Làm báo tường là một trong những phong trào rất phổ biến trong những ngày lễ trọng địa ở trường lớp như thành lập đoàn đội, thi đua và nhất là ngày hiến chương nhà giáo 20/11/ Tuy nhiên ngày 20/11 gần tới rồi mà các bạn vẫn chưa có ý tưởng gì đặc biệt cho một mẫu báo tường đẹp và đọc đáo. Đừng ngần ngại tham khảo những gợi ý về 50 mẫu tiêu biểu dưới đây. Đảm bảo sẽ giúp lớp bạn đạt giải cao cho xem! Cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào!

I.Những điều cần lưu ý khi làm báo tường đẹp đúng cách

1.Chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết:

Tùy vào ý tưởng định sẵn mà các bạn có thể chuẩn bị phong phú các món đồ trang trí khác nhau, tuy nhiên cần đặc biệt chú ý những vật dụng sau:

+Khổ giấy A0 lớn

+ Màu sáp, màu dạ, mày đất và bút chì

+Thước kẻ, dao rọc giấy, giấy thủ công màu

+Băng dính 2 mặt, dây ruy băng hoặc nơ thắt sẵn, hồ dán…

Ngoài ra các bạn cũng có thể cách điệu để những mẫu báo tường đẹp hơn với nhũ , kim tuyến và các đồ dùng, icon và đề can dán khác…

2. Chú cách trình bày

+Những mẫu báo tường chuẩn đẹp cần có sự hài hòa trong cách trang trí, bố cục để tránh gây rối mắt

+Không nên quá tham các họa tiết vì có thể gây rườm rà, ngược lại nếu trang trí sơ sài hay thừa nhiều khoảng trắng cũng khiến báo tường kém thu hút.

+Lựa chọn và tham khảo những mấu báo tường đẹp, đúng chủ đề , các phần bích báo cần được sắp xếp gọn ghẽ , dễ nhìn …

Để các bạn có những lựa chọn tốt hơn hay có những ý tưởng mới mẻ, ngay sau đây chúng mình sẽ gợi ý 50 mẫu tiêu biểu từng được đạt giảo cao trong các hội thi phong trào khéo tay hay là nhé!

II.50 mẫu báo tường đẹp mới nhất 2018

1.”Tiếp bước”

Cách trang trí có phần đơn giản nhưng hài hòa, thanh thoát và đẹp mắt này lại là một trong những lí do khiến cho “tiếp bước” trở thành một trong những mẫu báo tường đẹp và ấn tượng.

Ý nghĩa: 

Thể hiện đúng với tình thần của chủ để ,thể hiện lòng quyết tâm của các đoàn viên thanh niên với tinh thần phấn đấu học hỏi không ngừng và sức mạnh của cả tập thể.

Cách trang trí:

+ Nên lựa chọn viết tên và trang trí cho phần đầu của bích báo , sau đó mới phân chia bố cụ nội dung, phần thùa còn lại để trang trí .

+ Để mẫu báo tường đẹp và sinh động hơn các bạn có thể sử dụng giấy thủ công đỏ rồi dùng mực nét to viết câu đối và trang trí xung quanh, nhìn khá giống với những câu đối, bên trên có thể ghi thêm khẩu hiệu hay slogan của tập thể lớp đi kèm thêm phần ý nghĩa.

2.”Nguồn sáng”

Tiếp tục gợi ý đến bạn trong series những mẫu báo tường đẹp nhất 2018 đó là “nguồn sáng”. Đúng như với tên gọi của mình, thể hiện chủ đề tác phẩm là hình ảnh cây đuốc sang rực rỡ bên những trang sách hồng đầy tri thức.

Ý nghĩa:

Nguồn sáng chính là ngọn đuốc dẫn đường của tri thức đến với tương lai, người soi đuốc dẫn đường có các thế hệ học trò không ai khác chính là những người thầy cô giáo với tâm huyết to lớn và bền bỉ. Vi vậy đây cũng là một trong những mẫu báo tường 20/11 rất phù hợp với ngày hiến chương nhà giáo sắp tới.

Cách trang trí phù hợp:

+Bố cục trang trí phong phú nhưng không quá rườm rà nếu bạn biết cách phân chia các mảng nội dung khoa học

+Có thể ngăn cách các mục nội dung bằng họa tiết hoa hay những phong thư, và cách làm nổi bật nhất là sử dụng màu sắc sáng để tô chèn lên chữ tạo thành những mảng màu rực rỡ, tránh sử dụng màu đậm có thể làm mất chữ nhé

3. Báo tường đẹp -” Hoài bão”

Nếu bạn muốn lựa chọn một kiểu trang trí đơn giản nhưng vẫn đảm bảo sự độc đáo và tính hài hòa, đẹp mắt thì”hoài bão” có vẻ là lựa chọn phù hợp hơn cả.

