Ngày 26-3 và những ngày lễ lớn trong năm đang tới gần, đây là thời điểm khá phù hợp để những hội trại được mở ra trong niềm vui hân hoan và đón chờ của mỗi người, đặc biệt là những tập thể, chi đoàn ở các trường lớp trên địa bàn cả nước. Hòa chung với niềm vui đó, những hoạt động xây dựng cổng trại và bán hàng hội trợ cũng như các chuyến thăm quan  cũng diến ra khá nhiều. Vì vậy, nếu các bạn còn đang loay hoay cũng như gặp khó khăn trong việc làm sao để trang trí một chiếc cổng trại đẹp cùng dấu ấn riêng thì chớ bỏ qua những hướng dẫn tỉ mỉ sau đây nhé!

1.Cách trang trí cổng trại đoàn thanh niên Việt Nam

Không quá khó để bắt tay cùng nhau làm nên những mẫu cổng trại đặc sắc trong ngày 26-3 đặc biệt này, với mẫu cổng trại đoàn thanh niên Việt Nam tưởng như khó thực hiện với nhiều các chi tiết tỉ mỉ trong việc dựng khung, tuy nhiên đây làm mẫu cổng trại có cách làm đơn giản nếu như bạn có những mẹo làm thông minh, ngoài ra các bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng.

Nguyên liệu chuẩn bị làm cổng trại bao gồm:

+ 20 thanh tre hoặc gỗ( mang số lượng dư thừa) để đảm bảo chiếc cổng trại có độ hoành tráng vừa phải, không quá nhỏ hoặc thiếu độ cao cần thiết

+ Keo dán tre, gỗ chuyên dụng

+ Cưa, kéo cắt

+ Một số vật dụng trang trí có sắc, bìa giấy các tông có khẩu hiệu , những tờ bìa nhiều màu để cắt dán chữ.

Cách trang trí cổng trại như sau :

Sau khi đã dựng các khung trụ cần thiết với các thanh tre ngang và thanh gỗ, cố định lại với nhau bằng keo dán hay dây thép. Các bạn sử dụng những tờ bìa đã chuẩn bị sẵn để cắt thành những chữ cái với kích thước trung bình 20-30cm. Sau đó dán chúng lên phần cổng của trại. Ngoài ra các bạn có thể cắt những hình ý nghĩa như chữ S – bản đồ Việt Nam hay những câu khẩu hiệu có ý nghĩa ca ngợi sức mạnh đoàn thanh niên…. Sử dụng bút màu để tô giúp tăng sự phong phú cũng như độ đẹp mắt cho chiếc cổng trại. Cổng trại đoàn thanh niên Việt Nam là môt trong top 30 cổng trại đẹp nhất 26-3.

2. Cách trang trí cổng trại 26-3 bó đuốc

Đây là một trong những mẫu cổng trại phổ biến được sử dụng trong những hội trại hè. tuy không quá cầu kì và tỉ mỉ như những cách làm cổng trại thông thường song vẫn cần đến sự khéo léo nhất định. Với chủ đề ca ngợi lòng nhiệt huyết của thanh niên Việt Nam, chiếc cổng trại này với hình dáng chủ đạo là hình bó đuốc lớn với nhiều nghĩa tượng trưng.

Nguyên liệu đẻ trang trí cổng trại bao gồm:

+ Bìa cứng lớn

+ kéo, cưa để cắt gỗ

+Gỗ được cắt thành những thanh ngang có chiều dài 30cm và ghép lại thành khối với nhau.

Thực hiện cách trang trí cổng trại 26-3 bó đuốc như sau:

+ Sử dụng tấm bìa giấy màu vàng cắt thành 3 hình ngọn đuốc đang cháy với chiều cao trung bình là 50-60cm. Tiếp tục cắt thêm 2 tấm bìa hình bó đuốc có chiều dài nhỏ hơn để gắn so le vào giữa.

+ Các bạn có thể gắn những họa tiết như giây đeo trang trí kim tuyến hay tham khảo thêm một số cách làm báo tường đẹp và độc đáo để trang trí cổng trại cũng là ý tưởng khá ý nghĩa và thú vị. Cổng trại bó đuốc cũng là các mẫu cổng trại hè độc đáo 2018 bạn có thể áp dụng trong các chuyến đi cắm trại du lịch hay sinh hoạt ngoại khóa của mình.

3. Cách trang trí cổng trại hướng tới tương lai

Cổng trại hướng tới tương lai là mẫu cổng trại khá công phu và hoành tráng cũng như có mức độ khó hơn so với những mẫu cổng trại thông thường, tuy nhiên nếu thực hiện theo những hướng dẫn trang trí dưới đây cùng với sự chung tay của tập thể, sẽ không quá khó để các bạn bắt tay vào làm đâu nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Nhiều thanh tre

+ Cưa, kéo cắt

+ Bìa giấy cứng nhiều màu cùng các vật phẩm trang trí khác như cờ , hoa bóng bay.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu chúng ta bắt tay vào làm cổng trại 26-3 nào!

+ Đầu tiên, các bạn dựng khung cổng trại bằng cách ghép những thanh tre có độ dài lớn thành phần chân trụ chắc chắn. Sau đó dựng phần hàng rào bằng những gốc tre đã được cắt tỉa. Các bạn có thể tham khảo kĩ hơn cách làm cổng trại bằng tre để thao tác được dễ dàng

+ tiếp tục ghép những thanh tre nhỏ có chiều dài trng bình là 20-25 cm lại với nhau rồi dùng 2 thanh tre gắn có định với phần chân trụ sao cho thành một điểm đỡ như hình, chú ý sử dụng dây thép và keo dán chắc chắn để tránh bị lung lay. Sau khi hoàn thành bước này, việc còn lại của bạn chỉ là cắt ghét và trang trí chiếc cổng trại thêm hoàn hảo và đẹp mắt hơn.

+ Cắt các chữ cái có chiều dài 25 cm hay tùy kích cỡ phù hợp với phông chữ mà các bạn ưa thích. Gắn chúng lại với nhau trên tấm biển cổng trại. Sử dụng hình dán chữ S dán lên phần 2 cổng trụ. Ngoài ra các bạn có thể kết hợp buộc bóng bay cũng như cờ ngũ sắc vào xung quanh không gian để phần trang trí cổng trại thêm đặc sắc.

Trên đây là một trong 3 mẫu cổng trại có cách trang trí cơ bản từ dễ đến khó nhưng tương đối dễ thực hiện nếu như các bạn cùng nhau góp sức. Hy vọng là những thông tin hữu ích giúp bạn cùng tập thể sở hữu những cổng trại 26-3 đẹp mắt và ấn tượng.

Các bạn có thể tham khảo: 

4 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here