Mùa hè này bạn đã chuẩn bị cho những chuyến đi du lịch của mình chưa? Đừng quên làm cho không khí trở nên sôi động và đáng nhớ hơn với việc cùng nhau làm các mẫu cổng trại hè độc đáo mới nhất năm 2018 sau đây.

1.Cổng trại bó đuốc

Cổng trại bó đuốc là một trong những mẫu cổng trại điển hình cho những cổng trại hè với điểm nhấn là bó đuốc tượng trưng cho sự nhiệt huyết, cháy hết mình của sức trẻ .Những ngày hè sôi động sẽ trở nên thật thú vị với những mẫu cổng trại bó đuốc soi sáng như thế này. Với cổng trại bó đuốc, nguyên liệu cần chuẩn bị là những thanh tre được cắt nhỏ, tấm bìa to hình ngọn đuốc đang cháy và 3 chiếc đèn lồng. Đây là một trong những mẫu có cách làm cổng trại đơn giản.

Cách làm như sau

Sử dụng những thanh tre được cắt nhỏ tầm 30cm gắn chúng lại với nhau thành hình hộp chữ, Những thanh hình hộp chữ nhật này sẽ có chiều cao tương đương với cổng trại là 2 met. Chức năng của những thanh tre này là làm trụ đỡ cho cổng trại nên rất cần đến sự chắc chắn. Vì vậy khi gắn kết các thanh tre lại với nhau, các bạn nên sử dụng keo dán chuyên dụng, Hãy tham khảo cách làm cổng trại bằng tre để hiểu hơn. Với cổng trại bằng bó đuốc này không giống với các cổng trại thông thường khác, nó sở hữu tới 3 thanh trụ để làm nên.

Tiếp tục lấy những tấm bìa hình bó đuốc dán lên trên của mỗi cây trụ bằng tre sao cho cân đối và vừa vặn nhất. Sử dụng những đèn lồng vải trang trí phái cổng trại để tạo độ đẹp mắt. Như vậy là bạn đã có một chiếc cổng trại hình bó đuốc khá đẹp mắt rồi đấy. Đây cũng là một trong các mẫu cổng trại đẹp mới nhất 2018.

2. Cổng trại tam giác

Một trong những mẫu trại tiêu biểu rất hay được sử dụng đó trại hình tam giác, mẫu trại này không đòi hỏi nhiều về độ khó, sự tỉ mỉ mà chỉ cần tạo khung chắc chắn là cơ bản đã xong xuôi. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho mẫu trại hình tam giác này chỉ cần 4 thanh tre dài tầm 2.5m và một số các dây đeo trang trí kim tuyến, cờ ngũ sắc và chữ treo bên trên.

Cách làm tương đối đơn giản, sử dụng những thanh tre dài ghép lại với nhau giống như những chiếc thang lớn sao cho thanh hình tam giác. Sau khi ghép xong bạn đã hoàn thành được phần khung trại. Phần việc còn lại là trang trí phần viền của chiếc cổng trại bằng những dây kim tuyến hoặc cờ ngũ sắc. và gắn những dãy chữ số lên trên cho thêm phần sinh động.

3. Cổng trại lá

Mẫu cổng trại lá rất được ưa chuộng và sáng tạo trong những ngày hè , khi đi du lịch hay dã ngoại bởi độ tiện ích mà nó mang lại, vừa làm đẹp cho chiếc cổng trại lại khiến cho khu vực cắm trại của bạn trở nên râm mát hơn rất nhiều trong những ngày hè nắng nóng. Đây cũng là một trong  những mẫu cổng trại sáng tạo.

Với chiếc cổng trại này nguyên liệu chủ yếu là dùng phần lá để trang trí và phần khung được kết từ tre hoặc gỗ. Phần mái được phủ rơm và điểm xuyết chút lá ở bên trên.

4. Cổng trại thuyền tre

Phần thực hiện cổng trại này có phần phức tạp hơn với những chiếc cổng trại bên trên, với ý nghĩa đoàn kết và hướng về biển đông, bên cạnh đó ý tưởng thuyền và nước sẽ đem đến không khí tươi mắt cho hội trại hè. Chiếc cổng tre với con thuyền sẽ rất thích hợp nếu bạn đi dã ngoại tại vùng sông nước có biển và kết hợp với 6 game cắm trại thú vị khi đi dã ngoại biển

Cách thực hiện :

Với chiếc thuyền tre là điểm nhấn của chiếc cổng trại, bạn sẽ dính những thanh tre sát với nhau thành những khối đặc để làm nên một chiếc thuyền. Ở phần đuôi thuyền 2 bên các bạn gắn 2 thanh trụ bằng tre .

Bạn cũng có thể trang trí cho thuyền bằng những tờ giấy đề can có chữ hoặc các sợi dây kim tuyến lấp lánh xung quanh. Tuy nhiên với chiếc cổng trại hình thuyền này độ gắn kết chặt chẽ giữa các thanh tre để tạo thành khối thống nhất góp phần làm nên vẻ đẹp cho tổng thể cổng trại, vì vậy đừng quên chăm chút phần thân và các chi tiết khác của chiếc thuyền nhé.

Những chiếc cổng trại hè sẽ là điểm nhấn giúp tăng thêm nét sinh động và đáng nhớ cho những chuyến đi nghỉ mát của bạn bên bạn bè, gia đình và người thân.

Bạn có thể tham khảo:

7 BÌNH LUẬN

  1. […] Đây là một trong những mẫu bích báo được sử dụng khá phổ biến trong những ngày lễ như 20.11, 8.3  hay các ngày kỉ niệm đoàn đội để chúc mừng cũng như tăng thêm phần ý nghĩa. Đây cũng là mẫu báo tường để ghi nhớ công ơn của thầy cô- Những người đã nhiệt tình dìu dắt học sinh qua năm tháng. Đây là một trong những mẫu báo tường đơn giản và có thể kết hợp để dán trên những cổng trại hè. […]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here