Xúc tích, ngắn gọn nhưng ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc là ưu điểm của những câu đối tết 4 chữ, các bạn có thể tham khảo thơ, văn xuôi để dành tặng những lời chúc yêu thương cho mọi người xung quanh nhé!

Mỗi năm tết đến xuân về là dịp mọi người trong đại gia đình sum họp đoàn viên cùng nhau nâng ly để chúc mừng năm mới và tạm biệt năm cũ đã qua với biết bao háo hức và hân hoan trong dịp đầu năm. Nét đẹp cổ truyền của văn hóa dân tộc vẫn còn mãi với những câu đối ngày tết mang lời hay ý đẹp và biết bao ý nghĩa. Các bạn có thể cùng chúng mình tham khảo những mẫu câu đối chúc tết 4 chữ mang nhiều ý nghĩa đặc biệt sau đây.

I. Câu đối tết 4 chữ

Loading...

Lựa chọn câu đối tết 2019 phù hợp nhất với thể câu đối 4 chữ, các bạn có thể tham khảo những gợi ý được https://www.culinairesf.com/ sưu tầm dưới đây.

1. Xuân an khang

Xuân qua xuân đến rồi xuân đi, đã tròn một năm chúng ta chưa nghe những câu đối chúc tết trọn vẹn tình thân. Là một trong những câu đối tết 4 chữ quen thuộc có thể sử dụng vào mỗi năm mà chúng ta đã thấy rất quen thuộc. Đây cũng là một trong các mẫu được tái hiện nhiều qua các nét bút thư pháp khác nhau, bạn có thể mua các câu đối đỏ với dòng chữ mang nhiều ý nghĩa trong dịp năm mới này tại văn miếu, đình chùa hay xin các ông đồ…

2. Câu đối đỏ ngày tết

Mỗi dịp tết đến xuân về, người người nhà nhà lại cùng nhau sưu tầm những câu chúc hay, trang trí nhà cửa bằng những câu đối ngày tết chữ Hán đầy ý nghĩa. Tuy nhiên các bạn đừng quên tìm hiểu ý nghĩa chính của chúng. Ý nghĩa câu đối trên: Xuân quang mãn diện/hỷ khí doanh môn ngụ ý chúc mừng năm mới với ánh xuân đầy mặt, khí tốt đầy nhà.

3. Lời chúc gia chủ ngày đầu năm

Những ngày đầu năm đi chúc tết gia đình họ hàng, bạn bè hay những người thân quen, đừng quên chúc họ những câu đối tết 4 chữ đầy ý nghĩa như: phúc tinh cao chiếu/vạn sự hanh thông. Tuy là một trong những câu đối tết ngắn gọn nhưng ẩn chứa nhiều ý nghĩa như gặp nhiều điều may mắn trong năm mới ( phúc tinh cao chiếu) và mọi sự đều như ý suôn sẻ ( hanh thông).

4. Lời may mắn

May mắn là điều mà ai cũng mong muốn trong dịp đầu năm, hãy bổ sung vào bộ sưu tập những câu đối 4 chữ ngày tết của bạn những nét bút thư pháp uốn lượn trên nèn những tấm giấy đỏ xưa với dòng chữ: Môn nghênh bách phúc/hộ nạp thiên tường. Nếu bạn đang muốn tìm câu đối tết 2019 nhiều ý nghĩa và độc đáo thì không nên bỏ qua lựa chọn này.

Ý nghĩa của dòng chữ trên là gia chủ gặp nhiều may mắn, phúc đực nghìn lần.

5. Sum vầy

Tết đến mang theo niềm vui của mọi nhà không chỉ bởi không khí rộn ràng mà còn là niềm vui đoàn viên. Mọi người được ngồi lại bên nhau bên mâm cơm sum vầy. Câu đối tết 4 chữ: Toàn hoan gia lạc/mãn viện xuân quan mang ý nghĩa cửa nhà vui vẻ sum họp bên ánh xuân ngập tràn. Là câu đối tết ngắn gọn nhưng chan chưa bao điều an lành trong lời chúc.

6. Chúc mừng năm mới

Chẳng cần những câu từ ẩn ý hay hoa mỹ, chúc mừng năm mới luôn là câu đối tết 4 chữ ngắn gọn xúc tích trong những dịp đầu năm. Cau doi 4 chu ngay tet là tượng trưng cho năm mới tổng quát nhất với đầy đủ ý nghĩa trong dịp đầu năm mà ai cũng sử dụng làm câu cửa miệng để chúc nhau. Câu đối xuân 4 chữ của bạn chắc chắn không thể thiếu.

