Làm cổng trại là một trong những hoạt động vui chơi giải trí góp phần xua tan những căng thẳng mệt mỏi sau những ngày làm việc vất vả cũng như gắn kết thêm tình đoàn kết giữa bạn bè gia đình và người thân , bên cạnh đó còn giúp cho bạn trở nên khéo léo và tỉ mỉ hơn với những mẫu cổng trại độc đáo khác nhau. Sau khi hoàn thành bước dựng cổng trại, các bạn đừng bỏ qua phần trang trí để giúp chúng trở nên ấn tượng nhất nhé!Ngoài việc sử dụng những món đồ cần thiết như cờ ngũ sắc, ruy băng nhấp nháy hay đèn led… Các bạn cũng có thể phát huy tính sáng tạo trong những việc sáng tác các câu đối để trang trí cho cổng trại cũng như truyền tải những thông điệp ý nghĩa .

Câu đối trang trí cổng trại xuân

 

Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm với những lễ hội nô nức và sôi động được tổ chức và diễn ra trên khắp nơi. Đây cũng là lúc để các bạn tham khảo cho mình những cách làm cổng trại ý nghĩa phù hợp, đặc biệt việc sử dụng câu đối để trang trí cho cổng trại là ý tưởng phù hợp và rất độc đáo.

Các bạn có thể tham khảo qua những mẫu câu đối phổ biến cho ngày xuân dưới đây:

1.Xuân an khang đức tài như ý

  Niên thịnh vượng phúc thọ vô biên

2. Chúc Tết đến trăm điều như ý

Mừng xuân sang vạn sự thành công

 3. Ngoài ngõ mừng xuân nghênh phúc lộc

Trong nhà vui Tết đón bình an.

4.Trai gái cười vui mừng đón Tết

Trẻ già hoan hỉ đón xuân sang.

5.Tết đến gia đình vui sum họp

Xuân về con cháu hưởng bình an

Ý nghĩa của những câu đối trên đều chung một niềm hân hoan hướng đến mùa xuân cũng như gửi lời chúc đến mọi người những mong muốn tốt đẹp nhất. Các bạn có thể kết hợp dán những câu đối này trên một chiếc đèn lồng rực rỡ 2 bên cổng trại hay viết trên những tờ giấy đỏ để trang trí cho những mẫu cổng trại xuân đẹp và độc đáo nhất của mình nhé!

Câu đối trang trí làm cổng trại 26-3

26-3 là ngày đánh dấu mốc thành lập đoàn thanh niên Việt Nam, đây là cơ hội để các trường lớp mở ra những cuộc thi tập thể với các hoạt động làm hội chợ hay dựng trại vô cùng phong phú. Những mẫu cổng trại được phù hợp và độc đáo cho ngày 26-3 thường là những mẫu cổng trại có ý nghĩa với hình ảnh lãnh tụ Hồ Chí Minh được tôn kính đặt trên cao . Thêm vào đó việc trang trí cổng trại 26-3 cũng như những câu đối phải phù hợp phải không khí và phong trào nhiệt huyết của đoàn thanh niên. Cùng cất cao tinh thần của lớp trẻ cùng ý chí bất khuất kiên cường của thanh niên Việt Nam trên những mẫu cổng trại đẹp và độc đáo với các mẫu câu đối dưới đây

1.“Trăm năm trồng người, người hiến đạt/ Một đời giáo nghiệp, nghiệp vinh quang”  

Ý nghĩa của câu đối này chính là ca ngợi công ơn của thầy cô, những người đã chèo lái con thuyền tri thức tới bến bờ ước mơ- Câu đối này phù hợp trong những ngày tri ân cũng như rất hợp với không khí của ngày 26-3.

2.”Đâu cần thanh niên có/Đâu khó có thanh niên”

Câu đối vui trên đây được sử dụng khá phổ biến trong những mẫu cổng trại cho ngày 26-3 với hàm ý ca ngợi tinh thần quyết chiến, quyết thắng không ngại ngó ngại khổ, xông pha vì tổ quốc.

3.” Ngàn năm ghi nhớ công ơn Đảng /Muôn thủa không quên đức Bác Hồ”

Để có được cuộc sống hòa bình và ấm no như bây giờ, dân tộc ta đã phải đánh đổi máu và nước mắt của rất nhiều người đã ngã xuống,những thế hệ thanh niên đã không quản hy sinh vì tổ quốc. Trong ngày 26-3 những mẫu cổng trại rất cần đến những câu đối mang ý nghĩa tri ân và biết ơn sâu sắc như thế này để tăng thêm thông điệp nhân văn.

4. “Tre trúc hôm nay xây thành lớn/ Tuổi trẻ ngày sau đắp tương lai”

Tre được coi là một trong những biểu tượng dân tộc với hình ảnh thánh Gióng oai hùng cầm tre đi đánh giặc đi vào huyền thoại lịch sử sẽ là những câu ca rất phù hợp cho ngày thành lập đoàn 26-3.

5.”Thu lấy tinh hoa thời trí tuệ Mở ra đường lớn đến tương lai”

Câu đối trang trí cổng trại biển đảo

Để khẳng định lòng tự hào về tổ quốc hay chủ quyền biển đảo thiêng liêng của dân tộc, những mẫu cổng trại thuyền khơi hay những cánh buồm hy vọng rất cần đến những câu đối trang trí sáng tạo và mang ý nghĩa độc đáo. Những cổng trại biển đảo sẽ trở nên đẹp cũng như mang ý nghĩa khích lệ hơn khi chúng ta sưu tầm những mẫu câu đối sau đây:

1.”Nếu Tổ quốc đang bão giông từ biển

Có một phần máu thịt ở Hoàng Sa”

2. “Ngàn năm trước con theo cha xuống biển

Mẹ lên rừng thương nhớ mãi Trường Sa”

3.“Sóng lớp lớp đè lên thềm lục địa

Trong hồn người có ngọn sóng nào không”

4.“Núi thâm trầm nghe biển hát ru

Khi giặc đến núi vươn thành lá chắn”

5. “Biển trào sôi dâng kiếm sóng ngăn thù

Bao xương máu những người con của Mẹ”

Một số những mẫu câu đối cổng trại về biển đảo trên đây đều tái hiện những hình ảnh về hình ảnh biển đẹp kiên cường và bất khuất , nơi đó có những người chiến sĩ cùng những người dân chài lưới kiên trì bám biển không ngừng để khẳng định chủ quyền biển đảo. Các bạn có thể kết hợp dán chữ lên cánh buồm hoặc trên chiếc thuyền trại để tăng thêm ý nghĩa những mẫu cổng trại biển đảo của mình.

Trên đây là một số gợi ý nho nhỏ về những mẫu câu đối cho các mẫu cổng trại. Hy vọng các bạn sẽ thành công !

Các bạn có thể tham khảo:

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here