Ngày 26-3 sắp đến gần rồi! Đây là dịp để các cuộc vui chơi, du lịch dã ngoại cùng tập thể trường lớp sẽ diễn ra trong niềm hân hoan và sôi động. Đặc biệt, dựng cổng trại là một trong những việc làm cần thiết góp phần sinh động cho không gian cắm trại cũng như gắn kết các thành viên lại với nhau. Các bạn đã tìm cho mình những mẫu cổng trại đẹp nhất 26-3, không kém phần sáng tạo và độc đáo cùng với cách dựng trại nhanh chóng chưa? Tổng hợp đầy đủ nhất những mẫu cổng trại đơn giản mà đẹp dưới đây sẽ là gợi ý lí thú, giúp bạn chuẩn bị mọi thứ một cách hoàn hảo cho chuyến đi chơi xa cùng tập thể.

Contents

1.Cổng trại 26-3 truyền thống – Mẫu cổng trại phổ biến

Ngày 26 -3 được coi là ngày đánh dấu sự thành lập của đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, vì vậy những mẫu cổng trại truyền thống cho ngày 26-3 sẽ là những mẫu cổng trại có ảnh của vị lãnh tụ kính yêu Hồ Chí Minh cùng những lá cờ màu sắc mang nhiệt huyết thanh niên xung phong  và logo của đoàn thanh niên.

Những mẫu cổng trại truyền thống cho ngày 26-3 không chỉ mang ý nghĩa biểu tượng sẵn có mà còn là một trong những mẫu cổng trại có cách làm đơn giản và có thể ứng dụng trong nhiều dịp trong các không gian địa điểm khác  khác nhau như hội xuân , hội trợ hay đi cắm trại picnic qua đêm. Cổng trại đẹp cho ngày 26-3 thường là những mẫu cổng trại đánh dấu nhiều nét đặc trưng và có sự chuẩn bị kĩ càng,phù hợp với không khí trẻ trung và sôi động như không kém phần tôn nghiêm, ưu điểm của mẫu truyền thống này là có cách làm cổng trại đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian.

Cách làm cổng trại 26 -3 truyền thống cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như : tre, gỗ, ảnh bác hồ và các logo, bìa giấy cứng. Không thể thiếu cờ đỏ sao vàng hoặc cờ đa sắc cho cổng trại trở nên phong phú và sinh động hơn.

Với cách làm cổng trại 26-3 chúng ta cần chú ý đến phần khung trại, phần khung trại sẽ được dựng chắc chắn với phần chân trụ 2 bên và mái vòm hoặc mái có họa tiết truyền thống. Đầu tiên các bạn sẽ sử dụng những thanh tre hoặc gỗ kết dính lại với nhau thành những phần khung trụ chắc chắn ở 2 bên. Nếu các bạn chưa biết thao tác làm cổng trại với tre thì có thể tham khảo cách làm cổng trại bằng tre

Sau khi dựng xong phần khung cơ bản bằng tre, các bạn tiếp tục tạo nên phần chi tiết khi để phần khoảng trống hình mái nhà, treo một chiếc chuông đồng bên trong tạo  nên sự sáng tạo và phá cách cho chiếc cổng trại. Cách làm mái của cổng trại 26-3 truyền thống cũng được chú trọng, sử dụng rơm hoặc cói đan lại với nhau thành phần mái nhà có độ che phủ đẹp mắt rồi tiếp tục trang trí cổng trại bằng hình ảnh Bác Hồ để trên cao nhất của mái trại . Để tăng độ đẹp mắt cũng như ý nghĩa cho chiếc cổng trại 26-3, các bạn cũng có thể làm logo hay những con số để đánh dấu ngày thành lập và ý nghĩa của ngày 26-3. Mẫu cổng trại 26-3 truyền thống rất được ưa chuông và sử dụng phổ biến. Nếu bạn băn khoăn cho mẫu cổng trại nhân ngày đặc biệt sắp tới, đừng bỏ qua nhé!