7. Lời chúc phúc

Những điều mau mắn và mong muốn trong chữ phúc bao gồm 5 thứ : Lộc, thọ, may mắn, bình an và  hạnh phúc,  những câu nói 4 chữ hay và ý nghĩa thành câu đối trong tết 2019 sắp tới các bạn có thể xem đây là một gợi ý hoặc sử dụng để trang treo trong nhà hay trang trí cách làm các mẫu cổng trại xuân đẹp cũng rất phù hợp.

8. Đong đầy hạnh phúc

Ngoài những câu đối tết 4 chữ, các bạn cũng có thể tham khảo thêm những câu đối tết 5 chữ cũng vừa đủ độ xúc tích ngắn gọn và vẫn nhiều ý nghĩa rõ ràng như: đong cho đầy hạnh phúc/gói cho trọn lộc tài. Khống giống những câu chúc tết 4 chữ sử dụng từ Hán việt, bạn có thể sử dụng kiểu đối này làm lời chúc trong giao tiếp ngày tết hàng ngày.

9. Lời chúc thơ 4 chữ

Những câu đối hay ngày tết mang thể thơ chưa bao giờ là lựa chọn nhàm chán cho những ai đang muốn kiếm tìm câu đối tết 4 chữ 2019 độc đáo, ý nghĩa và vui tai. Câu chúc cũng phù hợp cho những bạn trẻ đang trên con đường thi cử hay lập nghiệp và thăng tiến…

10. Lời chúc cho gia đình

                                    Tân niên sum vầy

                                    Cửa nhà an vui

Không có niềm vui gì bằng cả năm được bền những người thân yêu trong tình thuwowngk, sự nồng ấm. Một trong những câu đối tết hay và ý nghĩa, xúc tích ngắn gọn nhưng đã nói lên ước mong của biết bao người, đặc biệt những người phải đi làm xa quê, xa người thân. Câu đối tết 4 chữ trên đây cũng thay cho lời chúc cho gia đình trong năm mới mà ai cũng muốn nghe.

II. Câu đối 4 chữ tết Kỷ Hợi

Năm 2019 sẽ lại là một năm hứa hẹn thật nhiều những điều bất ngờ của mỗi người với những trải nghiệm mới, niềm vui mới, hy vọng mới và thành công mới. Đừng quên chúc người xung quanh bạn những lời tốt đẹp và mới nhất trong năm “heo con” này nhé!

1. Đắc lộc xuân

Hãy để những lời chúc của bạn trở thành niềm vui trong dịp năm mới kỷ hợi 2019 với mẫu câu đối tết 4 chữ chúc tài lộc chúc cát tường chúc hạnh phúc và như ý. Một câu đối tết 2019 với thể thơ 4 chữ nhưng mang nhịp vần xen kẽ và khái quát những mong muốn ước vọng của mọi người, mọi nhà.

2. Câu đối tết hài hước

Năm kỷ hợi là năm heo con với dự cảm nhiều no ấm, hạnh phúc và đủ đầy, hãy tô điểm cho lời chúc của bạn thật ý nghĩa và hợp thời câu đối ngày tết 2019 với hình tượng heo trong thể thơ đối của mình. Mang chút hài hước trong so sánh kết hợp câu từ nhân đôi tạo hiệu ứng thoải mái và rất bắt tai người nghe.

3. Chúc tết kỷ hợi

Năm hợi sắp đến

Gặp nhiều điều hên

Rước nhiều may mắn

Bạn nên lựa chọn những cau doi tet ngắn gọn nhưng mang sắc thái tích cực với nhiều niềm vui để làm câu đối tết 4 chữ trong năm 2019 dành tặng người thân, bạn bè và những người xung quanh. Đôi khi không cần tới các câu đối ngày tết khó hiểu hay hàm chứa nhiều ngụ ý, chỉ cần lời lẽ thật đơn giản mộc mạc nhưng cũng đủ gây ấn tượng dành tặng bạn bè và mọi người…

4. Câu đối tết cha mẹ

Tiếp tục là một gợi ý mới mẻ cho những ai đang muốn tìm câu đối tết kỷ hợi 4 chữ để thể hiện lòng hiếu thảo dành cho cha mẹ nhân những ngày đầu năm. Chắc hẳn bố mẹ bạn sẽ rất cảm động nếu nhận được những lời chúc chân tình như thế này trong dịp đầu năm mới đấy!

5. Chúc sức khỏe

Có sức khỏe là có tất cả, dù là năm mới hay bất kì dịp nào thì lời chúc sức khỏe vẫn luôn là lời ý nghĩa nhất. Bạn có thể tham khảo mẫu câu đối tết  4 chữ dành tặng cho người thân, gia đình, bạn bè hay những người thân yêu. Câu chúc phù hợp cho năm 2019 pha chút hài hước dí dỏm:”bệnh viện không tới/bác sỹ chẳng chơi”.

