Khi đi dã ngoai, làm cổng trại là một trong những hoạt động không thể thiếu góp phần khiến cho không khí chuyến đi trở nên sinh động hơn, đây cũng là phương pháp làm việc nhóm rất hiệu quả và tăng cường kĩ năng của team building. Sau đây mình sẽ gợi ý cho bạn các mẫu cổng trại đẹp mới nhất 2018 . Cùng tham khảo và lựa chọn nhé!

1.Cổng trại hình tam giác

Cổng trại hình tam giác là một trong những mẫu cổng trại phổ biến , đây cũng một trong các cách làm cổng trại đơn giản. Loại cổng trại này với phần khung có hình dạng đúng như với tên gọi của nó là hình tam giác và được làm chủ yếu bằng tre – Bạn có thể tham khảo thêm cách làm cổng trại bằng tre. Đối với những chiếc cổng trại bằng tam giác này có thể phù hợp khi đi dã ngoại, đốt lửa trại hoặc các hoạt động nhóm, đoàn ,đội ngày 26-3, 30-4.

Nguyên liệu cần chuẩn bị : tre, nứa , nhiều lá và một chút dây kim tuyến

Cách làm:  Cách làm cổng trại hình tam giác tương đối đơn giản và không cần quá nhiều chi tiết xung quanh, sử dụng 4 thanh tre có độ dài 2 mét. Chập đôi 2 thanh tre lại và cố định bằng thép bền kết hợp keo dán, làm tương tự với 2 thanh tre còn lại , sau đó kết nối 2 thanh tre đôi đó lại thành hình tam giác. Như vậy, cơ bản bạn đã làm xong phần khung của chiếc cổng trại hình tam giác.

Để phần cổng trại không quá đơn điệu, bạn có thể kết hợp trang trí với những dây kim tuyến viền xung quanh khung hoặc sử dụng lá kết xung quanh . Loại cổng trại này tạo cảm giác lạ mắt nhưng có ý nghĩa, tượng trưng cho ngôi nhà và sự gắn kết. Bên cạnh đó cổng trại hình tam giác cũng rất thích hợp để chơi các trò chơi cắm trại

2. Cổng trại mái đình

Cổng trại mái đình là một trong những mẫu cổng trại truyền thống và hoài cổ mang nét dân gian rất riêng biệt, những mẫu cổng trại này rất hay được sử dụng trong các ngày lẽ tết, hội thi, hội trại đình làng. Đây cũng là một trong số 50 hình ảnh cổng trại đẹp mới nhất

Những chiếc cổng trại mái đình này nghe qua có vẻ phức tạp và cần độ tỉ mỉ nhất định, tuy nhiên nếu biết cách làm thì mẫu cổng trại mái đình cũng tương đối dễ làm và tạo được độ đẹp mắt nhất định. Đây là mẫu cổng trại chủ yếu được làm từ các loại lá cây thiên nhiên như dừa, liễu, lá dứa. Các bạn có thể xem qua cách đan lá dừa làm cổng trại để biết thêm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: lá dừa, nếu không có thể thay thế bằng lá cau, một chút lá nhỏ để trang trí xung quanh, mẹt tre, 10 thanh tre dài 2 met

Cách làm: Cách làm những chiếc cổng trại mái đình này bắt đầu từ việc đan những chiếc mái lá sao cho đúng với hình dạng của một cái mái bằng những chiếc lá dừa. Tuy nhiên phần lá đan thừa có thể để chúng xòa xuống tự nhiên giúp tạo độ che phủ đẹp mắt cho mái của cổng trại , tạo bóng râm mát. Sau đó phủ phần mái đã được đan lên khung tre . Trước đó khung tre cơ bản đã được dựng . Các bạn có thể làm phong phú cũng như tăng thêm sự cổ kính thêm cho chiếc cổng trại mái đình bằng cách sử dụng các mẹt tre có viết chữ thứ pháp đính xung quanh cổng trại.

