Giữa không gian xanh của thiên nhiên sẽ có khá nhiều các trò chơi cắm trại được sáng tạo ra để bạn bớt nhàm chán cũng như đem lại những trải nghiệm đáng nhớ cho chuyến đi lắm đấy!

Khi đi dã ngoại biển, bên cạnh việc thư giãn và ngắm cảnh đẹp, những hoạt động vui chơi giải trí là điều không thể thiếu bên cạnh việc thưởng thức cảnh đẹp hay nhâm nhi một chút các món ăn đi cắm trại mang theo, nhất là ở bầu không gian trong xanh như vậy.

Hãy cùng chúng mình điểm qua các game cắm trại thú vị bổ ích và thư giãn vừa để rèn luyện trí óc và sức khỏe sau đây nhé!

1. Chào chị, chào em – Game cắm trại trí tuệ

Nghe qua có vẻ lạ tai tuy nhiên đây lại là một trong các trò chơi cắm trại rất được ưa thích bởi không những tạo được không khí sôi nổi vui vẻ mà còn giúp người chơi rèn luyện trí nhớ siêu phàm cùng khả năng phản xạ nhanh.

game cắm trại

Luật chơi:

Sẽ thú vị hơn khi tham gia trò chơi cắm trại này nếu có càng đông người càng tốt. Sẽ có một người làm quản trò. Quản trò giống như một người trọng tài ra lệnh và chỉ huy cuộc đua bắt đầu và kết thúc cũng như điều khiển diễn biến cuộc chơi. Quản trò sẽ cho người chơi học thuộc các câu và hiệu lệnh bặt buộc như:

+ Em chào chị ( 2 tay khoang trước ngực)

+ Chị chào em ( tay vẫy- như hành động chào lúc mới gặp)

Sau khi mọi người nhuần nhuyễn bắt đầu bước vào cuộc chơi.

trò chơi cắm trại

Khi quản trò nói :chị chào em và làm hành động, người chơi phải đáp lại câu chào bằng : “em chào chị” và 2 tay khoanh trước ngực. Quản trò cũng có thể tăng độ vui nhộn của trò chơi bằng câu bẫy ” em chào chị” và làm hành động của chị chào em. Lúc này người chouw phải nhanh trí, linh hoạt đáp lại câu chị chào em làm hành động đúng và ngược lại.

Trò chơi này không quá khó nhưng rất dễ bị nhầm lẫn, vì vậy những người làm và nói giống với quản trò, những người làm chậm so với quy định hoặc không nhìn và hành động sai với lời nói đều bị coi là phạm luật và phải chịu phạt.

2. Giải trí và rèn luyện thể lực với “ai là người may mắn”

các trò chơi lớn trong cắm trại

Trò chơi này mang tính giải trí khá cao, đây cũng là một trong các trò chơi team building trí tuệ được nhiều người đội lựa chọn chơi trên biển. Tuy không rèn trí tuệ nhiều ở trò chơi này song người chơi có thể được tận hưởng những phút giây cười thả ga bên đồng đội của mình nhờ tính hài hước phát sinh trong cuộc chơi.

Các trò chơi lớn trong cắm trại trên biển với số lượng người tham gia càng đông càng tốt. Những vật dụng cần chuẩn bị cho cuộc chơi là một hay nhiều món quà được gói nhiều lớp, máy nghe nhạc, đĩa CD, món quà được gói bên trong có thể là thanh socola hoặc bịch kẹo để chia cho cả nhóm.

Luật chơi:

các trò chơi cắm trại

Cho nhóm ngồi thành hình tròn ở bãi cát trên bờ biển rồi sau đó trao món quà được gói kĩ lưỡng bên trong cho thành viên bất kì. Sau khi trao xong, nhạc sẽ bắt đầu được bật lên. Những thành viên sẽ chuyền gói quà theo chiều kim đồng hồ nghĩa là chuyền cho người ngồi bên phải mình. Món quà sẽ liên tục được truyền theo một hướng cho tới khi nhạc ngừng.