2. Cổng trại 26-3 bông sen Bác Hồ – Mẫu cổng trại độc đáo

Bạn muốn cùng đồng đội và tập thể làm nên những cổng trại độc đáo và sáng tạo? Đừng bỏ qua mẫu cổng trại bông sen Bác Hồ. Chỉ cần nghe qua tên đã thấy được nét độc đáo của nó rồi. Sen là quốc hoa của Việt Nam, sử dụng biểu tượng bông sen cho cổng trại 26-3 cũng mang ý nghĩa đặc biệt, hình bông sen với nhiều cánh hoa giúp ta liên tưởng đến hình ảnh bàn tay chở che, nâng đỡ và bao bọc. Khống giống như mẫu cổng trại 26-3 truyền thống, đây là sự phá cách đặc biệt mang mang tới sự nổi bật với nhiều thông điệp nhân văn và giàu ý nghĩa. Đây cũng là một trong các mẫu cổng trại sáng tạo đẹp mắt có thể sử dụng vào các ngày lễ, dịp đặc biệt.

Một trong những điểm nhấn làm nên chiếc cổng trại này đó là cổng trại được sắp xếp thành hình đóa sen, tuy nhiên nguyên liệu chuẩn bị để làm chiếc cổng trại đơn giản mà đẹp này chỉ cần 10 thanh tre hoặc gỗ có độ dài tương đương nhau và  4 tấm bìa giấy cứng. Nguyên liệu làm cổng trại 26-3 này khá gọn nhẹ đúng không nào?

Bắt đầu tiến hành cách làm cổng trại 26-3 bông sen Bác Hồ với việc làm đầu tiên đó là dựng phần khung trại với mô hình đơn giản. 2 thanh tre đơn ở 2 bên và kết nối bằng những thanh ngang, phần cổng trại để không quá đơn điệu và trống sẽ sử dụng gỗ để dựng nên một chiếc hàng rào. Phần khung trại bằng tre đóng vai trò là mô hình để tạo điểm tựa cho hình hoa sen nổi bật ở giữa trung tâm của cổng trại. Sau khi dựng cơ bản xong khung trại, việc cắt ghép đóa hoa sen sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Với mẫu cổng trại 26-3 này, các bạn không sử dụng mô hình hoa sen đã có sắn mà dùng bìa các tông cứng để làm nên một họa tiết mang ý nghĩa biểu tượng. Những tấm bìa cứng này sẽ được cắt thành những hình thoải như những cánh hoa sen và cố định bằng cách cắm dưới đất s, sắp xếp sao cho các cánh hoa tạo thành hình, bên trên mỗi cánh hoa có ghi khẩu hiệu vui, mang ý nghĩa tập thể như : “đâu cần thanh niên có/đâu khó có thanh niên” …. Treo hình Bác Hồ ở trên cao của cổng trại và sử dụng dây buộc cố định với khung tre. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc cổng trại 26-3 đẹp mà lại đơn giản. Đây là mẫu cổng trại nằm trong top những mẫu có cách dựng cổng trại đơn giản nhất

3. Cổng trại 26-3 hướng về biển đông- Mẫu cổng trại sáng tạo

Thêm một gợi ý bổ ích và lí thú cho cách làm cổng trại 26-3 đó là cổng trại hướng về biển đảo. Không khó để nhận thấy đây là một trong số Các mẫu cổng trại đẹp về biển đảo

không chỉ mang ý nghĩa phù hợp với nhiệt huyết của thanh niên Việt Nam mà còn thể hiện tinh thần đoàn két cùng sự đồng lòng và sức mạnh của tuổi trẻ, quyết tâm bảo về chủ quyền biển đảo, đem ý nghĩa hy vọng và niềm tin yêu về hòn ngọc viễn đông của tổ quốc. Cổng trại 26-3 hướng về biển đông đã thể hiện được đúng tinh thần của một chiếc cổng trại cho những ngày lễ mang ý nghĩa lớn. Không phải mang hình dáng con thuyền với nhiều chi tiết nhỏ, mẫu cổng trại 26-3 đem đến sự đặc sắc ở biểu tượng cánh buồm vươn cao để vượt khơi vượt bão mang theo khát vọng và ước mơ của tuổi trẻ đi xa.

