Những mẫu cổng trại bằng lá dừa là một trong những cổng trại phổ biến không chỉ có cách làm đơn giản mà còn khá đẹp mắt được sử dụng phổ biến trong các cuộc cắm trại dã ngoại qua đêm và teambuilding. Cùng tìm hiểu những cách làm cổng trại với nguyên liệu từ lá dứa để có thêm kinh nghiệm cắm trại phong phú nhé!

Bên cạnh cách làm cổng trại bằng tre ,lá dừa là một trong những nguyên liệu vững chãi để làm nên một chiếc cổng trại hoàn hảo mang đậm màu sắc truyền thống đặc trưng. Cùng với đó sự điểm tô của những chiếc cổng trại từ lá dừa cũng làm tăng lên vẻ đẹp của những cổng trại mang phong cách văn hóa dân tộc

Cổng trại mái phủ lá dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

20 chiếc lá dừa, càng nhiều càng tốt vì phần lá dừa phủ trên mái tốn nhiều lá, keo dán, kéo và , tre và một 20 chiếc mẹt tre

Cách làm:

Cổng trại phủ mái lá dừa là một trong những loại cổng trại phổ biến , đây cũng là cách làm cổng trại đơn giản nhất. Cách làm như sau: Sử dụng những chiếc lá dừa rồi kết chúng lại với nhau một cách chắc chắn, việc kết lá dừa là sử dụng các phần lá tua tủa kết lại với nhau, tuy nhiên, nếu bạn không muốn mất thời gian thì có thể dán các phần thân lá dừa lại với nhau sao cho có sự gắn kết nhất định. Vì phần lá dừa được kết chủ yếu để làm mái nên cần có sự vững chắc.

Bạn không thể làm cổng trại hoàn toàn bằng lá dừa vì lá dừa có phần thân mỏng yếu để có sự liên kết hoàn toàn phải bện thắt nhiều lần rất mất công và tốn thời gian, vì vậy bạn có thể sử dụng những thanh tre đã chuẩn bị để kết thành khung trại, khung trại có mái phủ bằng lá dứa sẽ phải mang hình dáng cổng nhà. Sau khi kết khung đầy đủ và vững chắc, lúc này bạn chỉ cần phủ phần lá dứa đã bện sẵn lên trên mái. Lúc này bạn đã hoàn thành một chiếc cổng trại bằng lá dứa đậm chất cổ kính rồi. Để tăng phần sinh động cho cổng trại bạn hãy tận dụng những chiếc mẹt tre và viết các chữ thư pháp sinh động lên đó.

Cổng trại lá dừa kết hoa

cổng trại lá dừa kết hoa đồi hỏi sự khéo tay cũng như cần hợp sức của nhiều người để làm nên những chi tiết hoàn hảo cho chiếc cổng trại. Bên cạnh các trò chơi team building trí tuệ thì làm cổng trại cũng là phương pháp giải trí giúp rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm

Cách làm:

Với chiếc cổng trại lá dừa kết hoa này bạn có thể sử dụng lá dứa để tạo thành những hình trái tim hay cắt những đóa hoa nhiều cánh, những khóm cỏ nho nhỏ trang trí ở phần chân trại, bên cạnh đó, bạn có thể điểm tô những đóa hồng nho nhỏ màu trắng, đỏ, vàng và hồng để cổng trại thêm sinh động. Cổng trại lá dứa kết hoa cũng là một trong 50 hình ảnh cổng trại đẹp mới nhất năm 2018 có thể phù hợp sử dụng làm cổng đám cưới.

Cổng trại chân trụ lá dừa

Sử dụng lá dứa là một trong những ý tưởng sáng tạo để làm nên một chiếc cổng trại vững chắc đậm chất truyền thống ở vùng nông thôn.

Nguyên liệu chuẩn bị: 2 thân lá dứa, cờ ngũ sắc, 1 vài thanh tre để làm phần chi tiết của trại.

Cách làm :

Chiếc cổng trại chân trụ lá dứa có đặc trưng là sở hữu phần chân trụ lá dứa nên khá chắc chắn, vì vậy các bạn nên cắm những thân cây lá dứa đối xứng nhau , cố định chân trụ của thân cây bằng cách đào chân cây ở dưới đất. Vậy là đã xong phần chân trụ của chiếc cổng trại.

Kết nối 2 chân trụ của cổng trại bằng phần biển làm bằng tre vắt ngang 2 bên và được nâng đỡ bằng chân trụ lá dứa. Sử dụng những chiếc lá cờ ngũ sắc để mắc kết nối 2 cây trụ lá dứa lại với nhau cho tăng phần sinh động cho chiếc cổng trại. Loại cổng trại này cũng tương đối đơn giản và chỉ gặp khó khăn ở việc tìm những thân cây lá dứa nguyên cây để làm trụ.

Với 3 mẫu cổng trại từ lá dứa như : cổng trại mái phủ lá dứa, cổng trại chân trụ lá dứa hay cổng trại hoa kết lá dứa sẽ là những gợi ý hữu ích giúp bạn tạo nên những tác phẩm cổng trại đẹp mắt trong các chuyên đi dã ngoại, du lịch của mình kết hợp cùng các game giải trí và trò chơi dã ngoại vui nhộn.

Bạn có thể tham khảo:

6 BÌNH LUẬN

  1. […] Nét nổi bật của nó đến từ những dòng chữ màu vàng được in trên nền màu đỏ liên quan đến chủ đề ”Nhiệt huyết thanh niên”. Chỉ cần sắp xếp và tạo hình một cách hợp lý là ta có thể tạo được một chiếc cổng trại không quá cầu kỳ nhưng nội dung mà nó đem lại ý nghĩa vô cùng. Bên cạnh đó các bạn có thể phát huy tính sáng tạo cho chiếc cổng trại bằng cách điểm xuyết những thân cây lá dừa ở 2 bên. Tạo cảm giác tươi mát và đẹp mắt. Các bạn hãy tham khảo cách đan lá dừa làm cổng trại […]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here