Sau đó tiếp tục bật nhạc và lặp lại quá trình chuyền gói quà và trò chơi cắm trại như trên cho đến khi lớp gói cuối cùng được mở ra, người mở lớp gói cuối cùng cũng chính là chủ nhân của món quà. Trò chơi khá đơn giản, vì vậy nếu người nào chuyền sai hướng hay không mở gói quà khi nhạc ngừng sẽ bị cho là người thua cuộc.

3. Bóng chuyền nước – Trò chơi dã ngoại trên biển

trò chơi cắm trại ngoài trời

Bóng chuyền nước rất phù hợp khi đi dã ngoại ở vùng biển bởi không gian chơi đủ rộng cũng như  rất thích hợp để chơi đùa với bóng nước. Trò chơi này có tính rèn luyện thể lực khá tốt, giúp chắc tay và dẻo dai hơn trong di chuyển và thích hợp cả với các địa điểm cắm trại gần Hà Nội hay Sài Gòn với không gian có hồ, hoặc biển.

Trò chơi này chỉ cần chuẩn bị dụng cụ là tấm bạt và bóng và vì là một trong những trò chơi cắm trại ngoài trời nên thích hợp ở không gian biển. Ngoài ra tấm bạt hay bóng cũng được coi như một trong các món dụng cụ và đồ cắm trại của mình cũng được.

Cách chơi: Các đội sẽ dùng tấm bạt của mình để hứng và đưa quả bong bóng có nước qua lưới bóng chuyền  vào sân đối phương. Đội nào làm bể bóng nước hoặc làm rơi bóng ra ngoài phạm vi cho phép sẽ là đội thua cuộc.

4. Hòa nhập- hòa tan – Trò chơi lớn trong cắm trại

những trò chơi cắm trại

Với trò chơi này, những người chơi trong đội sẽ đúng như với tên gọi của nó là  được hòa nhập với tập thể trong tinh thần đồng đội, giúp nâng cao mục đích của những chuyến dã ngoại với tình đoàn kết, yêu thương trong mối quan hệ bạn bè, gia đình, anh em đồng nghiệp, v..v..

Vật dụng không thể thiếu trong trò chơi cắm trại này chính là chiếc loa để đọc hiệu lệnh giúp mọi người dễ dàng thực hiện theo hiệu lệnh của trò chơi.

Luật chơi:

trò chơi khi đi cắm trại

Cho nhóm xếp thành hình tròn trên biển, sau đó sẽ có một người giống như vai trò của người trọng tài điều khiển cuộc chơi bằng cách đọc hiệu lệnh. Khi người trọng tài có hiệu lệnh “bắt đầu” , đội chơi sẽ bắt đầu di chuyển thành vòng tròn.

Sau đó cho người chơi bất ngờ đọc 1 số ngẫu nhiên , tất cả những thành viên trong nhóm phải xếp đội hình có số thành viên trong nhóm vừa với số được đọc. Tuy nhiên quy ước khi xếp nhóm là những bạn không tạo được nhóm sẽ bị loại hoặc nhóm nào có thành viên vượt quá 5 cũng bị loại.

Để dễ hình dung hơn, ta sẽ xem ví dụ cụ thể như sau:

Người quản trò hô số 5, mọi người ngay lập tức phải tạo cho mình nhóm có 5 thành viên. những bạn bị loại sẽ ngồi ở giữa vòng tròn. Tiếp tục quá trình như trên cho đến khi còn 2 bạn.

5. Đố vui với hoa quả

trò chơi lớn trong cắm trại

Đây là một trò chơi cắm trại rất hay được sử dụng ở nơi có bãi biển với những rặng dừa xanh mướt, hầu hết rất được các bạn trong nam ưa chuộng hay phổ biến tại các địa điểm cắm trại gần Sài Gòn với không gian gần biển.

Trò chơi này giúp tạo được không khí sôi nổi khi vui chơi trên biển và cung cấp cho người chơi nhiều kiến thức cũng như các loại cả khác nhau trên mọi vùng miền.

Cách chơi:

Mọi người sẽ hát một bài về “quả” bất kì. Sau đó người quản trò sẽ hỏi đó là quả gì và người chơi sẽ đáp lại tên loại quả đó. Tùy vào mức độ khó dễ người quản trò sẽ hỏi hết các loại quả trong bài hát không theo thứ tự trong game cắm trại này.

