Hướng về biển đảo quê hương là một trong những gợi ý đầy ý nghĩa và thú vị cho những chiếc cổng trại của bạn khi đi du lịch, dã ngoại hay đi biển. Với những mẫu cổng trại lấy cảm hứng từ tình yêu biển đảo không chỉ đem lại không khí hào hùng đậm chất dân tộc mà còn mang tính nghệ thuật, nhân văn sâu sắc.

Bên cạnh những mẫu có cách làm cổng trại đơn giản thì những cổng trại mang ý nghĩa về thông điệp và chủ đề nhất định sẽ phức tạo và cầu kì hơn nhiều trong việc trang trí và dựng các chi tiết.

1.Cổng trại vượt bão

Cổng trại vượt bão với hình dáng lấy từ cảm hứng của tình yêu biển đảo quê hương khi sử dụng hình ảnh cánh buồm giương cao đầy kiêu hãnh vượt gió vượt bão bùng làm tượng trưng với phần khung được làm từ các thanh tre chắc chắn. Bên cạnh đó, đây cũng là mẫu cổng trại sáng tạo đẹp mắt có độ phức tạp nhất định đòi hỏi mọi người cùng nhau hợp sức để làm nên một chiếc cổng có độ gắn kết nhất định.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: tre, tấm vải hình cánh buồm và một ít dây kim tuyến

Cách thực hiện: Với chiếc cổng trại hình chiếc thuyền này sẽ cần đến rất nhiều tre, trước tiên sẽ dính những thanh tre lại với nhau tạo thành một mô hình chiếc thuyền , cố định nó bằng keo dính. Sau khi đã tạo xong khung thuyền bằng tre, chúng ta tiếp tục dựng phần trụ 2 bên làm thành cổng trại. Sử dụng những thanh tre dài và chắc chắn gắn chúng lại với nhau thành hình trụ ở 2 bên đuôi thuyền. Mặt khác, tạo những thanh khung ngang để làm cho chi tiết cổng trại con thuyền thêm phong phú. Cùng với đó, tận dụng những dải dây kim tuyến để buộc vào phần mạn thuyền tạo hiệu ứng con thuyền đang neo đậu trên mặt nước.

Đây là mẫu cổng trại đòi hỏi sự khéo tay, tuy nhiên nếu không muốn mất nhiều thời gian khi kết thuyền bằng tre chúng ta chỉ cần tạo mô hình bằng khung tre và thay thế bằng các chi tiết khác. Bạn cũng có thể tham khảo cách làm cổng trại bằng tre để biết thêm.

2. Cổng trại biển đảo quê hương

Nằm trong số các mẫu cổng trại đẹp mới nhất 2018 , cổng trại với tên gọi biển đảo quê hương đem đến suy nghĩ mới. Làm cổng trại không chỉ là giải trí hay trò chơi cắm trại thông thường mà còn là cả một nghệ thuật và tác phẩm công sức của nhiều người.

Nguyên liệu: Với mẫu cổng trại này, chủ yếu được làm từ tre để đòi hỏi độ chắc chắn nhất định để làm nên  hình ảnh cánh buồm và tượng đài ngọn hải đăng ngoài biển.

Cách làm:

Mẫu cổng trại biển đảo quê hương đòi hỏi độ chắc chắn trong từng chi tiết, vì vậy khi ghép các thanh và khung ở 2 bên chân trụ của cổng trại, tre cần được kết dày với khớp nối chắc chắn được cố định bằng thép bền, kết hợp với keo dán chuyên dụng.

Các bạn có thể làm các phần chi tiết của trại trước như : cánh buồm và lá cờ Việt Nam Cánh buồm được làm nên nhờ bảng thanh tre dày, to bản, kết chặt và khít lại với nhau. Sau đó mới đính chúng len phần khung của cổng trại. Bạn có thể xem thêm cách làm cổng trại bằng tre

Hình tượng chiếc thuyền vươn khơi với cánh buồm bằng tre căng trong gió bão đã  thật sự gây ấn tượng cho bất cứ ai khi nhìn thấy. Nhìn tổng thể, chiếc cổng trại này thật sự đã làm nổi bật chủ đề ”Biển đảo Việt Nam” một cách hoàn hảo.

3. Cổng trại chủ quyền biển đảo

Mẫu cổng trại chủ quyền biển đảo đã làm nên lí tưởng và tinh thần quyết thắng, quyết giữ gìn và bảo vệ lãnh thổ Việt Nam. Chiếc thuyền đem theo ước mơ và hoài bão của cả một thế hệ trẻ đồng thời chứa đựng niềm tự hào sâu sắc.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Đây là mẫu cổng trại chắc chắn với biểu tượng con thuyền to lớn vững mạnh nên nguyên liệu chủ yếu là những thanh tre với nhiều các chi tiết được ghép lại với nhau. Có thể chuẩn bị thêm cờ đỏ sao vàng, cờ ngũ sắc và keo dán, cưa gỗ để thực hiện các thao tác làm cổng trại.

Cách làm như sau:

Toàn bộ chiếc cổng trại được làm bằng tre nứa, đến cả hình ảnh dải đất hình chữ S cũng vậy. Sự sắp xếp hợp lý cùng tính tạo hình ấn tượng đó chính là những gì đã tạo nên sự thành công cho chiếc cổng trại này. Ngoài ra, nếu các bạn muốn tăng thêm phần sinh động có thể thêm ít ruy – băng, chữ màu hay nhiều hình ảnh hơn nữa liên quan đến ước mơ, khát vọng của tuổi trẻ cũng sẽ rất tuyệt vời đấy.

Những mẩu cổng trại biển đảo quê hương mang nhiều ý nghĩa cùng lí tưởng cao đẹp của lòng tự tôn, tự hào dân tộc. Hãy để những chuyến đi du lịch dã ngoại của bạn trở nên thú vị hơn với những chiếc cổng trại hình cánh thuyền, con buồm đẹp mắt này nhé.

Bạn có thể tham khảo:

6 BÌNH LUẬN

  1. […] + Dễ dàng sáng tạo: Các bạn có biết chỉ cần với những thanh tre dày và dài, chúng ta đã có thể sáng tạo nên những chiếc cổng trại với nhiều ý tưởng phong phú cùng độ đẹp mắt không, bên cạnh tác dụng làm nên những khung tre chắc chắn cho một chiếc cổng trại đơn giản, các bạn có thể tạo nên những hình dáng uốn lượn của một mái đình hay nét tinh xảo của những ngôi sao vươn cao trên nền trời thiên nhiên hay sự mộc mạc, chân phương và giản dị của những con thuyền vươn khơi bám biển đầy kiên cường. Chỉ với nguyên liệu bằng tre đã tạo nên được chiếc cổng trại mang nhiều thông điệp ý nghĩa, sâu sắc và nhân văn. Tre cũng là một các nguyên liệu sử dụng chủ yếu để làm nên các mẫu cổng trại đẹp về biển đảo […]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here