Trang trí báo tường là một trong những hoạt động mang tính sáng tạo và sôi nổi ở  những môi trường tập thể như trường lớp, gia đình và hoạt động nhóm. Đây cũng là dịp để các bạn thỏa sức đem những ý tưởng mới mẻ vào trong các tác phẩm của mình. Những hình thức chủ yếu của làm báo tường thường là làm thơ, vẽ, sưu tầm những mẫu truyện và ca dao hay, đặc biệt là trong những ngày lễ lớn như 19-5, 30-4 và ngày 26-3. Đặc biệt khi dựng cổng trại, các bạn cũng có thể kết hợp trang trí với báo tường để tăng thêm ý nghĩa. Cùng chúng mình xem qua những cách làm trang trí báo tường đẹp và tiêu biểu dưới đây:

Mẫu báo tường hoa điểm 10

Đây là một trong những mẫu bích báo được sử dụng khá phổ biến trong những ngày lễ như 20.11, 8.3  hay các ngày kỉ niệm đoàn đội để chúc mừng cũng như tăng thêm phần ý nghĩa. Đây cũng là mẫu báo tường để ghi nhớ công ơn của thầy cô- Những người đã nhiệt tình dìu dắt học sinh qua năm tháng. Đây là một trong những mẫu báo tường đơn giản và có thể kết hợp để dán trên những cổng trại hè.

Cách làm báo tường hoa điểm 10 như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị : giấy khổ Ao hoặc A1, bút dạ màu, màu sáp màu đất ,bút chì, kẻ

Đây là một trong những mẫu báo tường có cách làm tương đối đơn giản, cách thực hiện như sau:

+Đầu tiên các bạn dùng thức và kẻ từng ô nhỏ trên mặt giấy khổ A0. Phần đầu trang giấy A0 các bạn căn một khoảng tẩm 8cm để ghi tiêu đề cũng như tên của mẫu bích báo

+ Tiếp tục trang trí tới những phần xung quanh của tờ báo tường như viền khung, sao cho họa tiết bên ngoài không chiếm quá nhiều vào phần không gian chính. Các bạn có teher vẽ những hoa lá cỏ cây , trăng sao bằng nét chì thô rồi khéo léo tô lại bằng bút dạ và bút màu.

+ Viết phần tiêu đề của báo tường, tên báo tường là hoa điểm 10, vì vậy các bạn sẽ ghi dòng chữ này bằng chữ in hoa với những đường nét bay bướm để tạo cảm giác đẹp mắt nhất định. Ngoài ra với chữ hoa điểm 10 các bạn có thể tạo những hình vẽ cách điệu với hình bông hoa mặt trời từ chính những con chữ con số.

+ Sau khi đã trang trí xong phần khung của mẫu bích báo, các bạn sưu tầm những bài thơ, mẫu truyện hay và ý nghĩa về học trò, thầy cô … bằng bút dạ nét nhỏ. Ngoài ra có thể trang trí những hình ảnh chìm bằng bút chì màu để tăng độ độc đáo và sáng tạo. Như vậy các bạn đã hoàn thành xong mẫu báo tường hoa điểm 10 để trang trí cho cổng trại ngày xuân hay những ngày lễ lớn ở tập thể trường lớp rồi !

Trang trí báo tường cánh buồm nước

Nếu như các bạn muốn tạo đến nét độc đáo trong cách trang trí những mẫu bích báo truyền thống và thông thường thì hãy tham khảo qua mẫu báo tường có tên cánh buồm nước này nhé. Lấy chủ đề chính là hình ảnh cánh buồm ước mơ và hy vọng, lòng biết ơn những con người đã dìu dắt nên chuyên đò nhân nghĩa. Đây cũng là một trong những mẫu trang trí phù hợp cho các cổng trại đẹp về biển đảo quê hương.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để trang trí : Giấy khổ A1, 2 thanh tre đã được dũa nhỏ và những thứ cần thiết như bút dạ, bút sáp, bút màu…, kéo keo dán và một sợi thép mảnh nhỏ.

Cách thực hiện trang trí mẫu báo tường mang tên cánh buồm nước như sau:

Đầu tiên các bạn cần vẽ hình ảnh con thuyền với nhiều cánh buồm là chủ đạo, mỗi ô cánh buồm là một khoảng không lớn. Cách trang trí khá giống  với việc vẽ trên những tờ giấy thông thường. Trên đó có hình ảnh con thuyền giữa sóng biển xanh mát và khoảng trời dịu êm có ánh nắng.

Sau khi đã phác thảo qua bức tranh hình thuyền vượt khơi tượng trưng cho con đò tri thức các bạn sẽ dùng bút màu bằng dạ để tô viền những chi tiết rồi sau đó dùng màu đất tô lên để tranh có độ sắc nét nhất định. Ngoài ra việc sử dụng màu sắc sao cho hài hòa ấn tượng cũng là cách để mẫu báo tường trở nên đẹp mắt hơn.

Với mỗi một khoảng trống trên những ô của cánh buồm các bạn có thể đề những mẫu thơ hay những thành ngữ ý nghĩa về tình thầy trò, tình bạn bè…  Ngoài việc sử dụng mẫu bích báo này trong các hoạt động đoàn trường, các bạn cũng có thể sử dụng chúng để treo trên những mẫu cổng trại 26-3 trong ngày thành lập đoàn sắp tới. Đảm bảo cổng trại lớp bạn sẽ có nhiều màu sắc sáng tạo và đầy tính nhân văn đấy!

Trang trí mẫu báo tường tri ân

Không giống như những mẫu báo tường được viết liền mạch và chia ra những khoảng nhỏ bên trên, đây là loại bích báo được cắt ghép và sưu tầm từ mỗi học sinh và được đính vào một cách khéo léo như những tờ lịch.

Cần chuẩn bị những thứ sau để làm mẫu báo tường này bao gồm: khổ giấy A1, 2 thanh sắt /kim loại nhỏ có chiều dài tương đương với tờ giấy, một sợi dây treo bằng vải ruy băng, các thứ cần thiết khác như  bút màu, bút dạ , keo dán và những bài viết đã được sưu tầm trước đó đóng lại chung thành từng tập theo chủ đề.

Cách trang trí mẫu báo tường như sau

+Trang trí phần khung 2 bên bằng cách vẽ những đường hoa lá nhỏ nhắn mảnh khảnh dọc xung quanh tờ giấy , vẽ những chi tiết nhỏ xung quanh như cây tre, hình ảnh thầy giáo cùng các cô cậu học trò như trên ảnh…

+ Viết phần tên của tờ bích báo, chữ Tri Ân được viết hoa và cách điệu bằng nét bút điệu đà để tăng thêm vẻ đẹp cũng như làm nổi bật tiêu đề cho bích báo

+ Phân chia thành từng ô với các chủ đề như thơ, văn nhạc và ca dao, việc còn làm cần lại là các bạn xếp những tập báo và dán chúng theo chủ đề.

+ sử dụng 2 thanh kim loại làm tấm bản lề và dán chúng để giúp cố định tờ báo tường.

Với cách trang trí báo tường này nhìn khá giống những quyển lịch nhỏ mini những vẫn tạo độ đọc đáo khác biệt, sử dụng chúng trong những không gian hay làm chi tiết trang trí cổng trại đều rất phù hợp

Ngày 26-3 cũng như những ngày lễ lớn trong hội trại mùa hè sắp đến gần , hy vọng vỡi những mẫu báo tường cũng như gợi ý về cách trang trí sẽ giúp bạn có được nhưng mẫu bích báo ưng ý nhất. Chúc các bạn thành công!

Các bạn có thể tham khảo:

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here