Các bạn thân mến! Một trong những thú vui của việc đi du lịch hay cắm trại qua đêm đó chính là công đoạn dựng cổng trại. Không khí tươi vui cùng sự sôi nổi và ấm cúng khi mọi người cùng nhau làm nên những chiếc cổng trại xinh xắn sẽ khiến cho buổi cắm trại trở nên lí thú và có ích hơn nhiều. Hôm nay mình sẽ chỉ cho bạn những cách dựng cổng trại đơn giản nhất! Vừa không tốn nhiều thời gian lại vẫn có ”kiệt tác” không kém phần thu hút. cùng bắt tay vào làm ngay thôi!

1.Cổng trại tam giác – Cổng trại đơn giản cho học sinh

Với mẫu cổng trại hình tam giác này có cách làm cổng trại đơn giản. Tại sao đây lại là mẫu đơn giản nhất? Bởi với mẫu cổng trại này, đúng với tên gọi của nó, việc của bạn chỉ là tạo nên một chiếc khung trại chắc chắn hình tam giác và trang trí cho nó thêm sinh động bằng những họa tiết đơn giản xung quanh. Chính vì đơn giản mà mẫu cổng trại này hay được sử dụng trong các buổi dã ngoại của học sinh, sinh viên, đặc biệt mẫu cổng trại này cũng rất thích hợp trong các buổi đốt lửa trại và chơi các trò chơi cắm trại lí thú đấy!

Nguyên liệu cần chuẩn bị trong cách dựng cổng trại hình tam giác bao gồm tre 5 thanh, có chiều cao trung bình 2m và một chút giấy kim tuyến trang trí, có thể thêm các hình, số, chữ cắt ghép trước đó…

Cách làm cổng trại:

Đầu tiên, các bạn sử dụng 2 thanh tre có độ dài 2 mét cắm cố định xuống đất theo một góc nghiêng 45 độ, sao cho đỉnh 2 thanh tre tiếp xúc với nhau tạo thành hình tam giác, chú ý điều chỉnh sao cho có sự cân bằng nhất.

Tiếp tục sử dụng 2 thanh tre còn lại làm tương tự, vị trí của 2 cây tre này sẽ xong song với 2 thanh tre đầu tiên, tạo thành một chiếc cổng trại với hình tam giác đường viền. Sau khi dựng xong 4 thanh tre ở vị trí song song, bạn có thể cố định thêm cho chắc chắn bằng cách chằng khung thép ở khoảng trống . Ở phần này, các bạn có thể tham khảo thêm cách làm cổng trại bằng tre để có thêm cách dựng tre linh hoạt.

Vậy là bạn đã hoàn thành phần cơ bản của cách làm cổng trại tam giác, tuy nhiên, nếu chỉ là một chiếc khung tre hình tam giác thì sẽ rất đơn điệu, hãy trang trí thêm những chiếc dây kim tuyết nhiều màu đã được chuẩn bị sẵn bằng cách dán lên viền khung trại rồi sử dụng phần thanh tre còn lại vắt ngang chiếc cổng trại tam giác để dựng biển bằng cách dán chữ và số to lên trên.

Chỉ với vài thao tác đơn giản mà ai cũng có thể làm, các bạn đã có thể hoàn thiện xong chiếc cổng trại tam giác rồi đấy.Đây cũng là một trong các mẫu cổng trại hè độc đáo 2018 .

2. Cổng trại bóng bay- Cách làm cổng trại đơn giản mà vẫn đẹp mắt

Cách làm cổng trại bằng bóng bay khá cũng khá đơn giản nhưng lại tạo được hiệu ứng đẹp mắt và trẻ trung. Một chiếc cổng trại được làm toàn bằng bóng bay giống như mở ra một thế giới sinh động và nhiều màu sắc vậy. Những chiếc cổng trại bằng bóng bay có thể sử dụng đa dạng vào nhiều mục đích như để làm cổng trại hay trang trí cho các bữa tiệc cá nhân, đám cưới. Cùng tìm hiểu cách làm cổng trại bóng bay nhé!

Đồ dùng cần chuẩn bị để thực hiện chiếc cổng trại bóng bay bao gồm: dụng cụ bơm bóng- Đây cũng là công cụ rất cần thiết bởi nếu không có nó bạn sẽ mất rất nhiều thời gian trong việc thực hiện cổng trại. Bóng ( 1000 quả), khung tre. Sau khi chuẩn bị cơ bản những món đồ này, hãy bắt tay vào thực hiện .

Cách làm cổng trại bóng bay:

Tuy là một chiếc cổng trại làm bằng bóng bay, tuy nhiên để cố định, các bạn có thể dựng chiếc khung tre mái vòm đơn giản sau đó mới kết bóng lên.