Ý nghĩa:

Mẫu bích báo này thể hiện những ước mơ của tập thể lớp cùng những hoài bão lớn lao và hy vọng của tuổi trẻ được góp sức trẻ cho cuộc đời và đất nước cùng tinh thần cầu tiến vươn xa vươn cai, có lẽ vì vậy mà đây không chỉ là mẫu báo tường đẹp về hình thức mà đẹp cả về nội dung và tên gọi nữa…

Cách trang trí:

+Các bạn cần chuẩn bị 2 chiếc que tre có chiều dài tương ứng với khổ giấy A0 báo tường

+Sử dụng dây ruy băng cuống xung quanh 2 chiếc que

+ Cuốn một phần giấy cho vừa nẹp gỗ và cố định bằng băng dính.

+ Tiếp tục trang trí bằng cách họa tiết lớn như bức tranh phong cảnh hình cây cỏ và khẩu hiệu đoàn phía trên

+Còn lại là sự sắp xếp nội dung bích báo cho phù hợp. Chú ý xoay ngang khổ giấy A0 với mẫu “hoài bão” này.

4. “Tri ân”

Đây là một trong những mấu báo tường đẹp rất phù hợp với học sinh cấp 1, lối trang trí đơn giản ngây thơ nhưng vẫn sâu sắc và hàm chứa lòng biết ơn của các em học sinh nhỏ với những người thầy cô giáo của mình.

Ý nghĩa:

Một năm bạn có bao nhiêu ngày để tri ân những người thầy cô của mình, hãy cảm ơn những nhà giáo kính yêu đã mang đến bầu trời tri thức của mình với món quà mang tên “tri ân” này. Tiêu đề bích báo cũng thể hiện lòng biết ơn sâu sắc và ý nghĩa.

5.Báo tường đẹp mới nhất- “Bụi phấn”

Giống như một bức họa với nhiều mảng màu sắc đẹp mắt ,các chi tiết nổi bật trên mẫu bích báo này bao gồm hình ảnh người thầy và lớp học nhỏ của mình,các hình ảnh khác trang trí xung quanh như bông hoa hay hình ảnh người lái đồ vừa mộc mạc giản dị nhưng ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa khác nhau.

Ý nghĩa:

“bụi phấn” là một trong những mấu báo tường đẹp đã được đạt giải, hình ảnh người thầy tâm huyết giản bài qua tháng ngày song song với đó là phấn trắng và bảng đen, cứ ngỡ như bụi phấn dính trên tóc thầy mà thực chất lại là những sợi bạc ngày càng nhiều theo năm tháng qua các thế hệ học trò

Cách trang trí:

+Các bạn nên chia một khoảng vừa đủ của góc giấy để vẽ bức tranh lớp học của thầy và trang trí các họa tiết xung quanh.

+Phần hoa góc viền để sinh động hơn cho mẫu báo tường đẹp mắt , thay vì vẽ hay tô màu các bạn có thể sử dụng loại hoa vải rồi dùng súng bắn keo đính lên trê.

+Hoàn thiện bằng cách trang trí các phần nội dung xung quanh.

6.”Cội nguồn”

Thay vì chia ô để tạo nội dung báo tường hay phân chia các tập theo từng chủ đề, nội dung, các bạn có thể lựa chọn cách làm đọc đáo với mẫu “cội nguồn” mà không phải tính toán không gian trang trí cho phù hợp.

Ý nghĩa:

“Ăn quả trồng cây” hay “uống nước nhớ nguồn” đều là những gì mà mẫu báo tường này muốn nói đến, thể hiện lòng tri ân sâu sắc với thầy cô, những người đã gieo hạt giống tri thức qua từng thế hệ học trò. Đây cũng là một trong những mẫu báo tường đẹp đặc sắc về hình thức lẫn nội dung.

Cách trang trí:

+Không tập trung quá nhiều chi tiết trang trí trên mặt giấy, các bạn chỉ cần vẽ một cành cây lớn, bên trên thân có nhiều nhánh

+Mỗi nhánh cây các bạn đính kèm với những tấm thiệp, bông hoa có ghi lời chúc phía trên để bày tỏ tình cảm hoặc có thể là những bài thơ về thầy cô giáo hay nhất được kì công sưu tầm…

7. Báo tường đẹp- Bến đò yêu thương

Về tổng thể đây một trong những mẫu có cách trình bày và trang trí khá phổ biến nhưng đạt hiệu quả cao nhờ đưa được đầy đủ nội dung và thông điệp mà tập thể lớp muốn gửi gắm. Lựa chọn “bến đò yêu thương ” làm ý tưởng cho việc trang trí báo tường đẹp trong dịp 20/11 này cũng là gợi ý rất thú vị