6. Câu đối tết hay 2019

Là mẫu câu chúc đã khá phổ biến phù hợp cho hầu hết mọi nhà, mọi người trong gia đình mang đến những niềm vui và ý nghĩa như no đủ, sum vầy, phát tài, nhiều lộc. Chắc chắn đây sẽ là lời chúc mà nhiều người mong muốn được nghe trong những ngày đầu năm hay từ vị khách xông đất của mình.

7. Chúc bình an

Thay những phong bao lì xì đỏ chót, các bạn có thể tặng kèm thêm những lời chúc ý nggiax bên trong để làm ấm lòng người nhận. Thực chất đây là câu đối tết 4 chữ nhưng được biến hóa nhịp vần và bố cục trình bày cho phù hợp, các bạn có thể sử dụng làm câu chúc cửa miệng ý nghĩa cho người thân, bạn bè, người lớn tuổi đều phù hợp. Cau doi tet  ngập tràn những điều may mắn và an lành trong dịp tết đến xuân về.

8. Lời chào xuân

Người xưa vẫn thường nói rằng, lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau, tết Kỷ Hợi các bạn đã có những ý tưởng lời chúc nào thật sự ưng ý và độc đáo chưa. Lời chào xuân thay cho điều muốn nói, chúc nhau những điều tốt lành, bình an vô sự được xem là câu chào đầu đầy ý nghĩa dành tặng cho mỗi người mà bạn có thể xem làm tham khảo.

9.Tết 2019

Một mùa xuân lại tới chúng ta cùng nhau chúc bao điều tốt đẹp, chúc xuân sang là lời chúc phổ biến nhưng đừng quên chúc mọi mùa trong năm. Là một trong những mẫu câu đối tết 4 chữ nhưng các bạn có thể dễ dàng thêm nhịp điệu phí sau. Trọn vẹn câu đối chúc tết 2019 chủ yếu gói gọn: Xuân hạ thu đông/tài phúc lộc thọ. Mỗi mùa lại ứng với những niềm vui những may mắn mà ai cũng muốn có.

10. Câu đối tết về giáo dục

Những ngày tết đến xuân về cũng là dịp để tri ân và nhớ đến thầy cô cũ, những người đã lái con thuyền ước mơ của bạn đến trọn bến bờ. Nhất tự vi sư/bán tự vi sư được xem là câu đối đã rất phổ biến không chỉ thích hợp tặng thiệp thầy cô trong dịp tết mà còn làm trang trí cổng trại 26/3 hay báo tường 20/11…

Vẫn thường có câu mùng 1 tết cha, mùng 2 tết mẹ, mùng 3 tết thầy, tri ân thầy cô là điều mà người học trò nào cũng nên làm để giữ trọn tôn sư trọng đạo.

11. Câu đối văn xuôi

Dạng câu đối tết 4 chữ văn xuôi dường như đã không còn quá xa lạ và đây được xem là ví dụ điển hình với thể thơ 4 chữ nhưng không trình bày theo dạng đối nhau, các bạn có thể sử dụng chúc miệng rất thuận tai dành tặng cho những người thân yêu của mình trong dịp đầu năm.

Chúc năm mới, chúc sức khỏe, chúc thành chúc nhiều tiền và hạnh phúc, thứ nào cũng được nhân đôi quả là câu chúc mang ý nghĩa niềm vui lớn cho tất cả mọi người, mọi nhà, mọi gia đình.

12. Câu đối dí dỏm

Thêm gợi ý về lời chúc dí dỏm cho các bé thiếu nhi, các bạn có thể sử dụng làm câu đối ngày tết cho trẻ mầm non vói những cụm từ khá phổ biến như hay ăn chóng béo hoặc dành tặng cho bạn bè thân thiết để tăng thêm niềm vui, sự hài hước và dí dỏm cho những ngày đầu năm.

13. Chúc ông bà/người lớn tuổi

Đôi khi các bạn băn khoăn không biết lựa chọn câu đối tết 4 chữ thế nào cho phù hợp, đủ trang trọng dành cho những người lớn tuổi hay viết kèm thiệp chức mừng tặng ông bà? Đây được xem là gợi ý phù hợp ngụ ý chúc ông bà thêm thọ thêm khỏe mạnh trong dịp năm mới này.

14. Báo năm mới

Phút giây đón giao mùa với những niềm vui tràn đầy đã thực sự đến, cùng nhau nâng ly chúc mừng bên những chén rượu và nồi bánh trưng hồng lửa là điều ai cũng làm trong dịp đầu xuân. Ngẫu hứng cùng nhau làm những câu đối 2019 cho năm Kỷ Hợi như một lời chào ý nghĩa gửi đến những ngày xuân sắp tới cùng nhiều dự cảm thật tốt lành.