Ví dụ:

các game đi cắm trại

Quản trò hỏi: Quả gì mà gai chi chít?

Người chơi đáp: xin thưa rằng quả mít

Quản trò hỏi tiếp : Ăn vào thì chắc là đau?

Người chơi đáp lại: không đau! thơm lừng tận mấy hôm sau.

Vì là trò chơi mang tính tập thể đồng đội tạo không khí sôi nổi , vui vẻ khi đi cắm trại trên biển nên không phân định thắng thua, mỗi người đều có ý thức tham gia trò chơi một cách hào hứng.

6. Rèn luyện sức khỏe với thể dục thư giãn

trò chơi cắm trại thể dục

Trò chơi tạo không khí vui vẻ sau những phút giây lao động mệt mỏi và lấy lại tinh thần động lực .

Cách chơi:  Quản trò cho tập thể chơi theo câu sau: ” cúi mãi mỏi lưng, viết mãi mỏi tay, thể dục thế này, là hết mệt mỏi.” Đọc đến câu nào người chơi làm theo động tác đến đấy. Khi chơi tất cả tập thể cùng đọc .

những trò chơi cắm trại vui

Khi chơi quản trò cho người chơi làm lại các động tác 2, 3 lần vừa là để rèn luyện sự dẻo dai, vừa để rèn luyện khả năng ghi nhớ và phản xạ. Trò chơi trở nên vui nhộn hơn nếu thi thoảng quản trò xen vào những động tác vui vẻ, hài hước để người chơi bắt chước theo.

7. Game đi cắm trại con rết

game cam trai

Nghe tên có vẻ khá kì lạ tuy nhiên thực chất đây là trò chơi cắm trại được xếp theo đội hình con rết và các đội được gắn kết lại với nhau nhìn tổng thể khá giống một chiếc chân rết. Các đội nối đuôi nhua với chân của người này ôm lấy bụng của người đằng trước và chỉ được di chuyển bằng chân và tay mà thôi!

Luật chơi: 

Với việc di chuyển bằng tay các đội chủ yếu phải làm sao cho chân của các thành viên không chạm đất trong quá trình di chuyển, đội nào về đích trước sẽ thắng cuộc và nếu di chuyển bằng chân sẽ phải quay trở lại vạch xuất phát ban đầu. Đây là trò chơi mang tính thử thách đồng đội cần sự đoàn kết.

8. Rèn sức với kéo co

trò chơi cắm trại kéo co

Ai nói chơi kéo co là trò cũ mèm chứ! Tưởng chừng quen thuộc nhưng bao giờ hết sức thu hút với trẻ nhỏ và cả người lớn. Chỉ với một chiếc dây thừng to bản, việc các người chơi dành lấy phần thắng có phần cân sức và khó khăn, đồng thời gây kịch tính.

Luật chơi như sau:

Được phân làm 2 đôi chơi, mỗi đội khoảng 10-12 người cùng nhau cố hết sức để kéo dây thừng về phía đội mình, đội nào kéo qua điểm ngăn cách về gần cự li của mình hơn thì đó sẽ là đội chiến thắng.

9. Trò chơi tập thể ngoài trời – Truyền thun bằng miệng

game chuyền thun cắm trại

Các bạn đã thử chơi qua trò chơi cắm trại này chưa?  Mình tin chắc không quá nhiều bạn biết đến trò chơi này đâu, thích hợp chơi chủ yếu ở mọi không gian và có thể mang đến đôi chút không khí sôi động cho chuyến đi cắm trại của bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Các đoạn ống hút ngắn

+ Dây thun ( loại dây chun buộc).

Luật chơi thực hiện như sau:

Cũng khá đơn giản! Các bạn xếp thành một đội hình 5 hàng dọc ở cùng một điểm xuất phát rồi mỗi thành viên sẽ được ngậm một đoạn ống hút. Người đầu tiên ngậm ống hút sẽ tìm cách để cho ống hút qua sợi dây thun của người tiếp theo. Cứ lần lượt từng người như vậy cho đến khi hết thành viên đội. Ngoài ra trò chơi bị tính làm phạm luật nếu các bạn sử dụng tay.