Dù mang theo nhiều ý nghĩa tuy nhiên cách thực hiện mâu cổng trại 26-3 này khá đơn giản, có thể coi đây là mẫu cổng trại 26-3 đẹp nhất, vì vậy nếu bạn muốn tìm kiếm mẫu cổng trại đẹp mà đơn giản thì hãy tham khảo qua cổng trại hướng về biển đông này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm khung tre và tấm vải mỏng lớn màu đỏ và các lá cờ nhiều màu. Sử dụng những khung tre để ghép thành 2 phần chân trụ lớn sao cho có độ dày và chắc chắn nhất định. Tiếp tục tạo một chiếc khung tre hình cánh buồm lớn để làm nên điểm nhấn cho mẫu cổng trại 26-3 biển hướng về biển đông. Cắt miếng vải lớn màu đỏ có độ dài tương đương với khung tre hình cánh buồm dán lên trên. Dán hình sao vàng lên trên cánh buồm đỏ. Như vậy là bạn đã hoàn thiện phần cơ bản của chiếc cổng trại cánh buồm ngày 26-3 này. Tiếp tục sử dụng những lá cờ nhiều màu đã chuẩn bị lên phần khung trại để tạo độ đẹp mắt nhất định.

4. Cổng trại 26-3 mùa xuân – Chào đón mùa xuân tới

Ngày 26-3 là ngày thành lập đoàn thanh niên Việt Nam và cũng vào đúng dịp mùa xuân, vì vậy đừng bỏ lỡ một chiếc cổng trại 26-3 mang ý nghĩa nhân ngày đặc biệt và chào đón mùa đẹp nhất trong năm. Đây cũng là mẫu cổng trại nằm trong 15 mẫu cổng trại xuân chào 2018 đẹp độc đáo được yêu thích nhất

Vì là mẫu cổng trại 26-3 mùa xuân nên thông điệp mang tới vừa phải đúng chủ đề lại gợi nhắc đến tinh thần tươi vui của mùa xuân trăm hoa đua nở. Cách thực hiện cổng trại 26-3 này, chúng ta sẽ tập trung vào phần trang trí. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm : tre, hoa giả hoặc tự làm, cờ đỏ sao vàng kích cỡ vừa và những tấm biển nhỏ ghi chữ để xếp thành các thông điệp ý nghĩa.

Các bước tiến hành thực hiện mẫu cổng trại 26-3 này bắt đầu bằng việc dựng một chiếc khung tre hình vuông, tre đươc xếp thành nhiều hàng và có độ dày nhất định vừa để tạo độ đẹp mắt lại có sự chắc chắn. Sau khi dựng cơ bản phần khung, tiếp tục dựng 2 chiếc khung tre chéo ở 2 bên cổng trại và dùng loại vải lưới căng lên và trang trí bằng những bông hoa mai, hoa đào có kích thước lớn. Sử dụng nhữn biển hiệu chữ ghép thành khẩu hiệu như: Tự hào truyền thống/vững bước đi lên. Kết hợp trang trí cờ đỏ sao vàng 2 bên và dựng biển hiệu đoàn thanh niên Việt Nam. Cổng trại 26-3 mùa xuân phù hợp sử dụng vào nhiều dịp khác nhau, cách làm mẫu cổng trại đơn giản nhưng vẫn tạo độ đẹp mắt và sự ấn tượng nhất định.

5. Cổng trại 26-3 đơn giản bằng bóng bay

Cổng trại 26-3 bằng bóng bay là một trong những mẫu cổng trại đơn giản mà đẹp. Nếu bạn không muốn chuẩn bị quá nhiều các nguyên liệu cồng kềnh như tre, gỗ hoặc bạn là người không khéo tay mà vẫn muốn thực hiện những mẫu cổng trại 26-3 đẹp, không tốn thời gian thì hãy thử tham khảo cách làm cổng trại bằng bóng bay nhé! Tuy không quá độc đáo và đặc sắc những vẫn mang đúng tinh thần của một chiếc cổng trại nhân dịp 26-3.

Với mẫu cổng trại này, các bạn chỉ cần chuẩn bị dụng cụ chủ yếu là những trái bóng sắc màu, tuy nhiên có một lưu ý nhỏ khi làm cổng trại bóng bay cho ngày 26-3 chỉ nên sử dụng 2 màu đỏ và trắng để tránh sự rực rỡ, màu mè không cần thiết, bên cạnh đó, dụng cụ thổi bóng là món đồ không thể thiếu giúp thao tác được nhanh hơn. Bổ sung thêm những lá cờ tổ quốc và logo của đoàn thanh niên. Dựng khung tre đơn để làm điểm tựa chắc chắn, kết những bóng bay thành từng trùm và phủ lên trên sao cho có độ dày dặn và đẹp mắt. Sử dụng vải cờ tổ quốc sao vàng treo lên trên chiếc cổng trại để tạo nên không khí cổng trại 26-3.

