Thật nhàm chán nếu cuối tuần này lại phải ở nhà mà chẳng được ra bên ngoài để hít thở không khí trong lành. Cắm trại Hàm Lợn chắc chắc là gợi ý rất đáng để bạn quan tâm với khoảng cách không xa chút nào chỉ cách trung tâm thành phố có 30km thôi, có núi có hồ có sông và nhiều cây cùng không gian thoáng mát êm đềm.

cắm trại ở hàm lợn

Lựa chọn địa điểm cắm trại gần Hà Nội hội tụ đủ các yếu tố như ở Hàm Lợn là tương đối lý tưởng rồi! Vậy kinh nghiệm cắm trại núi Hàm Lợn có điều gì cần lưu ý!

Thật khó để biết rằng những niềm vui hay bất ngờ nào đang chờ đón bạn trong chuyến hành trình phía trước, tuy nhiên hãy cứ chuẩn bị đầy đủ cả về sức khỏe, đồ dùng, vật dụng cần thiết cho chuyến đi sắp tới nhé! Và với bài viết thiên về chủ đề kinh nghiệm cắm trại Hàm Lợn như thế này chúng mình sẽ nhắc các bạn 5 lưu ý nhất định cần nhớ khi cắm trại núi Hàm Lợn sau đây nhé!

1. Mang theo một số các dụng cụ cắm trại cần thiết

kinh nghiệm cắm trại hàm lợn

Theo kinh nghiệm cắm trại của bản thân và rất nhiều người đã kinh qua thì mặc dù là một trong những điểm cắm trại đã khá quen thuộc nhưng nơi đây vẫn còn khá hoang sơ trong việc phát triển các loại hình dịch vụ, đặc biệt và dụng cụ và đồ cắm trại chuyên dụng.

Vì vậy nếu muốn có một chuyến đi trọn vẹn và đầy đủ các tiện nghi cần thiết thì nhất định các bạn không được bỏ qua việc mang theo lều trại và đặc biệt là các bếp nướng để thực hiện một bữa ăn ngoài trời đầy thi vị nhé!

2. Không lên núi Hàm Lợn khi trời đã tối

kinh nghiệm cắm trại núi hàm lợn

Đây là một trong những việc làm hết sức nguy hiểm mà dù cho bản thân bạn là người yêu thích cảm giác mạnh cũng không nên thử. Đường tối tại nơi heo hút vốn đã tiềm ẩn rất nhiều các mối nguy hiểm rình rập và leo núi khi trời đã xế chiều hay về tối lại càng không nên chút nào.

Khi cắm trại ở Hàm Lợn thì một trong những trải nghiệm độc đáo chính là cùng nhau bày ra những trò chơi cắm trại thú vị và rủ nhau tập leo những ngón núi có độ cao không quá thách thức tại đây, tuy nhiên chú ý thời điểm phù hợp để không gặp nguy hiểm các bạn nhé!

3. Không bơi, tắm khi cắm trại hồ Hàm Lợn

cắm trại hồ hàm lợn

Đã có rất nhiều cảnh báo về việc các bạn trẻ khi đi cắm trại đặc biệt là vào mùa hè thường dạo chơi và tắm tại đây, tuy nhiên có khác biệt đôi chút so với điểm cắm trại Đồng Mô hay Ecopark là hồ nước tại đây không thực sự an toàn và mặc dù khá trong có thể nhìn xuống đáy nhưng lòng hồ khá sâu, càng về phía giữa hồ nước lại chảy càng siết và mạnh.

Vì vậy nếu dự định cho chuyến đi sắp tới tại đây, các bạn cũng nên bổ sung ngay kinh nghiệm cắm trại Hàm Lợn của mình một “note” cần được chú ý hơn cả đó là không bơi hay tắm ở hồ, nhất là khu vực gần hồ.

4. Nên đi theo nhóm đông người hoặc ít nhất từ 2 người trở lên

cắm trại ở hàm lợn

Một trong những cách cắm trại tưởng như để tạo không khí sôi động cho mỗi chuyến đi nhưng cũng là một cách khác để tạo niềm tin và sự an toàn cần thiết cho bản thân đó là các bạn đừng quên rủ nhóm bạn đông người cùng đi, đặc biệt nếu có ý định cắm trại Hàm Lợn Sóc Sơn qua đêm.

Cũng một phần giống như điểm cắm trại Ba Vì, tại đây có phần hoang sơ và hẻo lánh, để đảm bảo an toàn thì nhiều người đi cùng nhau có thể tránh khỏi những bất trắc không mong muốn. Mình nghĩ một nhóm đi cắm trại lý tưởng nhất là khoảng từ 4 -5 người.

5. Giữ gìn vệ sinh chung tại điểm cắm trại

vệ sinh khi cắm trại ở hàm lợn

Hàm Lợn cắm trại vốn sở hữu vẻ đẹp trầm tư và nên thơ, hãy góp phần phát huy vẻ đẹp đó để bạn và những người đến du lịch tại đây cũng có thể cảm nhận được điều đó bằng cách giữ vệ sinh và cảnh quan chung tại đây nhé! Với tất cả các đồ dùng hay sau khi thưởng thức các món ăn đi cắm trại sau một buổi vui chơi tại đây, các bạn chú ý gom lại rác thải và cầm theo rồi vứt chúng khi trở về.

Nếu ai cũng xả rác bừa bãi thì chắc chắn những lần tiếp theo sẽ chẳng ai thấy vẻ đẹp của nơi đây ngập trong các loại đồ phế thải cả.

Ngoài những lưu ý trên thì các bạn cũng cần lưu ý trong việc lựa chọn thời điểm đi cho phù hợp và nếu có trót đi vào thời tiết xấu như trời mưa hay bão thì nên thêm vào kinh nghiệm cắm trại Hàm Lợn của bạn một số đồ bảo hộ cần thiết và không nên đi xa khu vực cắm trại nhé!

Mời các bạn cùng xem một đoạn video về chuyến đi cắm trại ở hồ Hàm Lợn:

Xem thêm >> Kinh nghiệm cắm trại ở Ecopark 2019 đầy đủ nhất

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here