Những khoảnh khắc đi du lịch hay dã ngoại sẽ trở nên thật vui vẻ và thú vị nếu cùng người thân, bạn bè hay đồng nghiệp cùng nhau dựng những chiếc cổng trại sáng tạo với các sắc màu và kiểu dáng đẹp mắt. Cùng xem những mẫu cổng trại có điểm nhấn đẹp- độc-lạ sau đây để tham khảo nào!

Cổng trại cội nguồn

 

Nghe qua mẫu cổng trại này chúng ta có thể hình dung đến ý nghĩa của nó hướng về quê hương thân yêu với những nét cổ kính riêng biệt. Mẫu cổng trại này đặc biệt phù hợp khi đi cắm trại, mang đến dáng dấp thân thương của những làng quên vùng nam bộ, bắc bộ.

Mẫu cổng trại cội nguồn đã khắc họa lại những hình dáng mái đình vẫn thường xuất hiện , tái hiện lại những nét đẹp quen thuộc dưới lũy tre làng. Cổng trại cội nguồn thực sự là một mẫu cổng trại lí tưởng giúp mọi người thỏa sức sáng tạo . Bên canh đó, đây cũng là mẫu có cách làm cổng trại đơn giản nhất nằm trong 50 hình ảnh cổng trại đẹp mới nhất

Nguyên liệu chính sử dụng cho những chiếc cổng trại mang dáng dấp trở về cội nguồn này là những bó rơm vàng cùng các dây ruy băng sắc màu và những tấm giẩy đỏ viết chữ thư pháp bên trên với những câu đối ý nghĩa. Điểm nhấn của chiếc cổng trại này chính là phần máu vòm cổ kính , vì vậy phần mái tết rơm cần được kết một cách cẩn thận và tỉ mỉ những vẫn có độ che phủ tự nhiên nhất định, với phần rơm thừa lòa xòa cũng không cần phải cắt tỉa quá gọn gàng. Phần chân trụ của 2 bên cổng trại phải là nguyên liệu tre hoặc gỗ chắc chắn. Các bạn có thể  cách điệu hơn với những sợi dây kim tuyến được gắn ở phần viền xung quanh cổng trại giúp cổng trại trở nên sinh động hơn.

Cổng trại đi lên Việt Nam

Đây là mẫu cổng trại mang đậm khí thế hào hùng của dân tộc . Những chiếc cổng trại này đúng như với ý nghĩa tên gọi của nó sẽ đưa Việt Nam đi xa hơn, bay lên xa hơn . Điểm nhấn của chiếc cổng trại này cũng chính là biểu tượng trên lá cờ với hình sao vàng được kết và đan một cách công phu bằng những thanh tre cùng với phần cổng trụ chắc chắn được kết dày 2 bên, tạo nên những ý nghĩa sâu sắc về tình đoàn kêt, độc lập tự chủ của dân tộc. Mẫu trại này cũng rất hay được dùng trong các chuyên đi dã ngoại teambuilding hay các cuộc thi , ngày lễ 2-9,1-5,30-4.

Cổng trại này có nguyên liệu chủ yếu được làm từ các thanh tre đan và kết dày lại với nhau, các bạn có thể tham khảo thêm cách làm cổng trại bằng tre để xem chi tiết . Cùng với đó là hình ngôi sao to làm được kết từ những thanh tre kiên cường bất khuất là ý nghĩa sáng tạo cho loại cổng trại có tên “đi lên Việt Nam” này.

Cổng trại hướng về biển đảo

Bên cạnh những trò chơi dã ngoại như trò chơi con rết hay các trò chơi team building trí tuệ thì những chiếc cổng trại hướng về biển đảo với hình những chiếc thuyền và cánh buồm giương cao vượt khơi sẽ là ý tưởng chủ đạo cho chiếc cổng trại này

Đây là một mẫu cổng trại cũng mang đậm tính nhân văn sâu sắc cũng như tinh thần sáng tạo cho người làm trại. Nhìn tổng thể thì đây là chiếc cổng trại có phần đơn giản và mộc mạc với những phần tre, nứa được sơn màu vàng cùng khung chiếc thuyền được kết lại từ những tấm gỗ đặc.

Bên cạnh đó, phần biển trại có thể được thay thế bằng hình cánh buồm giương cao với ý nghĩa vượt qua bão bùng của biển khơi để đi tới bến bờ bình yên và hạnh phúc. Nguyên liệu chủ yếu của chiếc cổng trại này được làm từ tre, các bạn có thể đính thêm phao nhỏ bên hông con thuyền hay gắn thêm những tấm bìa hình sóng biển để tạo hiệu ứng sinh động tươi mát giống hệt như một con thuyền đang đi trên biển vậy.

Cổng trại đoàn thanh niên

Cũng giống như những mẫu cổng trại hướng về lòng yêu nước hay tình yêu quê hương, thiên nhiên, biển đảo, mẫu cổng trại này mang đậm sắc thái của thế hệ thanh niên trẻ trung sôi động. Được cho là một trong những mẫu cổng trại đẹp và dễ làm . Tất cả được xây dựng từ những thanh nứa có độ chắc chắn và sự gắn kết nhất định. Với phần chân 2 bên trụ được ghép vào thành những hình hộp chữ nhất vuông vắn. Chiếc cổng trại được làm phần khung bằng nứa nên khá mộc mạc và đơn giản, hãy tổ điểm thêm những giấy dán hoặc các dòng chữ có trên thân trại để chiếc cổng trại thêm phong phú và đẹp mắt hơn.

Cổng trại Bác Hồ

Nếu bạn không biết cách để làm những cổng trại phức tạp thì chúng ta vẫn hoàn toàn có thể tạo nên chiếc cổng trại đơn giản nhưng ý nghĩa vẫn được đảm bảo. Chẳng hạn như chiếc cổng trại có tấm ảnh Bác Hồ, vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam

Nét nổi bật của nó đến từ những dòng chữ màu vàng được in trên nền màu đỏ liên quan đến chủ đề ”Nhiệt huyết thanh niên”. Chỉ cần sắp xếp và tạo hình một cách hợp lý là ta có thể tạo được một chiếc cổng trại không quá cầu kỳ nhưng nội dung mà nó đem lại ý nghĩa vô cùng. Bên cạnh đó các bạn có thể phát huy tính sáng tạo cho chiếc cổng trại bằng cách điểm xuyết những thân cây lá dừa ở 2 bên. Tạo cảm giác tươi mát và đẹp mắt. Các bạn hãy tham khảo cách đan lá dừa làm cổng trại

Với tùy từng chủ đề mà chúng ta có thể sáng tạo ra những mẫu cổng trại mang ý nghãi và biểu tượng khác nhau. Hãy cùng sáng tạo để làm nên những tác phẩm cổng trại đẹp mắt và ưng ý nhé!

Bạn có thể tham khảo:

7 BÌNH LUẬN

  1. […] Mới nghe qua tên cổng trại làm từ lá dừa, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ đây là mẫu cổng trại khá phức tạp và tỉ mỉ, đòi hỏi người làm phải cẩn thận và cầu kì đan lát và tết chúng lại với nhau. Tuy nhiên, mình sẽ giới thiệu với các bạn cách đan lá dừa làm cổng trại đơn giàn mà vẫn tạo được độ đẹp mắt nhất định. Đó là mẫu cổng trại chân trụ lá dừa. Tuy đơn giản nhưng đây cũng là một trong các mẫu cổng trại sáng tạo đẹp mắt. […]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here