6. Cổng trại 26-3 bằng tre

Cổng trại 26-3 bằng tre là một trong những mẫu cổng trại truyền thống mang lại sự đẹp mắt và độ tỉ mỉ nhất định. Cổng trại 26-3 bằng tre có thể biến hóa thành nhiều mẫu khác nhau, Với cách làm cổng trại 26-3 này không đơn giản như sử dụng bóng bay để dựng trại, các bạn cần lưu ý tạo phần khung trại bằng tre sao cho có sự gắn kết nhất định. Những họa tiết như bản đồ hình chữ S hay lá cờ tổ quốc sau khi cố định bằng keo dán hay dây thép cần được sơn màu để tạo nên nét phong phú và chuyển tải được nổi bật ý nghĩa của mẫu cổng trại.

7. Cổng trại 26-3 hoành tráng nhất

Bỏ qua những mẫu cổng trại nhỏ nhắn và xinh xắn phía trên , chúng ta sẽ đến với một mẫu cổng trại 26-3 đặc biệt và rất hoành tráng được dựng bằng tre. Đây cũng là mẫu cổng trại nằm trong 50 hình ảnh cổng trại đẹp mới nhất

Mẫu cổng trại 26-3 thường được dựng nên những biểu tượng nhất định như búp măng hay đóa hoa. Thông thường, những mẫu cổng trại 26-3 thường được làm bằng tre để tạo độ kết nối và sự chắc chắn. Có thể điểm xuyết thêm những khóm hoa tươi phía bên dưới và gắn là cờ tổ quốc lớn ở bên trên cổng trại

8. Cổng trại lửa thiêng

9. Cổng trại sáng mãi niềm tin

10. Cổng trại cầu vồng hy vọng cho ngày 26-3

11. Cổng trại 6-3 quốc hoa bông sen

12.Cổng trại ngày 26-3 tự hào biển đảo

13. Cổng trại 26-3 tre đan

14.Cổng trại chào mừng 26-3 làm từ lá dừa

15. Cổng trại khẩu hiệu đoàn thanh niên Việt nam

16. Cổng trại 26-3 Ước mơ xanh

17. Cổng trại kết lá

18. Cổng trại 26-3 sáng ngời Việt Nam

19. Cổng trại tiến lên

20. Cổng trại sức trẻ

21. Cổng trại chuyến đò tương lai

22. Cổng trại 26-3 tự hào Việt Nam

23. Cổng trại tiếp bước

24. Cổng trại 26-3 đơn giản

25. Cổng trại con thuyền ước mơ

26. Cổng trại thắp sáng niềm tin

27. Cổng trại đón chào 26-3 con thuyền ra khơi

28. Cổng trại tuổi trẻ

29. Cổng trại cánh buồm ước mơ

30. Cổng trại xung kích

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẫu cổng trại đẹp nhất thể giới để bổ sung vào bộ sưu tập những mẫu cổng trại 26.3 thông qua các hình ảnh dưới đây.

1.Cổng trại đẹp nhất thế giới mang tên Kinver

2. Cổng trại đẹp nhất thế giới Arbe

3. Cổng trại đẹp nhất thế giới cho những chuyến cắm trại qua đêm

 

Hy vọng với những mẫu cổng trại đơn giản nhưng không kém phần đẹp mắt mà chúng mình đã giới thiệu trên đây các bạn sẽ cho mình mẫu cổng trại 26-3 phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể tham khảo:

67 BÌNH LUẬN

  1. Mình rất thích nhìn những hình ảnh vui nhộn này, nhớ một thời cũng đi chơi canh trại qua đêm. Thế mà đã chục năm rồi.
    Cảm ơn những chia sẻ của ad

  2. Gợi ý cho mình mẫu cổng trại nào phù hợp để đi cắm trại đi, mình muốn vừa nổi bật những vẫn đẹp mắt và đơn giản

    • Nếu muốn tìm mấu cổng trại dễ làm bạn có thể tham khảo cổng trại tam giác hay cổng trại bằng tre bạn nhé!

  3. AD có thể viết thêm bài về báo tường 26/3 để mình tham khảo không? Mình đang cần viết một bài về báo tường mà chưa biết viết như thế nào 🙁

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here