Các bạn cùng nhau thổi những quả bóng nhiều màu và buộc lại thành từng chùm bằng dây chun với nhau, mỗi chùm bao gồm 10-20 quả bóng bay, sử dụng những chùm bóng đó và lấp đầy các khung tre, cố định bằng dây buộc mỏng, tránh lộ phần tre hoặc lộ khoảng trống, đối với chiếc cổng trại bằng bóng bay, độ dày làm nên vẻ đẹp của chiếc cổng trại, vì vậy các bạn hãy kết bóng sao cho đồng đều nhất có thể nhé. Cùng với đó, hãy xếp sole và xen kẽ những màu bóng lại với nhau tạo hiệu ứng sắc màu. Cổng trại bóng bay cũng phù hợp trong các mẫu cổng trại xuân đẹp.

3. Cổng trại lá dừa- Cách đan lá dừa làm cổng trại đơn giản

Mới nghe qua tên cổng trại làm từ lá dừa, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ đây là mẫu cổng trại khá phức tạp và tỉ mỉ, đòi hỏi người làm phải cẩn thận và cầu kì đan lát và tết chúng lại với nhau. Tuy nhiên, mình sẽ giới thiệu với các bạn cách đan lá dừa làm cổng trại đơn giàn mà vẫn tạo được độ đẹp mắt nhất định. Đó là mẫu cổng trại chân trụ lá dừa. Tuy đơn giản nhưng đây cũng là một trong các mẫu cổng trại sáng tạo đẹp mắt.

Nguyên liệu chuẩn bị: 2 thân lá dừa, cờ ngũ sắc, 1 vài thanh tre để làm phần chi tiết của trại. Các bạn cũng có thể sử dụng sẵn khoảng không gian cắm trại nếu có 2 cây dừa nằm song song với nhau

Cách làm :

Chiếc cổng trại chân trụ lá dứa có đặc trưng là sở hữu phần chân trụ lá dừa nên khá chắc chắn, vì vậy các bạn nên cắm những thân cây lá dứa đối xứng nhau , cố định chân trụ của thân cây bằng cách đào chân cây ở dưới đất. Vậy là đã xong phần chân trụ của chiếc cổng trại.

Kết nối 2 chân trụ của cổng trại bằng phần biển làm bằng tre hoặc nứa vắt ngang 2 bên và phần biển được  nâng đỡ bằng chân trụ lá dừa. Sử dụng những chiếc lá cờ ngũ sắc để mắc kết nối 2 cây trụ lá dứa lại với nhau cho tăng phần sinh động những chiếc cổng trại. Loại cổng trại này cũng tương đối đơn giản và chỉ gặp khó khăn ở việc tìm những thân cây lá dừa nguyên cây để làm trụ.

Cổng trại lá dừa, cổng trại bóng bay hay cổng trại tam giác là một trong những mẫu cổng trại đẹp mắt mà không kém phần đơn giản, nằm trong top 50 mẫu hình ảnh cổng trại đẹp mới nhất, những chiếc cổng trại này rất xứng đáng để bạn thực hiện trong các chuyến đi dã ngoại du lịch cùng gia đình , “đồng bọn” của mình đấy!

Bạn có thể tham khảo:

Các mẫu cổng trại đẹp về biển đảo

Top 30 mẫu cổng trại đẹp nhất 26/3 và cách làm

 

6 BÌNH LUẬN

  1. […] Với mẫu cổng trại 26-3 này, các bạn không sử dụng mô hình hoa sen đã có sắn mà dùng bìa các tông cứng để làm nên một họa tiết mang ý nghĩa biểu tượng. Những tấm bìa cứng này sẽ được cắt thành những hình thoải như những cánh hoa sen và cố định bằng cách cắm dưới đất s, sắp xếp sao cho các cánh hoa tạo thành hình, bên trên mỗi cánh hoa có ghi khẩu hiệu vui, mang ý nghĩa tập thể như : “đâu cần thanh niên có/đâu khó có thanh niên” …. Treo hình Bác Hồ ở trên cao của cổng trại và sử dụng dây buộc cố định với khung tre. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc cổng trại 26-3 đẹp mà lại đơn giản. Đây là mẫu cổng trại nằm trong top những mẫu có cách dựng cổng trại đơn giản nhất […]

  2. […] Mùa xuân đã đến gần trên khắp nẻo đường gần xa, hãy để không gian cắm trại của bạn trở nên rộn ràng và sinh động hơn với mẫu cổng trại xuân cho ngày tết được trang trí bóng bay đem theo những ước mơ và khát vọng bay xa. Mẫu cổng trại xuân bóng bay khá phù hợp với nhiều không gian , địa điểm cắm trại, đem lại hiệu ứng đẹp mắt . Mùa xuân sẽ trở nên thật ấm cúng và gần gũi hơn bao giờ hết khi mọi người cùng nhau thổi bóng bay để làm nên những mẫu cổng trại tết đầy ý nghĩa , ngập tràn niềm vui. Cổng trại xuân bóng bay cũng là một trong những mẫu có cách dựng cổng trại đơn giản nhất […]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here