đính lên những bông hoa, nhành cây.

Nhìn qua có vẻ đơn giản nhưng cách trang trí báo tường với cây và hoa đòi hỏi bạn cần chuẩn bị nhiều công cụ và chi tiết khác nhau để hoàn thành.

9.Sử dụng hình ảnh trang trí báo tường – “Hạ cuối”

Cũng giống như ý tưởng với báo tường 20/11 ơn thầy . Hạ cuối giống như một cuốn phim hồi ức về những tháng năm học trò đã đi qua, giống như nơi lưu lại kỉ niệm khoảnh khắc tươi đẹp bên thầy cô và bạn bè bằng cách sử dụng hình ảnh để trang trí.

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

+Ảnh thầy cô , bạn bè và tập thể lớp

+Thiệp màu

+Giấy khổ A0

+Màu sáp, dạ, màu đất

Các bước trang trí báo tường:

+Bước 1: Cắt những tấm thiệp màu sắc thành những tấm khung ảnh dễ thương như trong hình ảnh… Số lượng thiệp cắt tương ứng với số ảnh bạn dự định trang trí …

+Bước 2: Sử dụng những bức ảnh đính vào chính giữa các tấm thiệp bằng băng dính 2 mặt

+Bước 3: Dán so le thành từng tầng để sao cho những bức ảnh dễ nhìn không bị che khuất ở ngay chính giữa tấm bích báo.

+Bước 4:Hoàn thành các bước trang trí báo tường bằng cách vẽ họa tiết xung quanh và màu sắc đi kèm.

Như vậy ý tưởng báo tường của tập thể lớp bạn vừa có nội dung lại vừa có hình ảnh minh họa khá chân thực và sống động. Vừa phù hợp vào dịp 20/11 lại rất hợp với không khí chia tay cuối năm…

10. Uống nước nhớ nguồn- Hoa văn trang trí báo tường

Nhiều bạn vẫn còn lúng túng trong việc trang trí báo tường, nhất là tìm kiếm một mẫu hoa văn cho khung độc đáo, chính vì vậy bạn có thể tham khảo mẫu vẽ hoa văn truyền thống trên đây, tuy đòi hỏi nhiều nét vẽ tỉ mỉ nhưng không quá khó. Sử dụng giấy than để in rồi tô đậm lại theo mẫu cũng là một cách hay.

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

+Màu sáp, màu đất và bút dạ

+Khổ giấy A0

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản này chúng ta có thể bắt tay vào cách trang trí hoa văn báo tường đơn giản độc đáo

+Bước 1: Các bạn chia khung sao cho bố cục hài hòa nhất, mỗi chủ đề bích báo có thể là là một ngăn khung khác nhau

+Bước 2: Trang trí khoảng trống phía trên bằng tên báo tường cũng như vẽ huy hiệu đoàn, chi đội có đề tên lớp, trường.

+Bước 3:Tồ màu phần viền, hoa họa tiết và các chi tiết trang trí xung quanh. Việc còn lại là điền nội dung hoặc dán các tập báo tường lên trên…

11.Cách trang trí báo tường đẹp nhất, hài hước “bóng mát yêu thương”

Đây là một trong những ý tường trang trí đơn giản, rất phù hợp cho những cuộc thi báo tường cá nhân, không kém phần mới lạ và hài hước, phù hợp cho những bạn không có nhiều hoa tay nhưng vẫn muốn gây ấn tượng với ý tưởng báo tường của mình. Cách thể hiện sinh động và biểu đạt rất rõ ý tưởng của người học trò.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+Tranh ảnh biếm họa thầy cô, ảnh chân dung dễ thương hoặc các bức vẽ chibi

+Màu sáp, màu dạ và màu đất

+Khổ giấy A0 hoặc A4 tùy vào yêu cầu làm lớp hay tập thể

+Băng dính 2 mặt

Các bước trang trí báo tường “bóng mát yêu thương”:

+Bước 1: các bạn thực hiện vẽ một bức tranh chủ đề với hình ảnh những cô cậu học sinh, bóng cây to mát, nhiều tán và rộng lớn, tô màu bức vẽ

+Bước 2: thay vì viết tên chủ đề lên trên các bạn có thể sử dụng thiệp và đục 2 lỗ nhỏ rồi luồn bằng những rợi dây bằng giấy được thắt nút cuộn lại với nhau đính lên phần thân cây bức tranh. Trên thiệp có ghi tên chủ đề trang trí báo tường “bóng mát yêu thương”

+Bước 3:Bước cuối cùng là sử dụng các hình ảnh chân dung của thầy cô được ngắt nhỏ thành những bông hoa, đính lên các tán cây.

Đây là một trong những ý tưởng rất phù hợp cho ngày 20/11.

12.”Con đò ước mơ”

Nếu đã quá quen với những ý tưởng được thực hiện trên giấy, tạo sao bạn không thử thực hiện cách trang trí báo tường với những nguyên liệu khác tạo thành mô hình sinh động nhưng vẫn thể hiện nhiều ý nghĩa và không hề xa rời chủ đề báo tường chút nào.”Con đò ước mơ” chính là một trong số đó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

+Những thanh tre, nứa được vót nhỏ

+Giấy màu, bìa cứng

+Bút màu, bút dạ, keo dán gỗ

+dây thép

Tiến hành thực hiện các bước trang trí báo tường :

+Bước 1:Trước tiên các bạn thực hiện mô hình khung thuyền bằng cách đính các chi tiết lại như hình

+Bước 2: Mỗi cánh buồm trên thuyền là những chủ đề nội dung bích báo được đính lên

+Bước 3: Cắt con thuyền mô hình sao cho có phần khung đủ rộng đính kèm với các khung tre đã chuẩn bị trước đó.

+Bước 4: phần chữ đề tên chủ đề báo tường bạn có thể dùng cuộn dây kẽm, thép, dùng giấy màu bọc quanh và uốn thành chữ, đính lên những thanh tre được kết thành hàng.

Nghe có vẻ phức tạp nhưng cách thực hiện lại khá đơn giản, các bạn hãy thử xem sao nhé!

13. Trang trí báo tường lớp 7,8,9 – “Chiến công thầm lặng”

Sở dĩ nói đây là mẫu báo tường phù hợp với các lớp lớn như 7,8,9 là bởi các họa tiết phía trên cũng như độ khó và tinh thần thể hiện phù hợp với các học sinh vào đoàn hơn. Lối trang trí nhã nhặn, truyền thống và mẫu mực, rất hợp cho chuẩn mực tiêu biểu của báo tường.

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

+Khổ giấy A0

+Bút màu, màu đất và màu dạ

Chỉ với các nguyên liệu chính đơn giản này bạn đã có thể thực hiện ý tưởng trang trí báo tường độc đáo:

+Bước 1:Kẻ khung viết câu đối như trên hình, nội dung câu đối có thể là slogan ủa lớp hay thể hiện quyết tâm của chi đoàn, tập thể…

+Bước 2:Trang trí đầu báo tường bằng các họa tiết hoa văn xen kẽ cùng dòng chữ nổi bên trên được tô đậm trong ngoài để làm điểm nhấn nổi bật…..

Thực hiện chia ô các phần còn lại để ghi nội dung.

Hy vọng với những cách trang trí báo tường hay độc lạ và nhiều ý nghĩa trên đây, các bạn đã có những gợi ý hay cho ý tưởng báo tường 20–11 sắp tới. Chúc các bạn thành công và đạt giải cao.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here