15. Câu đối chúc tết cho doanh nghiệp/khách hàng

Với những người làm ăn thì việc lựa chọn các câu đối tết 4 chữ ngắn gọn nhưng vẫn hàm xúc và mang đến sự may mắn trong ngày đầu năm. Ngoài việc chúc phát tài phát lộc các bạn có thể tham khảo thêm những lời chúc sức khỏe, sự bình an cho dịp năm mới này.

16. Đối xưa

 Tứ thời cát khánh

Bát tiết an khang

Là một trong những cau doi tet nguyen dan từ xưa đến nay đây vẫn là mẫu câu được sử dụng trong những câu chúc nhân dịp đầu năm đầy ý nghĩa với ngụ ý chúc 4 năm luôn gặp suôn se may mắn, gia đạo an khang thịnh vượng.

17. Xuân như ý

Là một trong những câu đối  tết 4 chữ được nhiều người áp dụng dành tặng làm lời chúc trong những dịp đầu năm vừa đơn giản ngắn gọn nhưng vẫn hàm xúc và làm đẹp lòng người nghe. Cung chúc tân xuân vạn sự như ý là câu đối tết 2019 phù hợp và có thể sử dụng để chúc nhau cho mọi năm.

18. Chúc gia đình

Tống cự nghênh tân- vạn sự cát tường – toàn gia hạnh phúc

Những câu chúc luôn có giá trị theo năm tháng và là món quà tinh thần đầy ý nghĩa trong những dịp đầu năm mà các bạn chẳng nên bỏ qua. Lời nới chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nó cho vừa lòng nhau. Trên đây là mẫu câu chúc an khang, cát tường cho toàn thể gia đình trong dịp đầu năm, các bạn có thể tham khảo trong dịp xuận kỷ hợi 2019 này.

19. Thơ 4 chữ

Lựa chọn câu đối tết 4 chữ không nhất thiết phải tuân theo luật vần hay trình bày đối, bạn có thể tham khảo những khổ thơ tết để làm lời chúc mừng thú vị, phù hợp ngữ cảnh trong không khí năm mới đầy trang trọng và bất ngờ.

Lời chúc vừa mang nét hài hước dí dỏm nhưng vẫn có nhiều ý nghĩa dành tặng cho người nghe, phù hợp và bao quát mọi đối tượng từ già trẻ, gái trai lớn bé, toàn thể gia đình được sum vầy hạnh phúc, tài lộc và an khang… Câu chúc thật đẹp lòng bất kì ai!

20. Xuân – Hạ – Thu – Đông

Một năm có 4 mùa với biết bao niềm vui, háo hức, sự chờ đợi về những điều tốt, lành, khổ thơ giống như một lời chúc tổng thể cho 1 năm với mùa xuân hạnh phúc, mùa hạ bình an, xuân sang đón phú quý và mùa đông ấm tình trọn yêu thương. Câu đối tết 4 chữ kỷ hợi phù hợp sử dụng đọc thơ trong ngữ cảnh ngày tết hay gửi tặng đến những người yêu thương với sự chân thành tự đáy lòng.

21. Câu đối ngày tết tôn kín

Có thể ngày nay, nhiều bạn trẻ thường không còn ưa chuộng những lời chúc xưa, tuy nhiên với những đối tượng chúc cần đến sự trang nghiêm hay dành tặng thiệp gửi đến người lớn tuổi cũng cần đến những câu đối tết 4 chữ hay và ý nghĩa nhất có thể. Lời chúc ngụ ý thể hiện sự sum vầy, đoàn viên trong gia đình.

22. Chúc hòa thuận

Lời chúc gia đình hòa thuận chắc chắn là điều được nhiều người mong đợi nhất trong những dịp đầu xuân năm mới ý nghĩa,  bách thuận vi phúc, lục hợp đồng xuân có nghĩa gia đình hòa thuận thì ngày nào trong năm cũng đều là mùa xuân đầy ý nghĩa. Sử dụng lời chúc tặng cho vợ chồng trẻ hay gia đình cho những ngày đầu năm.

23. Câu chúc đơn giản     

                                           Cầu được ước thấy/Phúc lộc ngập tràn

Câu đối tết 4 chữ tưởng chừng ngắn gọn nhưng xúc tích đơn giản và không quá cầu kì hay dông dài, nếu bạn đang muốn lựa chọn lời chúc tết trong những dịp đầu năm mới thì đây được xem là khá phù hợp, đặc biệt trong giao tiếp. Phúc lộc hay vạn sự nhu ý là điều mà ai cũng mong muốn.

Chắc hẳn các bạn đã lựa chọn được cho mình những lời chúc đặc biệt trong dịp đầu xuân năm mới rồi phải không? Hãy để mùa xuân của bạn thêm vẹn tròn ý nghĩa và trao gửi những lời chúc đầy yêu thương nhé!

Xem thêm >> Câu đối trang trí cổng trại

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here