Ý nghĩa:

Bến đò yêu thương với hình ảnh chính trên bức tranh vẫn là lũy tre làng, dòng sông thể hiện tình cảm của học trò dành cho thầy cô giáo- Họ chính là những bến đò yêu thương bình yên luôn chờ đợi và đưa chúng ta đến với những hành trình tri thức đầy mới mẻ phía trước

Cách trang trí:

+Không có quá nhiều điểm khác biệt trong cách trang trí với trình tự từ trên xuống dưới, trước tiên các bạn nên vẽ họa tiết chính và tên báo tường

+Sau đó sử dụng thước kẻ chia ô để điền nội dung bích báo,thơ hay các bài nhạc chép sẵn vào bên trong, cách chia ô phong phú đa dạng với các kích thước khác nhau.

8. Báo tường đẹp mới nhất 2018- “dòng thời gian

Đúng như với tên gọi của mình, “dòng thời gian” có cách trình bày và trang trí mang nét thơ mộng, đúng như với tên gọi của mình , đó là một bản nhạc buồn thời gian với những khoảnh khắc và cảm xúc lắng đọng.

Ý nghĩa:

Khác với những mẫu báo tường đẹp có kiểu trang trí phổ biến , dường như lối trang trí này dựa trên sự ngẫu hứng với những chi tiết hoa lá cỏ cây viền xung quanh bức tranh, xen lẫn là những hình ảnh hoạt động của học trò dưới mái trường mến yêu. Tất cả như những bản nhạc và thước phim quay chậm của thời gian.

Và thời gian chẳng thể thắm lại, hãy trân trọng những phút giây được ở bên thầy cô và bạn bè là những thông điệp mà “dòng thời gian” muốn gửi tới.

Cách trang trí:

+Trước tiên các bạn kẻ phân ồ lớn cho nội dung, phía trên chừa khoảng trống khoảng 15 -20 cm để thực hiện viết tên báo tường và trang trí họa tiết đi kèm.

+Với nội dung từng phần các bạn nên dùng thước đo khoảng cách và chia ô để hợp lý tránh bị quá thiết hay quá thừa.

+Sau khi viết xong nội dung bên trong, những khoảng trống sẽ được xen kẽ lại với nhau bằng họa tiết hoa lá để tổng thể báo tường đẹp và sinh động hơn.

9. “Nhất tự vi sư bán tự vi sư”

Là một trong những mẫu báo tường đẹp rất phù hợp để trang trí cổng trại hay trong hội trợ hoặc ngày 20/11. Mẫu bích báo này có họa tiế chủ yếu là hoa với tổng thể hài hòa đơn giản nhưng đầy thu hút.

Ý nghĩa :

“Nhất tự vi sư bán tự vi sư”- Một chữ cũng là thầy nửa chữ cũng là của thầy ý nói lòng biết ơn của học trò cho những người thầy gieo con chữ và tri thức vào mỗi vần thơ trang sách , dạy học trò bao điều hay lẽ phải trên đời.

Những bông hoa tươi thắm rạng rỡ là ngàn tấm lòng kính yêu gửi tặng đến thầy cô .

Cách trang trí:

+Không rườm rà tiểu tiết nhưng những bông hoa lại là nét vẽ kì công và đòi hỏi bạn cần có sự thận trọng tuyệt đối, làm sao để tự nhiên nhất mà vẫn không lộ viền .

+ Để cách trang trí báo tường đẹp hơn với mẫu này, các bạn nên xoay ngang khổ giấy A0 nhé!

10.Chuyến đò nghĩa tình

Là một trong những mẫu báo tường đẹp đat giải vớ cách trang trí có phần mộc mạc phá cách nhưng đậm chất học trò. Đây thực sự là một cuốn bích báo đẹp với lối trang trí gần gũi.

Ý nghĩa:

“chuyến đò nghĩa tình” là cái tên đã rất quen thuộc với những bài thơ hay về thầy cô giáo , đặt tên cho báo tường của lớp với tên ý nghĩa này sẽ là lựa chọn phù hợp cho ngày nhà giáo 20/11 sắp tới đấy.Bức tranh cũng khá khéo léo khi sử dụng những bức vẽ đi kèm xung quanh, hình ảnh đò đưa bến nước…

Cách trang trí:

+ Một trong những cách khiến cho mẫu báo tường đẹp và lạ hơn đó chính là sử dụng họa tiết trang trí từ sỏi đá,  các bạn có thể lựa những hòn sỏi nhỏ rồi dùng loại kem chắc chắn như keo con voi để dán lên bề mặt giấy thành hàng.

+Sử dụng một chút nơ thắt để trang trí cho các hàng cột xung quanh , tạo điểm nhấn.