10. Game cắm trại vui nhộn với cõng bạn ăn chuối

trò chơi vui khi đi cắm trại

Nhiều người vẫn thường nói vui rằng đây là trò vừa được ăn vừa được chơi, và tất nhiên mục đích chính của trò chơi cắm trại này vẫn là giải trí mà thôi!

Cách chơi như sau:

Người chơi sẽ được chia thành các đội phân chia số lượng các bạn nam nữ đều nhau, số lượng càng đông càng vui và hai bạn nam và nữ còng tay nhau. Khi còi thổi bắt đầu trò chơi, các bạn nam cõng bạn nữ chạy đến đích, tại đây trọng tài cho các bạn nữ lột vỏ để bạn nam ăn, cặp nào xong thì trở về vạch để cho đôi tiếp theo thực hiện tiếp.

Luật chơi:

Có một lưu ý là khi lột chuối, các bạn nữ không được sử dụng tay mà phải dùng miệng, điều này làm tăng tính hài hước và kịch tính cho cuộc thi. Đội nào ăn được nhiều chuối hơn sẽ dành chiến thắng.

Với 6 trò chơi cắm trại phổ biến được gợi ý khi đi dã ngoại trên biển hay bất kì đâu sẽ giúp cuộc hành trình của bạn trở nên thú vị và sôi động hơn bao giờ hết.

Mời các bạn xem đoạn video giới thiệu một số trò chơi tập thể khi đi cắm trại:

Xem thêm >> Tổng hợp cách cắm trại Nhanh và Đơn Giản cho người lần đầu đi cắm trại

15 BÌNH LUẬN

  1. […] Đã trải qua nét mộng mơ như người thiếu nữ của Đà Lạt, sự lạnh lùng chốn sương mờ của Tam Đảo và nét huyền bí không kém phần thu hút của Ba Vì thì các bạn cũng chớ nên bỏ qua nơi đi tránh bụi thành phố ở xá địa điểm cắm trại tại Vũng Tàu. Đây cũng là một trong những địa điểm cắm trại gần Sài Gòn. Có thể kể đến đó là Đèo Nước Ngọt – Một điểm đến đầy mới lạ cho các bạn ưa thích cắm trại tại một vùng đất hoang sơ và thơ dại. Nơi đây cũng thích hợp nhất để làm các mẫu cổng trại hè độc đáo 2018 hay các bạn có thể phóng tay lái của mình tới với những vùng đất mới ở Biển Suối Ồ, nước biển trong xanh và tươi mát giúp bạn thỏa sức vẫy vùng và cùng “đồng bọn” của mình chơi game cắm trại thú vị khi đi dã ngoại biển. […]

  2. […] Phần thực hiện cổng trại này có phần phức tạp hơn với những chiếc cổng trại bên trên, với ý nghĩa đoàn kết và hướng về biển đông, bên cạnh đó ý tưởng thuyền và nước sẽ đem đến không khí tươi mắt cho hội trại hè. Chiếc cổng tre với con thuyền sẽ rất thích hợp nếu bạn đi dã ngoại tại vùng sông nước có biển và kết hợp với 6 game cắm trại thú vị khi đi dã ngoại biển […]

  3. […] Phần thực hiện cổng trại này có phần phức tạp hơn với những chiếc cổng trại bên trên, với ý nghĩa đoàn kết và hướng về biển đông, chiếc cổng tre con thuyền sẽ rất thích hợp nếu bạn đi dã ngoại tại vùng sông nước có biển và kết hợp với 6 game cắm trại thú vị khi đi dã ngoại biển […]

  4. […] Trò chơi này cũng có cách thức chơi khá giống với cuộc đua con rết ở độ lí thú cùng tính đoàn kết với tập thể, Tuy nhiên có đôi chút khác biệt và khó khăn hơn với trò chơi trên, đặc biệt trò chơi này thích hợp để chơi trên biển. Đây cũng là trò chơi rất phổ biến bên cạnh 6 game cắm trại thú vị khi đi dã ngoại biển […]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here