3. Cổng trại vượt khơi

Cổng trại vượt khơi với hình dáng lấy từ cảm hứng của tình yêu biển đảo quê hương khi sử dụng  dáng hình cánh buồm làm tượng trưng. Bên cạnh đó, đây cũng là mẫu cổng trại có độ phức tạp nhất định đòi hỏi mọi người cùng nhau hợp sức để làm nên một chiếc cổng có độ gắn kết nhất định.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: tre, tấm vải hình cánh buồm và một ít dây kim tuyến

Cách thực hiện: Với chiếc cổng trại hình chiếc thuyền này sẽ cần đến rất nhiều tre, trước tiên sẽ dính những thanh tre lại với nhau tạo thành một mô hình chiếc thuyền , cố định nó bằng keo dính. Sau khi đã tạo xong khung thuyền bằng tre, chúng ta tiếp tục dựng phần trụ 2 bên làm thành cổng trại. Sử dụng những thanh tre dài và chắc chắn gắn chúng lại với nhau thành hình trụ ở 2 bên đuôi thuyền. Mặt khác, tạo những thanh khung ngang để làm cho chi tiết cổng trại con thuyền thêm phong phú. Cùng với đó, tận dụng những dải dây kim tuyến để buộc vào phần mạn thuyền tạo hiệu ứng con thuyền đang neo đậu trên mặt nước.

Đây là mẫu cổng trại đòi hỏi sự khéo tay, tuy nhiên nếu không muốn mất nhiều thời gian khi kết thuyền bằng tre chúng ta chỉ cần tạo mô hình bằng khung tre và thay thế bằng các chi tiết khác.

4. Cổng trại hàng rào

Cổng trại hàng rào giúp tạo nên nét ấm cúng cho chiếc cổng trại , phần rào xung quanh giúp không gian cổng trại trở nên xinh đẹp và thơ mộng hơn.

Cách làm:

Mẫu cổng trại này cũng tương đối đơn giản với nguyên liệu chủ liệu yếu đế từ các loại thanh tre hoặc cọc gỗ. Có thể thay thế phần hàng rào bằng những thanh nhựa hay bìa gỗ dính lại với nhau.

Cách khác,các bạn có thể đóng những thanh tre hoặc cọc gỗ xuống đất bao quanh phần trại. Phần trụ với thiết kế tương tự như loại cổng trụ tre nứa bằng cách ghép các thanh tre lại với nhau rồi trẻ cổng trại vào khoảng không giữa 2 trụ.

Bên cạnh đó, để làm cho cổng trại thêm thơ mộng, các bạn có thể cắm chong chóng vào phần hàng rào xung quanh trại, chong chóng quay tít trong gió cùng với cổng trại hàng rào sẽ là khung cảnh hết sức tươi đẹp đấy! Sáng tạo hơn, các bạn có thể thu lượm một ít lá cây để phủ lên làm phần mái trại, tạo cảm giác gần gũi, hòa mình cùng thiên nhiên.

Những mẫu cổng trại đẹp sẽ làm cho khống khí sinh hoạt dã ngoại của bạn trở nên sống động và đáng nhớ hơn bao giờ hết. Hãy cùng tập làm một chiếc cổng trại đẹp qua những mẫu mới nhất năm 2018 phía trên nhé!

Bạn có thể tham khảo:

5 BÌNH LUẬN

  1. […] Cổng trại xuân quê mang đến nét đẹp và không khí của một nét xuân xưa. Chiếc cổng trại với hình dáng của những tấm mái phủ được lớp bẳng rơm cùng nét mộc mạc đầy hoài cổ của những thanh tre kết thành khung. Đây cũng là một trong các mẫu cổng trại đẹp mới nhất  2018 […]

  2. […] Tiếp tục lấy những tấm bìa hình bó đuốc dán lên trên của mỗi cây trụ bằng tre sao cho cân đối và vừa vặn nhất. Sử dụng những đèn lồng vải trang trí phái cổng trại để tạo độ đẹp mắt. Như vậy là bạn đã có một chiếc cổng trại hình bó đuốc khá đẹp mắt rồi đấy. Đây cũng là một trong các mẫu cổng trại đẹp mới nhất 2018. […]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here