Như vậy là các bạn hoàn thành xong cách trang trí thô sơ với mẫu bích báo này rồi!

11. Báo tường đẹp và mới nhất “Người lái đò”

Kỷ niệm ngày nhà giáo 20/11 đầy ý nghĩa, tập thể lớp bạn đã có những ý tưởng nào mới cho mẫu báo tường sắp tới chưa? “người lái đò” có vẻ là mẫu phù hợp với không khí 20/11 hơn cả , lối trang trí đơn giản nhưng đậm chất nghệ thuật cùng nét chữ thư pháp uốn lượn đẹp mắt.

Ý nghĩa:

“người lái đò” chính là lối nói ẩn dụ của những con người đang lái con thuyền tri thức đưa chúng ta đến với những bến bờ mới. “Người lái đò” sau bao năm vẫn còn đó, không ngừng lèo lái những con thuyền đưa thế hệ học sinh quan bên kia bầu trời tri thức từ năm này qua năm khác. Có lẽ chính vì vậy mà nổi bật lên trên là hình ảnh người lái đò với con thuyền độc mộc quen thuộc- Thầy cô của chúng ta.

Cách trang trí:

+Lối trang trí của mẫu này cũng có sự khác biệt hơn đôi chút so với những mẫu báo tường đẹp theo lối truyền thống mà chúng ta thường thấy. Thay vì chia khung để viết nội dung báo tường thì mỗi mục sẽ được thay bằng các tên đề như một cuốn sách, và mở ra các trang là những mục tin khác nhau.

+Bạn có thể sép xếp nội dung ngẫu hứng không theo hàng lối đặc biệt nào cả. Tổng thể khá giống một cuốn lịch tường đậm chất nghệ thuật.

12. “Uống nước nhớ nguồn”

Có một cách khác để bạn không phải mất thời gian trang trí quá nhiều hay đòi hỏi sự khéo tay và tỉ mỉ đó chính là dùng tranh ảnh hay thiệp đính kèm. Và mẫu báo tường đẹp cho ngày 20/11 “uống nước nhớ nguồn” chính là một trong số đó. Các bạn có thể tham khảo nhé!

Ý nghĩa:

Nội dung cũng như tên gọi của mẫu báo tường này với ý nghĩa lớn đến sự biết ơn và lòng cảm kích của thế hệ học trò nhỏ với công lao dìu dắt  của thầy cô, đồng thời đề cao đạo lý “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” – Truyền thống của người Việt Nam nói chung và của học trò với thầy cô giáo nói riêng.

Cách trang trí:

+Các bạn có thể sưu tầm những bức tranh ảnh đẹp về thầy cô hoặc dùng luôn hình ảnh tập thể lớp với cô giáo , thầy giáo của mình và trang trí cho bích báo của mình.

+Lựa chọn những tấm thiệp màu sắc với các lời chúc ý nghĩa để đính xung quanh làm tăng thêm sự phong phú, sinh động cho báo tường đẹp mắt hơn.

13.”Vững bước”

Đây là một trong những cách trang trí báo tường đẹp mắt nhưng đậm chất dân dã vói các hình ảnh quen thuộc , tuy thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhưng một số chi tiết đòi hỏi sự tỉ mỉ, sáng tạo và khéo léo khi làm

Ý nghĩa:

“Vững bước” là thông điệp chính mà tập thể lớp đem đến. Vững bước dưới sự dìu dắt của thầy cô, vững bước cùng nhau đi lên, và xa hơn nữa là vững bước trên đường đời và dù với ý nghĩa nào cái tên này cũng thể hiện được quyết tâm đoàn kết và cùng tiến trong thi đua, học tập hay lao động.

Cách trang trí:

+Các bạn cần sử dụng tới những nguyên liệu là thanh tre, nứa được gọt nhỏ. Sử dụng chúng để làm phần khung xung quanh các tạp chí trên mặt báo tường.

+Với những tập bích báo theo chủ để, mỗi chủ đề các bạn sử dụng một tấm thiệp với kích thước tương đương để đóng gáy và làm như một cuốn sách rồi đính lên. Cách làm này khá gọn cho tổng thể chiếc báo tường đẹp mắt của bạn.

+ Ngoài ra với phần khung bao quanh, các bạn cũng có thể dùng tre hoặc thanh gỗ để nẹp cố định cho thẳng ….

14. “Lên đàng”

15.Báo tường đẹp “tiến bước lên đoàn”

16. “Tuổi hồng”

Hy vọng với những mấu báo tường đẹp mắt và hợp chủ đề trên đây sẽ là những gợi ý cần thiết và hữu ích dành cho tập thể lớp bạn với những ý tưởng độc đáo , sáng tạo và thu hút. Chúc các bạn thành công!

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here